Trường trong doanh nghiệp

Tin mới

10/11/2013 06:03

Ý thức được tầm quan trọng của kỹ năng mềm, ERCI đã trang bị hệ thống huấn luyện với nhiều bộ môn rất cần cho doanh nhân

Nguồn nhân lực của nước ta đang có một nghịch lý: Doanh nghiệp không tuyển được người giỏi nhưng sinh viên ra trường lại thất nghiệp. Vấn đề nằm ở chỗ kiến thức sinh viên học được ở giảng đường không theo kịp tốc độ phát triển tại doanh nghiệp. Để giải quyết vấn đề này, Trường ĐH Greenwich (Vương quốc Anh) đã hợp tác cùng Trung tâm Tuyển sinh và Đào tạo Quốc tế (ERCI, thuộc Trường ĐH Công nghệ Thông tin Gia Định) đào tạo chương trình liên kết quốc tế tại Việt Nam.

Đào tạo cái doanh nghiệp cần

Hiện tại, Trường ĐH Greenwich có mạng lưới đối tác rộng lớn, gồm nhiều doanh nghiệp như: Ngân hàng HSBC, Citibank, khách sạn Sheraton, Park Hyatt, Tập đoàn Unilever, Coca-Cola, VinaCapital, Fedex, Sony... Các đối tác này thường xuyên cố vấn, giúp nhà trường cập nhật giáo trình, kinh nghiệm làm việc thực tế để sinh viên có được kiến thức cần thiết, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Trường còn có chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm từ CEO”, làm cầu nối giúp sinh viên thường xuyên gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn; đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên đến làm bán thời gian tại các tập đoàn để tích lũy kinh nghiệm.
GS Robert Mayor tặng quà cho đại diện ERCI

Để sinh viên tiếp thu bài giảng một cách chủ động, ERCI có một kho ứng dụng trò chơi kinh doanh trên máy tính giúp sinh viên thực hành kỹ năng đầu tư, thuyết phục khách hàng, bán hàng. GS Robert Mayor, Trường ĐH Greenwich, cho biết: “Với mô hình đào tạo này, chúng tôi đào tạo cái doanh nghiệp cần. Sinh viên ERCI có thể hòa nhập ngay vào môi trường làm việc tại các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng không cần phải đào tạo lại. Nếu sinh viên muốn học lên cao, có thể chuyển tiếp lên bậc cao học tại tất cả trường ĐH hàng đầu thế giới, kể cả Oxford hay Cambridge”.

Học tại Việt Nam, chất lượng như ở London

Trường ĐH Greenwich có lịch sử 120 năm, được báo The Sunday Times (Anh) xếp hạng là trường ĐH tốt nhất London về chất lượng giảng dạy. Trường cũng 3 năm liên tiếp đứng đầu trong cuộc khảo sát toàn nước Anh về mức độ hài lòng của sinh viên đối với chất lượng giảng dạy, do Liên đoàn Các trường ĐH London thực hiện. Đây cũng là cái nôi sản sinh nhiều nhân tài cho thế giới, trong đó có GS Charles Kao, cha đẻ của hệ thống truyền thông bằng cáp quang, từng đoạt giải Nobel năm 2009. Trường ĐH Greenwich cam kết giữ vững chất lượng giảng dạy tại Việt Nam.

GS Robert Mayor chia sẻ: “Trường ĐH Greenwich tin tưởng với 120 năm kinh nghiệm đào tạo và chính sách của ERCI sẽ giúp sinh viên Việt Nam không những phát triển kỹ năng kinh doanh mà còn tạo điều kiện cho các bạn hoàn thiện kỹ năng phát triển cộng đồng...”.

Bên cạnh đó, ý thức được tầm quan trọng của kỹ năng mềm, ERCI đã trang bị hệ thống huấn luyện với nhiều bộ môn rất cần cho doanh nhân như: Tư duy lập luận, làm việc trong môi trường đa văn hóa, kỹ năng giao tiếp bàn tiệc, tác phong công sở, Golf căn bản… Trường ĐH Greenwich phối hợp cùng ERCI thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ đội nhóm, chương trình ngoại khóa giúp sinh viên trui rèn bản lĩnh, tạo mối quan hệ rộng lớn và gia tăng sự tự tin trước đám đông. ERCI có phòng tập gym, phòng học vũ đạo, yoga, khu thể thao, thư viện trực tuyến và cả rạp chiếu phim.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa Trường ĐH Công nghệ Thông tin Gia Định và ĐH Greenwich, sinh viên, học sinh và phụ huynh có thể liên hệ cô Nguyễn Hương Giang, Trưởng Phòng Tư vấn sinh viên Trung tâm Tuyển sinh và Đào tạo Quốc tế (ERCI), số 88 Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận, TP HCM. Điện thoại (08) 629.292.88, fax: 08.629292.87, email: info@erci.edu.vn.

Bài và ảnh: Nguyễn Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI