Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả

Tin mới

17/08/2014 18:54

Trong hai ngày 17 và 18-9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội), Schneider Electric - chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng hợp tác cùng Tổng cục Năng lượng - Bộ Công Thương tổ chức hội nghị và triển lãm quốc tế “Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả 2014” lần đầu tiên tại Hà Nội và là lần thứ hai tại Việt Nam

“Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả” là chuỗi sự kiện toàn cầu được thiết kế và khởi xướng bởi Tập đoàn Schneider Electric nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về quản lý năng lượng với các tổ chức chính phủ và chuyên gia năng lượng, doanh nghiệp, người dân và các đối tác với mục tiêu giải quyết những thách thức về năng lượng, cũng như hướng đến phát triển bền vững. Được chính thức khởi động từ tháng 6-2013, sự kiện đã đi qua hơn 25 quốc gia như: Mỹ, Trung Quốc, Colombia, Brazil, Nga và các quốc gia Đông Á, trong đó có Việt Nam.

Theo các chuyên gia, dự kiến tới năm 2050, nhu cầu năng lượng trên toàn cầu sẽ tăng 50% và tạo ra một khoảng cách lớn về cân bằng cung - cầu điện. Cũng theo dự báo, đến năm 2050 nhu cầu về năng lượng ở Việt Nam sẽ tăng lên 15 lần. Sử dụng năng lượng một cách kinh tế và hiệu quả sẽ là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược quốc gia về phát triển năng lượng bền vững và liên quan chặt chẽ tới phát triển kinh tế, an toàn năng lượng và bảo vệ môi trường. Các giải pháp quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế đã được đưa ra trong khuôn khổ sự kiện này.

T.Huy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI