TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG

TRUSTBank vững tin và đồng thuận

Tin mới

06/01/2013 21:58

Cuối tháng 12-2012, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận chủ trương để Ngân hàng TMCP Đại Tín tiến hành đại hội cổ đông theo đề án tái cấu trúc

Hiện Ngân hàng TMCP Đại Tín (TRUSTBank) đang gấp rút bổ sung một số tài liệu trình Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để có thể sớm tiến hành tổ chức đại hội cổ đông, dự kiến vào cuối tháng 1-2013.

Tích cực chủ động tái cơ cấu

Nằm trong nhóm các NH tái cấu trúc, để có thể tồn tại và phát triển, TRUSTBank đã có phương án chủ động tự tái cơ cấu trình NHNN và Chính phủ. Trên cơ sở được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 6-9-2012, Thống đốc NHNN đã có văn bản số 652/NHNN-TTGSNH.m về việc chấp thuận nguyên tắc phương án tái cơ cấu TRUSTBank.
 
TRUSTBank tiếp tục vào top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012-VRN 500

Với rất nhiều động thái tích cực cùng những nỗ lực bền bỉ, một giải pháp khả thi từ TRUSTBank đã nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư nhằm củng cố và từng bước ổn định hoạt động NH. Theo tiến trình này, TRUSTBank tập trung sử dụng nguồn lực từ các tập đoàn, tổ chức và tư nhân trong nước để tái cơ cấu mà không sử dụng vốn ngân sách. Đây là điểm cốt yếu trong chiến lược tái cấu trúc TRUSTBank nhằm nỗ lực chủ động giải quyết ổn thỏa các vấn đề nội tại, không trông chờ vào sự “cứu trợ” của NHNN. Sau khi hoàn thành tiến trình tái cơ cấu, hoạt động của TRUSTBank sẽ  bảo đảm  an toàn, lành mạnh và hiệu quả.

Vững tin và đồng thuận trước thềm đại hội cổ đông

Chiến lược tái cấu trúc đã được hoạch định, HĐQT, ban lãnh đạo TRUSTBank đã có sự chuẩn bị sẵn sàng đồng thuận và vững tin trước thềm đại hội cổ đông. Theo chương trình, đại hội sẽ thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động kinh doanh, đề án tái cơ cấu ngân hàng, phương án thay đổi và bổ sung nhân sự HĐQT, Ban Kiểm soát… Chiến lược kinh doanh giai đoạn 2013-2015 trong đề án tái cơ cấu là một trong những nội dung quan trọng sẽ được HĐQT, Ban Điều hành TRUSTBank trình bày chi tiết tại đại hội cổ đông.

Trong ngắn hạn, TRUSTBank tiếp tục phát triển các sản phẩm dịch vụ truyền thống, phát huy vai trò NH “tam nông” tại khu vực trọng điểm ĐBSCL, dịch vụ NH bán lẻ tại các trung tâm kinh tế và bước đầu triển khai nhóm sản phẩm, các dịch vụ phục vụ ngành vật liệu xây dựng, nhà ở bình dân. Trong dài hạn, với sự song hành của nhà đầu tư, đối tác chiến lược có hệ thống kết nối với hàng ngàn doanh nghiệp về sản xuất, kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng, thiết bị nội ngoại thất, nhà ở cho người thu nhập thấp, TRUSTBank sẽ có những định hướng phát triển mới, từng bước chuyển dịch cơ cấu, để tiến tới mục tiêu chuyên biệt hóa dịch vụ NH mang tính chất đặc thù.

Đặc biệt, TRUSTBank sẽ triển khai thực hiện theo các chủ trương mới nhất của Chính phủ tại các cuộc họp ngày 18-12-2012 tại TPHCM và ngày 19-12-2012 tại Hà Nội, để cùng các doanh nghiệp bất động sản xây dựng tháo gỡ khó khăn, giải phóng hàng hóa tồn đọng, hỗ trợ thị trường. Xác định chiến lược tái cơ cấu không chỉ là thách thức mà còn là thời cơ phát huy những ưu thế để sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động  HĐQT, ban lãnh đạo TRUSTBank tin tưởng và đồng thuận trước đại hội cổ đông.

Vào top 500 doanh nghiệp lớn nhất

Cùng thời điểm này, TRUSTBank nhận thông báo tiếp tục vào top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012-VRN 500, theo công bố từ VNReport và Vietnamnet. Đồng thời, TRUSTBank đạt danh hiệu “Thương hiệu Việt yêu thích nhất” năm 2012, do bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn. Những ghi nhận  nỗ lực của TRUSTBank trong điều kiện vượt qua thách thức là những dấu hiệu vui trước thềm đại hội cổ đông.

Bài và ảnh: HƯƠNG THỦY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI