Học cách hòa nhập nhanh

Tin mới

13/10/2012 21:18

Thường chỉ cần vài tuần là du học sinh có thể làm quen với môi trường mới. Nhưng để trở thành thành viên trong môi trường quốc tế đòi hỏi du học sinh phải cởi mở hơn, năng động hơn trong việc kết bạn, tham gia các hoạt động xã hội...

Hoạt động thể thao

Một du học sinh ở Mỹ chia sẻ lúc còn ở Việt Nam không chú ý lắm đến việc rèn luyện thể dục thể thao, chỉ biết ăn rồi học và chơi nhưng khi du học ở nước ngoài mới khám phá ra đó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Du học sinh này cho biết: Ở Mỹ và các nước phương Tây, tập luyện thể dục thể thao rất được xem trọng, đặc biệt là ở Mỹ, nơi mà thể thao được xem như một tôn giáo.
 
Du học sinh Việt Nam tham gia hoạt động tình nguyện tại Mỹ
Ảnh: AAEVIETNAM.COM
 
Các hoạt động thể thao ở trường học rất mạnh. Một trong những cách hòa nhập vào văn hóa Mỹ rất tốt là tham gia các hoạt động thể dục thể thao như điền kinh, bóng rổ, bơi lội, nhảy múa…

Cởi mở hơn

Cô Kate Lyapustina, điều phối viên chương trình tuyển sinh quốc tế Berkeley College, New York - Mỹ, cho rằng: Sinh viên Việt Nam nói chung nên thực hành tiếng Anh mỗi ngày. Đó là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
 
 Một cách tuyệt vời là nhờ bạn cùng phòng hoặc những người bạn Mỹ để thực tập trước khi có cuộc gặp mặt hay phát biểu. Hiện nay, phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế của nhiều trường thường tổ chức các chương trình cung cấp thông tin, phát cẩm nang hướng dẫn thực hành.
 
Họ cũng khuyến khích sinh viên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng giao tiếp cũng như tự tin và năng động hơn trong môi trường mới. Dù vậy, du học sinh cần cởi mở hơn trong giao tiếp, cần phải cố gắng và nên biết chấp nhận vì không phải ai cũng hoàn hảo giống như mình mong đợi. Nên ra ngoài để kết bạn với người bản xứ hoặc người đến từ các nước khác thay vì chỉ ở trong phòng và làm bài tập về nhà.

Anh Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI