Vinamilk trao học bổng cho học sinh nghèo ở Bến Tre

Tin mới

22/08/2013 21:25

Hơn 37 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Vinamilk không chỉ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe mà còn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk luôn đồng hành cùng các em học sinh nghèo, học sinh mồ côi, khuyết tật; trao học bổng cho các em vượt qua khó khăn để có điều kiện học tập tốt. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có chương trình học bổng dành cho các em có thành tích học tập tốt, học sinh năng khiếu tại các tỉnh, thành trên cả nước. Các em thiếu nhi trên cả nước còn được Vinamilk tặng sữa để cải thiện thể trạng, nâng cao sức khỏe để học tập tốt hơn.

Góp phần xoa dịu bệnh tật

Vinamilk vừa phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (tỉnh hội Bến Tre) trực tiếp đến Bến Tre trao học bổng cho 280 em học sinh mồ côi, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, gia đình có người nhiễm chất độc hóa học. Vì hoàn cảnh nghèo nên các em không có điều kiện đến trường hoặc có đi học nhưng không đến nơi đến chốn. Nếu không được xã hội tiếp sức kịp thời thì nguy cơ bỏ học của các em là rất cao.

Bà Mai Kiều Liên trao học bổng cho học sinh ở tỉnh Bến Tre

Tổng số tiền Vinamilk trao học bổng cho các em học sinh Bến Tre trong năm học 2012-2013 là 180 triệu đồng. Số tiền học bổng Vinamilk trao lần này là 100 triệu đồng và tiếp sau đó là 80 triệu đồng. Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk, cho biết Bến Tre là tỉnh có truyền thống cách mạng và cũng là một trong những địa phương khó khăn nhất nước. Do đó doanh nghiệp phải có trách nhiệm góp phần chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Vinamilk không chỉ chăm lo cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn mà còn chăm sóc  đối tượng người cao tuổi bằng cách tổ chức hội thảo, thăm viếng, trao đổi, tư vấn để người tiêu dùng biết cách tự chăm sóc sức khỏe cho mình, biết cách chọn loại sữa phù hợp cho sức khỏe và có chế độ ăn uống hợp lý. Ngoài ra, doanh nghiệp còn kết hợp với cơ quan chức năng tư vấn, trang bị thông tin về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, và tự bảo vệ mình.

Tìm kiếm tài năng

Ngoài những chương trình chăm sóc, hỗ trợ học sinh nghèo, người cao tuổi, Vinamilk còn có quỹ học bổng Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam dành riêng cho học sinh tiểu học hằng năm. Trong tháng 8-2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với  Vinamilk tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”.

Tròn một thập kỷ qua, quỹ học bổng từ phạm vi chỉ 30 tỉnh, thành trong thời gian đầu, đến nay đã lan tỏa khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước. Chương trình  đem đến cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc hơn 34.000 suất học bổng, tổng giá trị hơn 19 tỉ đồng, trong đó có học sinh tiểu học của tỉnh Bến Tre.

Ngoài ra, Vinamilk còn phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”. Quỹ này ra đời từ năm 2008, hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước bằng hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn. Tính đến nay, quỹ đã đem đến cho hơn 286.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỉ đồng do Vinamilk tài trợ.

Bài và ảnh: HỒNG HẠNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI