TỔNG GIÁM ĐỐC AIA VIỆT NAM - ÔNG STEPHEN CLARK:

Thành quả của nỗ lực bền bỉ và đúng cách

Tin mới

06/08/2013 18:49

Nỗ lực xây dựng đội ngũ đại lý ngoại hạng và tăng cường hiệu quả hoạt động của đại lý đã đem lại cho AIA một kết quả kinh doanh đáng ngưỡng mộ trong 6 tháng đầu năm 2013 trên khắp châu Á - Thái Bình Dương bất chấp tình hình vẫn chưa sáng sủa của nền kinh tế. Ông Stephen Clark, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, chia sẻ về những bí quyết của tập đoàn bảo hiểm nhân thọ này

Phóng viên: Mặc dù kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn gặp rất nhiều khó khăn, Tập đoàn AIA và AIA Việt Nam vẫn đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng trong nửa đầu năm 2013. Điều gì đã dẫn đến sự thành công này?
 
Đội ngũ đại lý ngoại hạng được AIA lựa chọn từ các đại lý tốt nhất, được huấn luyện
cẩn thận và được hỗ trợ rất mạnh từ AIA. Ảnh: THANH THÚY

- Ông Stephen Clark:

Trên thị trường, AIA có một vị trí thuận lợi với quy mô lớn và sự tập trung hoàn toàn vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương năng động, và chúng tôi thực thi không ngừng các chiến lược tăng trưởng đã được minh chứng. Chiến lược đại lý ngoại hạng đã thực sự thể hiện sức mạnh của mình. AIA đã rất chú trọng nâng cao chất lượng tuyển dụng và hiệu quả hoạt động của các đại lý. Ngoài ra, chúng tôi không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Những điều này đã giúp chúng tôi đạt được thành công đầy khích lệ để tiếp tục phấn đấu nhằm đạt được những kết quả tốt hơn nữa cho 6 tháng cuối năm 2013 và những năm tiếp theo.

Ông vừa đề cập đại lý ngoại hạng, vậy sự khác biệt giữa đội ngũ đại lý ngoại hạng của AIA và đội ngũ đại lý của những công ty bảo hiểm khác tại thị trường Việt Nam là gì?

-

Tôi tin rằng tất cả công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam đều hiểu rõ tầm quan trọng của việc phát triển đội ngũ đại lý chuyên nghiệp và hiệu quả. AIA có sự tập trung rất rõ ràng về vấn đề này. Đội ngũ đại lý ngoại hạng được AIA lựa chọn từ các đại lý tốt nhất, được huấn luyện cẩn thận và được hỗ trợ rất mạnh từ AIA. Qua sàng lọc và huấn luyện chuyên sâu, đội ngũ đại lý ngoại hạng có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để tự tin tiếp xúc với khách hàng, bảo đảm mang đến cho khách hàng sự tư vấn tài chính hiệu quả, làm cho họ hài lòng. Và từ đó, đội ngũ đại lý ngoại hạng có động lực cao, gắn bó và nhiệt tình hơn. Nói một cách đơn giản, chúng tôi luôn cố gắng để làm đúng việc, theo đúng cách và với những con người phù hợp. Nguyên tắc hoạt động này được thực thi xuyên suốt trên tất cả 17 thị trường của AIA, bao gồm cả Việt Nam.

Những quyền lợi đặc biệt của một đại lý ngoại hạng tại AIA?

- Đối với khách hàng, lợi ích khi giao dịch với một đại lý ngoại hạng của AIA là sự bảo đảm rằng khách hàng sẽ làm việc với một trong những người giỏi nhất của đội ngũ đại lý bảo hiểm nhân thọ. Nhờ sự chuyên nghiệp và tập trung vào khách hàng, những đại lý ngoại hạng của chúng tôi sẽ là một trong những người có thu nhập cao trong ngành bảo hiểm nhân thọ hiện nay. Thật vậy, những đại lý hàng đầu của chúng tôi không chỉ có được thu nhập cao mà họ còn có thể tham gia vào những chương trình lợi ích hấp dẫn khác. Chỉ trong năm 2013, nhiều đại lý ngoại hạng của chúng tôi đã được mời đi tham quan Malaysia, Ấn Độ, Ý, Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan và giao lưu với các đại lý ngoại hạng hàng đầu thế giới. Trở thành một đại lý ngoại hạng là một sự nghiệp lâu dài. Các đại lý của chúng tôi đều được ghi nhận và tưởng thưởng cho tính chuyên nghiệp, lòng yêu nghề và cam kết của họ.

Có vẻ như AIA muốn xây dựng đội ngũ đại lý ngoại hạng như một chuẩn mực mới cho ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. AIA sẽ mất bao lâu để thực hiện điều này?

- Xây dựng một đội ngũ đại lý ngoại hạng thật sự chuyên nghiệp là một hành trình lâu dài đối với chúng tôi. Việc cải tiến và cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho khách hàng bao gồm cả việc gia tăng số lượng đại lý ngoại hạng của AIA. Nhiều đại lý mong muốn được trở thành đại lý ngoại hạng nhưng tất nhiên chúng tôi cần phải duy trì một chuẩn mực, do đó không phải toàn bộ đại lý sẽ đạt ngay được danh hiệu này. Chúng tôi tiếp tục cải tiến quy trình lựa chọn, tuyển dụng và huấn luyện đại lý cũng như các cấp quản lý.

Thêm vào đó, khách hàng luôn mong muốn có sự nhất quán và sự liên tục trong giao dịch của họ với nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ. Do đó, các đại lý ngoại hạng của chúng tôi đã cố gắng để đảm bảo việc xây dựng mối quan hệ kinh doanh lâu dài với khách hàng. Nhưng không chỉ đại lý phải cung cấp dịch vụ hoàn thiện cho khách hàng mà bộ phận dịch vụ khách hàng và bộ phận nghiệp vụ cũng cần phải hỗ trợ họ. Chúng tôi đang cung cấp cho đội ngũ đại lý ngoại hạng những cơ sở vật chất đặc biệt bao gồm quầy dịch vụ khách hàng VIP tại các trung tâm dịch vụ khách hàng và những hỗ trợ đặc biệt khác…

Nhiều chuyên gia dự đoán nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam sẽ phải tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức từ nay đến cuối năm 2013. Ông có tự tin rằng AIA sẽ tiếp tục tăng trưởng ấn tượng như nửa đầu năm 2013? Và AIA sẽ làm gì để duy trì sự tăng trưởng?

- Vẫn còn một chặng đường dài để khai thác tiềm năng thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Do đó, mặc dù AIA đã đạt được mức tăng trưởng khả quan trong nửa đầu năm nay nhưng số lượng người Việt Nam sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vẫn còn rất thấp. Vì vậy, tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiếp tục đạt được sự tăng trưởng kinh doanh tốt.

Trong thời điểm nền kinh tế còn bất ổn như hiện nay, việc lập kế hoạch phù hợp để bảo vệ tài chính cá nhân và gia đình lại càng quan trọng. Do đó, tôi khuyến khích mọi người nên tìm kiếm một đại lý bảo hiểm nhân thọ của AIA để hỗ trợ quá trình lập kế hoạch này.
 

Hợp đồng khai thác mới đạt 645 triệu USD

Trong 6 tháng đầu năm 2013, Tập đoàn AIA đã đạt được những thành công vượt trội: giá trị hợp đồng khai thác mới tăng 26%, đạt 645 triệu USD; phí bảo hiểm mới quy năm tăng 29%, đạt 1 tỉ 527 triệu USD.

AIA Việt Nam cũng vừa công bố kết quả kinh doanh ước tính với những con số tăng trưởng ngoạn mục: giá trị hợp đồng khai thác mới của AIA Việt Nam tăng tới 51,4% và phí bảo hiểm mới quy năm tăng 29,52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thanh Thúy thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI