Tập đoàn AIA bước sang mốc lịch sử mới

Tin mới

30/12/2012 10:32

Tập đoàn AIG (American International Group) của Mỹ vừa hoàn tất việc chuyển nhượng 13,69% cổ phần còn lại trong Tập đoàn AIA mà AIG đang nắm giữ.

Ông Mark Tucker, Tổng Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA, cho biết: “Thương vụ chuyển nhượng cổ phần của Tập đoàn AIG là thương vụ lớn thứ hai từ trước đến nay ở châu Á. Việc thương vụ này được hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn đã chứng tỏ niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư đối với AIA và triển vọng tăng trưởng của AIA”.

Mới đây, Tập đoàn AIA cũng đã hoàn tất thương vụ mua lại công ty bảo hiểm của Tập đoàn ING tại Malaysia. Việc mở rộng thị trường ở Malaysia đã đưa AIA lên vị trí số 1 tại thị trường này và đồng thời củng cố vị thế của AIA trong khu vực, giúp tập đoàn này trở thành công ty bảo hiểm số 1 tại 7 trong 16 thị trường mà AIA đang hoạt động. Thương vụ này cũng đem đến cho AIA hơn 1,6 triệu khách hàng, 9.200 đại lý và thỏa thuận hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng dài hạn và độc quyền với Ngân hàng Public, một trong những ngân hàng hàng đầu tại Malaysia.

 

T.Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI