Giải thưởng doanh nhân Mark of Respect

Tín hiệu sáng cho sản xuất

Tin mới

21/01/2014 18:06

Năm 2014 là năm doanh nghiệp tập trung vào sản xuất, lấy thế mạnh hàng hóa và sản phẩm làm nền tảng tiếp tục đi lên

Tối 15-1, tại TP HCM, giải thưởng “50 nhà lãnh đạo Doanh nghiệp - Mark of Respect” đã được công bố trước sự tham gia của hơn 300 doanh nhân là chủ tịch, tổng giám đốc và các nhà quản lý doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Giải thưởng do tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp cùng thương hiệu Royal Salute thực hiện nhằm khuyến khích các nỗ lực kinh doanh và tinh thần chinh phục thử thách, vượt qua khủng hoảng của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp giàu bản lĩnh.

 

 

Ông Alex Ricard, Phó Tổng Giám đốc Pernod Ricard, phát biểu tại buổi lễ
Ông Alex Ricard, Phó Tổng Giám đốc Pernod Ricard, phát biểu tại buổi lễ

 

Các doanh nhân được vinh danh trong lễ trao giải thưởng doanh nhân Mark of Respect
Các doanh nhân được vinh danh trong lễ trao giải thưởng doanh nhân Mark of Respect

 

Sự kiện đã khởi đầu một tín hiệu mới cho cộng đồng doanh nghiệp nước nhà trước thềm Xuân mới Giáp Ngọ, trong đó nhấn mạnh đến những giá trị mang lại của các doanh nghiệp đầu tư sản xuất. Theo kết quả cuối cùng mà ban tổ chức công bố, nhà lãnh đạo được đánh giá xuất sắc nhất là bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Nằm trong nhóm 5 người được đánh giá ở vị trí cao nhất, tiếp theo sau cũng là những gương mặt khá nổi bật, đó là ông Trần Túc Mã, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Traphaco; ông Lê Công, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội; bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh; ông Trần Tuấn Dương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.

Danh sách 50 doanh nhân này được chú ý bởi chiếm đa phần chính là những lãnh đạo của các đơn vị kinh tế sản xuất, với lợi thế tập trung vào những yếu tố sáng tạo, năng động trong chiến lược phát triển, tập trung nội lực để tạo nên những sản phẩm hàng hóa trực tiếp phục vụ đời sống tiêu dùng. Số lãnh đạo doanh nghiệp cùng ngành chế biến thực phẩm với Vinamilk lọt vào tốp xuất sắc nhiều nhất với 7 đại diện. Tiếp theo sau là 3 ngành sản xuất công nghiệp, hạ tầng cơ bản và nông nghiệp với 5 đại diện góp mặt trong danh sách tốp 50.

Có mặt tại buổi lễ, ông Alex Ricard - Phó Tổng Giám đốc Pernod Ricard, đơn vị sở hữu thương hiệu Royal Salute - nhấn mạnh: “Tôi khâm phục ý chí và tinh thần lãnh đạo của các doanh nhân Việt Nam. Soi chiếu lại suốt chặng đường vận động, tổ chức bầu chọn mà ban tổ chức đã làm, tôi cảm nhận ở các bạn hội tụ đầy đủ những tố chất của nhà lãnh đạo: tầm nhìn, đam mê, sẵn sàng với tinh thần đương đầu với thử thách, bắt đầu cuộc hành trình nơi người khác bỏ cuộc để tạo ra những giá trị trường tồn”.

Câu chuyện vinh danh các doanh nhân từ giải thưởng “50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp - Mark of Respect” mở ra một tinh thần mới cho các doanh nghiệp Việt Nam: Đi từ gốc rễ sáng tạo và vận động không ngừng của tập thể nhân lực, cùng sự cố gắng của người chỉ huy, biết nối kết và hòa nhịp không ngừng với cộng đồng, mới có thể tạo nên một môi trường phát triển lớn. Điều này trùng khớp tinh thần vận động đang được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, chọn năm 2014 là năm doanh nghiệp tập trung vào sản xuất, lấy thế mạnh hàng hóa và sản phẩm làm nền tảng tiếp tục đi lên. 

Bài và ảnh: Đan Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI