Thiếu nhi VWS hướng về biển đảo quê hương

Tin mới

11/08/2014 10:40

Sáng 10-8, Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) tổ chức ngày hội cho thiếu nhi là con em của cán bộ công nhân viên của VWS tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Với chủ đề “Thiếu nhi VWS: Hướng về biển đảo quê hương”, các em thiếu nhi cùng cha mẹ mặc trang phục màu cờ Tổ quốc cùng dòng chữ ‘Tôi yêu Việt Nam” đã đến tham gia ngày hội từ rất sớm.

Các em được tham quan một vòng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn, với công viên, vườn rau và vườn thú mini nằm cạnh các nhà máy sản xuất phân compost từ rác hữu cơ, phân loại rác tái chế, nhà máy xử lý nước rỉ rác.

Thiếu nhi VWS hướng về biển đảo quê hương

Các em thiếu nhi cùng ba mẹ đang xếp thành hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam

 

Qua đó, các em hiểu được ý nghĩa công việc mà cha mẹ mình đang làm hằng ngày là để góp phần bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp cho thành phố.

Ngày hội còn giáo dục các em có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời khích lệ tinh thần học tập của các em, cũng là để động viên công nhân, nhân viên yên tâm trong công tác, gắn bó lâu dài với Công ty.

Trong ngày hội, các em gặp gỡ đại tá Nguyễn Hải Triều – Cục chính trị Hải quân phía Nam, được nghe giới thiệu về những người lính hải quân Việt Nam đang ngày đêm gìn giữ biển đảo của Tổ quốc Việt Nam, qua đó giáo dục các em tình yêu quê hương, đất nước.

Các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ với chủ đề về biển đảo, cùng nhau làm xiếc với các chú hề…

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS tặng quà cho các em. Quà gồm ba lô, đồ chơi trẻ em và dụng cụ học tập chuẩn bị cho năm học mới. Đó là phần thưởng của công ty  nhằm động viên các em chăm học để cha mẹ  yên tâm công tác tốt. Trong khuôn khổ của chương trình, các em cùng ba mẹ còn được VWS hướng dẫn xếp thành hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam, với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hằng năm, VWS đều tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi, nhằm chăm sóc đời sống tinh thần, vật chất cho công nhân viên và con em của họ.


 

Tin ảnh: H Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI