VWS tặng ti vi và bộ máy chiếu cho xã Đa Phước

Tin mới

29/03/2015 18:36

Nhằm tạo điều kiện cho địa phương có thêm phương tiện tuyên truyền liên quan đến đời sống xã hội tại các cuộc sinh hoạt với người dân trên địa bàn xã Đa Phước, sáng 27-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã tổ chức tặng ti vi và bộ máy chiếu cho UBND xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM

Ông Phạm Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Đa Phước, phát biểu tại buổi lễ: Công ty VWS đã đóng góp xây dựng cho địa phương nhiều nhà tình nghĩa, tình thương, hỗ trợ cho người nghèo... Việc tặng ti vi và bộ máy chiếu cho xã, tạo điều kiện cho địa phương thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, cho biết đây là một trong những hoạt động hỗ trợ cộng đồng thường xuyên của VWS trên địa bàn.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, tặng ti vi và bộ máy chiếu cho xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM
Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, tặng ti vi và bộ máy chiếu cho xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM

Trước đó, ngày 26-3, ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã có chuyến tham quan thực tế và làm việc với VWS - chủ đầu tư của Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước. Bà Huỳnh Thị Lan Phương và ông Kevin Moore - Giám đốc điều hành VWS - đã tiếp và hướng dẫn đoàn tham quan các hạng mục được đầu tư tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước - nơi đã tiếp nhận và xử lý an toàn gần 8 triệu tấn rác tại TP HCM. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết trước đây, ông đã đọc tài liệu và cũng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường giới thiệu về dự án này. Chuyến tham quan thực tế, tận mắt chứng kiến quy trình và công nghệ xử lý của Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước sẽ là kinh nghiệm để Hà Nội nghiên cứu cho kế hoạch xử lý rác của TP. Hiện Hà Nội cũng áp dụng công nghệ chôn lấp tương tự như Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước, nhưng hệ thống xử lý nước rỉ rác ở Đa Phước hiện đại hơn. Về mặt kỹ thuật, Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước có công nghệ xử lý như các nước tiên tiến đang làm và đây là điều đáng để học tập.

Tin-ảnh: S.Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI