DU HỌC ĐẢO GUAM

Giảm 30% chi phí

Tin mới

02/04/2013 01:46

Với khí hậu tương đồng, đường bay ngắn, đảo Guam - Mỹ đang có nhiều ưu đãi để thu hút người Việt Nam đến đầu tư, du lịch, học hành

“Đảo Guam có nhiều cơ hội trong lĩnh vực đầu tư, du lịch và giáo dục cho người Việt Nam”. Đó là khẳng định của Thống đốc đảo Guam, ông Eduardo Calvo, trong hội thảo về cơ hội đầu tư trực tiếp, du lịch và giáo dục từ đảo Guam do Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam tổ chức cuối tháng 3 vừa qua. Theo ông thống đốc, Guam sẽ cấp thị thực EB5 cho các doanh nhân Việt Nam tham gia đầu tư tại đây.
 

Đại biểu đặt câu hỏi về đầu tư vào đảo Guam

Trong lĩnh vực GD-ĐT, đại diện Đại học Guam cho hay các chương trình và khóa học ở đây có văn bằng được Mỹ xác nhận công chứng, môi trường học tập đa văn hóa khiến sinh viên quốc tế không thấy bỡ ngỡ. Đại học Guam có 3.600 sinh viên đến từ đảo Guam, Trung Mỹ, Micronesia và 35 quốc gia khác. Một số chương trình được nhiều người theo học là kinh doanh, điều dưỡng, giáo dục, sinh học, hải dương học…
 
Đặc biệt, chương trình thạc sĩ có thời gian đào tạo 1 năm, thay vì 2 năm như nhiều nơi khác. “Học tại Đại học Guam chi phí rẻ hơn 30% so với ở đại lục Mỹ với chất lượng so sánh được” - vị đại diện Đại học Guam nhấn mạnh. Thế mạnh của Đại học Guam là nghiên cứu về nông nghiệp, thủy sản, sinh vật hải dương, nghiên cứu nước sạch… Phòng thí nghiệm UOG Marine trở thành cơ sở nghiên cứu đẳng cấp thế giới và chuyên giảng dạy về sinh học biển nhiệt đới.
 
Những công trình nghiên cứu của Đại học Guam thu hút viện trợ của chính phủ Mỹ. Đặc biệt, Guam nghiên cứu được giống tôm không bệnh, rất hiếm nơi trên thế giới có được. Đây cũng là tiềm năng hợp tác khai thác to lớn với Việt Nam.

Với khí hậu ôn hòa, Guam hiện có trên 30% là người địa phương, còn lại là người châu Á, trong đó có 337 người Việt. Riêng trong năm 2012, du khách Việt đến Guam du lịch, công tác là 113 lượt người. Về du lịch, lữ hành và khách sạn, đảo Guam đem đến cho du khách, doanh nghiệp lữ hành và chủ khách sạn những thuận tiện về vị trí địa lý và sự lựa chọn kinh tế hơn bất kỳ điểm đến nào tại Mỹ, chỉ với 8  giờ  bay so với 24 giờ hoặc nhiều hơn vào đất liền Mỹ. Bầu trời trong lành và đại dương xanh, bãi cát trắng và các sân golf, các môn thể thao biển, khu mua sắm miễn thuế và giá cả phải chăng, các khách sạn 5 sao phục vụ gia đình…, tất cả đều có tại đảo Guam.

“Đảo Guam có những lợi thế về vị trí địa lý tại châu Á - nơi bắt đầu một ngày của nước Mỹ - ưu đãi thuế, khí hậu tương đồng và khoảng cách gần gũi với TPHCM làm cho đảo trở thành điểm đến rất thuận lợi cho đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Việt Nam” - ông Eduardo Calvo nhấn mạnh.

Bài và ảnh: HỒNG PHƯỢNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI