Du học Úc hấp dẫn, vì sao?

Tin mới

17/02/2017 18:04

Hiện nay có khoảng 630.000 học sinh, sinh viên quốc tế chọn xứ sở kangaroo là điểm đến du học mỗi năm. Tại sao du học Úc lại là sự lựa chọn của nhiều học sinh đến thế?

Nước Úc có nền giáo dục xếp tốp đầu thế giới về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy.

Đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục

Chọn du học Úc, các du học sinh có thể yên tâm với chương trình học tập đạt chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận ở mọi quốc gia. Các trường đại học Úc luôn nằm trong tốp đầu các trường đại học chất lượng của thế giới. Tại xứ sở kangaroo mặc dù chỉ có 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục nhưng có tới 7 trường nằm trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó Đại học Melbourne xếp vị trí 37, theo ngay sau đó ở vị trí 38 là Đại học Quốc gia Úc. Với những con số ấn tượng như vậy, các du học sinh hoàn toàn yên tâm với chất lượng giảng dạy tại Úc.

Điều đặc biệt khi đi du học Úc là sinh viên luôn được khuyến khích tìm ra những điều mới lạ, phát triển tư duy độc lập và khẳng định giá trị bản thân. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội để khẳng định mình cũng như tìm ra những cơ hội hấp dẫn trong tương lai.

Du học Úc vừa học vừa làm dành nhiều cơ hội cho các du học sinh có thu nhập khi đi học xa nhà
Du học Úc vừa học vừa làm dành nhiều cơ hội cho các du học sinh có thu nhập khi đi học xa nhà

Dễ dàng kiếm thêm thu nhập

Khi du học tại Úc, du học sinh có cơ hội làm thêm với nhiều công việc khác nhau như chạy bàn, phụ bếp, dọn dẹp, bán hàng đến gia sư, lấy ý kiến khách hàng, thậm chí còn có việc đứng đếm xe chạy trên đường, xem lưu lượng giao thông... Du học sinh cũng có thể tìm công việc ngay trong trường của mình như trợ giảng, hỗ trợ tuyển sinh hay hỗ trợ trong thư viện hoặc làm việc ở các tiệm thức ăn nhanh, các cửa hàng tiện lợi... Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh có thể đi làm thêm 40 giờ trong 2 tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Vợ/chồng của du học sinh học thạc sĩ hoặc tiến sĩ có thể đi làm toàn thời gian trong suốt thời gian học của chồng/vợ. Du học sinh có thể chọn chương trình vừa học vừa làm (thực tập hưởng lương trong các ngành về du lịch, khách sạn, dịch vụ). Ngoài ra, vừa học vừa làm giúp du học sinh trau dồi tiếng Anh, có cơ hội hiểu biết hơn về văn hóa của người bản địa, mở rộng các mối quan hệ, làm quen với lối sống của người bản địa. Việc giao tiếp tiếng Anh trong công việc sẽ làm cho trình độ tiếng Anh của du học sinh nâng cao nhanh chóng. Môi trường làm việc chính là nơi cung cấp những khóa học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất.

Thông qua du học vừa học vừa làm, du học sinh sẽ có cơ hội tìm ra những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của bản thân khi sống tự lập, để thích ứng dần với công việc sau này. Nói cách khác vừa đi học vừa đi làm tại Úc còn là cách lập thân mạnh mẽ, có thể giúp du học sinh kiếm được một khoản thu nhập không hề nhỏ, giúp gia đình giảm bớt gánh nặng về tài chính.

Thêm vào đó, du học sinh có thể tìm thông tin việc làm từ các cựu du học sinh, hội sinh viên, bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế hoặc trên internet.

Những điều cần lưu ý

Du học Úc vừa học vừa làm dành nhiều cơ hội cho các du học sinh có thu nhập khi đi học xa nhà. Nhiều du học sinh thấy có cơ hội làm thêm dễ dàng đã bỏ bê việc học. Kết quả là thu nhập từ việc làm thêm không đủ chi trả cho việc đóng học phí học lại hoặc thi lại.

Du học sinh có thể làm những công việc khác nhau. Tuy nhiên, du học sinh phải xác định công việc làm thêm đó, ngoài thu nhập, còn có thể giúp du học sinh phát triển kỹ năng gì hay không? Ví dụ du học sinh không nên làm những công việc chỉ làm những khâu lặp đi lặp lại…

Những tân sinh viên mới nên tìm hiểu công việc (bản chất công việc, thời gian làm việc, lương và các chế độ khác) thật kỹ trước khi bắt đầu đi làm...

TRẦN TƯỜNG NHI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI