Vừa làm vừa học tại Israel

Tin mới

18/12/2012 21:34

Học viên có thể đạt mức lương trên 1.000 USD/tháng, được cung cấp miễn phí nơi ở, điện, nước sinh hoạt…

Sinh viên thuộc khu vực phía Nam đang theo học năm cuối các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp và liên quan đến nông nghiệp có thể tham gia chương trình vừa làm vừa học tại Israel do Trường ĐH Nông Lâm TPHCM hợp tác đào tạo với Trung tâm Quốc tế về đào tạo nông nghiệp (Israel). Chương trình nhằm cung cấp cho sinh viên kỹ năng lý thuyết và thực hành về một nền nông nghiệp công nghệ cao.

Cụ thể, đối tượng tham gia chương trình là sinh viên các ngành: nông học, cơ khí công nghệ, công nghệ thực phẩm, kinh tế, chăn nuôi thú y, ngư y, ngoại ngữ, quản lý đất đai và các lĩnh vực khác có liên quan đến nông nghiệp; tuổi từ 22 đến 33, có sức khỏe tốt. Đồng thời, sinh viên phải có khả năng chịu đựng sự vắng nhà và áp lực làm việc tại các trang trại. Chương trình ưu tiên sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.
 
Sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TPHCM giao lưu với Công ty Dekalb về bí quyết tìm việc
Ảnh: NLU

Học viên của chương trình sẽ học lý thuyết 1 ngày/tuần tại Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Agrostudies và Arava (Israel). Về thực hành, các học viên sẽ được phân bổ về các trang trại thuộc 2 trung tâm để làm việc. Trung tâm Arava và Trung tâm  Agrostudies là một trong những đơn vị cung cấp các khóa học tập và đào tạo chuyên nghiệp với nền nông nghiệp có kỹ thuật hàng đầu thế giới.

Thời gian đào tạo là 10 tháng. Trong suốt thời gian đào tạo, học viên sẽ hưởng 4 ngày nghỉ (theo như các ngày nghỉ truyền thống ở Việt Nam và vẫn được hưởng lương bình thường). Về điều kiện ăn, ở, học tập, học viên ở trang trại cùng các chủ nông trại để tiện cho việc đi lại; chịu chi phí tiền ăn khoảng 100 USD/tháng. Ngoài ra, các học viên sẽ được cung cấp miễn phí nơi ở, điện, nước sinh hoạt… Học viên làm việc trong nhà kín, nhà lưới và ngoài nông trại, tùy theo tính chất công việc và sự phân công của các chủ nông trại.

Các khoản trợ cấp được thanh toán theo luật Israel. Tiền lương sẽ được trả trực tiếp cho các học viên dựa trên thời lượng ngày và thời gian làm việc. Trên thực tế, khoản tiền lương mà mỗi học viên nhận được phụ thuộc vào thời gian làm việc ít hay nhiều. Vào mùa vụ từ tháng 8 đến 12, các học viên có thể đạt được mức lương trên 1.000 USD/ tháng. Học phí và phí quản lý khoảng 198 USD/tháng, được trừ vào tiền lương hằng tháng. Tiền vé máy bay lượt về sẽ được trừ vào lương 3 tháng đầu của học viên.

Trong thời gian đào tạo, các học viên còn được đi tham quan Biển Chết và các thành phố cổ của Jerusalem một hoặc hai lần.

Liên hệ: Chị  Hoàng, Trung tâm Đào tạo Quốc tế Trường ĐH Nông Lâm TPHCM,   khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức - TPHCM. ĐT/Fax: 08-3-7246042. Email: cie-nlu@hcmuaf.edu.vn. Website: http://cie-nlu.hcmuaf.edu.vn.


 

PHƯƠNG ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI