TPG Growth mua lại 49% cổ phần Masan Agriculture

Tin mới

02/07/2013 19:51

Ngày 2-7, Công ty CP Tập đoàn Ma San (Masan) đã công bố quỹ đầu tư tăng trưởng của TPG (TPG Growth) chính thức ký hợp đồng để mua lại 49% cổ phần của Công ty TNHH Hoa Mười Giờ (Masan Agriculture).

TPG Growth sẽ chi trả một khoản tiền mặt trị giá khoảng 50 triệu USD để mua lại cổ phần của Masan Agriculture từ Công ty CP Hàng tiêu dùng Ma San (Masan Consumer). Khoản đầu tư này tiếp nối khoản đầu tư đầu tiên của TPG Growth vào Masan Group trong năm 2009 và là khoản đầu tư thứ ba của TPG tại Việt Nam.

Sự am hiểu sâu sắc về ngành của TPG Growth được kết hợp với kinh nghiệm xây dựng doanh nghiệp và năng lực thực thi địa phương của Masan sẽ giúp tạo dựng nên được một nền tảng vận hành hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp ở Việt Nam. Hiện tại, Masan Agriculture đang sở hữu 40% cổ phần của Công ty CP Sản xuất Thức ăn gia súc Việt Pháp (Proconco). Masan Group dự kiến sẽ tái cơ cấu cấu trúc sở hữu của Masan Agriculture để công ty trở thành công ty con của Masan Consumer Ventures, một công ty sẽ được thành lập và sở hữu 100% bởi Masan Group.

 

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI