Tổng giám đốc CPV được tặng bằng khen

Tin mới

20/06/2013 21:12

Ngày 14-6, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam (CPV), ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, nhận bằng khen tôn vinh người tiêu biểu hiến máu và tổ chức hiến máu tình nguyện do Bộ Y tế trao tặng tại Hà Nội

Là tổng giám đốc CPV, một công ty thành viên của Tập đoàn CP Thái Lan (CPG) đầu tư vào Việt Nam năm 1993 về lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản và chế biến thực phẩm, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg đang quản lý hơn 11.000 lao động trực tiếp và tạo công ăn việc làm cho hơn 160.000 lao động gián tiếp qua hệ thống gia công trong chuỗi sản phẩm của công ty.
 
Ông luôn tâm niệm thực hiện tốt chủ trương 3 lợi ích: “đất nước - con người - công ty” của CPG bằng việc đưa ra nhiều chính sách xã hội vì lợi ích nhân viên. Trong đó có tổ chức Quỹ Thắp sáng Hy vọng để giúp đỡ nhân viên gặp hoàn cảnh khó khăn, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho nhân viên và người thân của nhân viên; tổ chức cải thiện đời sống, giảm chi phí sinh hoạt cho nhân viên bằng các hình thức như bếp ăn tập thể, mở cửa hàng tiện ích trong khuôn viên làm việc và nhiều hoạt động văn hóa thể thao, phúc lợi xã hội khác.
Tổng Giám đốc CPV tại lễ tôn vinh

Mặc dù là một công ty nước ngoài nhưng ông nhận thấy trách nhiệm xã hội là nhiệm vụ không tách rời hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty và tìm cách đóng góp cho xã hội một cách thiết thực. Hiến máu nhân đạo là một trong số các hoạt động xã hội mà ông lựa chọn. Trong 4 năm qua, CPV đã tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện, khởi đầu bằng việc kêu gọi cán bộ, nhân viên CPV và sau đó đã nhân rộng đến nhiều trường đại học, cao đẳng và các đơn vị lực lượng vũ trang trong cả nước. Ông còn có sáng kiến tổ chức ngày hội Gia đình CPV - ngày của tình nhân ái, với nội dung nổi bật là hiến máu tình nguyện.

Sau 4 năm tổ chức hiến máu tình nguyện, CPV đã đóng góp cho xã hội được 15.289 đơn vị máu, riêng năm 2012 CPV đã thu được 9.953 đơn vị máu. Trong ngày hội Gia đình CPV tổ chức ở trụ sở chính tại Đồng Nai tháng 3 vừa qua, đã thu được 510 đơn vị máu. Ngày hội Nhân ái - Vì sức khỏe cộng đồng ngày 19-5 cũng đã thu được 394 đơn vị máu. Hoạt động hiến máu tình nguyện của CPV đã góp phần không nhỏ vào việc cứu người mà nhu cầu máu hằng năm của cả nước mới chỉ đáp ứng được 50%, tương đương 900.000 đơn vị máu. Kết quả này đã được các tổ chức chính trị, xã hội trao tặng nhiều bằng khen trong những năm qua.

Cùng với việc tổ chức, phát động phong trào hiến máu tình nguyện, bản thân Tổng Giám đốc Sooksunt Jiumjaiswalerg đã tình nguyện hiến máu nhiều lần. Mặc dù đã ở tuổi lục tuần nhưng tính cách, lòng nhiệt huyết với công việc, tình yêu thương con người trong ông vẫn nồng cháy. Ông luôn theo đuổi mục đích phát triển một ngành chăn nuôi công nghiệp hiện đại của CPV ngày càng bền vững, đóng góp cho xã hội ngày càng nhiều thực phẩm chất lượng cao và an toàn.

Bài và ảnh: NHẬT HÀ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI