Làm đầu bếp cho mình là tốt nhất

Tin mới

08/12/2012 22:20

Cuộc sống du học thử thách bạn rất nhiều về tính tự lập, không chỉ có việc học trên lớp mà còn trong sinh hoạt hằng ngày, từ kết bạn, đến ăn uống…

Dù có sự chuẩn bị kỹ càng, được nhiều cựu du học sinh tư vấn, nhà trường giúp đỡ nhưng thời gian đầu, hầu như bất cứ du học sinh nào cũng trải qua những khó khăn không ai giống ai và tự rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình.

Thức ăn là điều đầu tiên được nhiều du học sinh nhắc đến. Bạn Nguyễn Thị Bảo Loan, du học thạc sĩ tại University of Massachusetts, Lowell - Mỹ, kể rằng khi mới qua nhập học, vì biết thức ăn Mỹ đa phần là hamburger, phô mai, pizza vốn không quá xa lạ nên bạn đã đăng ký phần ăn của trường và nghĩ rằng sẽ thích nghi được. Tuy nhiên, thực tế là Loan không thể nào nuốt nổi vì khẩu vị rất khác lạ, hoàn toàn không giống với những phô mai, pizza, hamburger ở Việt Nam.
 

Du học sinh ở homestay làm quen với các món ăn Mỹ

Thì ra, những món đó khi qua Việt Nam đã được chế biến lại cho hợp khẩu vị. Lúc đó, Loan chỉ ao ước được ăn một chén cơm và rau mà thôi. Sau đó, Loan phải hủy phần ăn ở trường, tìm mua thức ăn rồi tự nấu nướng và duy trì đến nay. Loan cho rằng cách này rất thuận tiện, dễ chịu, rẻ và ngon. “Kinh nghiệm “xương máu” của mình là cứ từ từ, tìm đường mua thức ăn và tự nấu là tốt nhất nhưng các bạn vẫn có thể đi ăn các nhà hàng Việt Nam, giá cả cũng bằng phần ăn trong trường” - Loan đúc kết.

Còn bạn Lê Hoàng lúc đầu phải thường xuyên ăn mì gói vì ám ảnh giá cả chênh lệch giữa Canada và Việt Nam nên không dám mua gì cả. Cuối cùng, Hoàng phải chọn cách trở thành đầu bếp cho chính mình. Sau một thời gian, Hoàng đã tập dần đi chợ, nấu ăn. Hoàng thường đi chợ một lần cho cả tuần, vừa tiết kiệm thời gian lại rẻ và thường rủ bạn bè tụ tập nấu ăn vào những ngày cuối tuần. Vì thế, bài toán nan giải về ăn uống đã được giải quyết tốt đẹp.

Bài và ảnh: Kiều Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI