“Khi bạn cần chia sẻ” là chương trình du lịch caravan kết hợp giao lưu, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp thuộc mạng cộng đồng các nhà quản lý (businesspro.vn) tại TPHCM và các doanh nghiệp An Giang, do Công ty Cổ phần Du lịch TNXP (V.Y.C) tổ chức. Khởi hành từ TPHCM ngày 26-6, đoàn caravan đã có 2 ngày rong ruổi qua những vùng đất trù phú thuộc đồng bằng sông Cửu Long, từ Cần Thơ đến An Giang, Kiên Giang, khám phá nét đẹp của miền Tây sông nước, nối những vòng tay yêu thương để cùng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn caravan tại An Giang

 
Du lịch Caravan - thế mạnh của V.Y.C
 
Trong đoàn caravan, bên cạnh những “tay lái lụa” quen thuộc với hành trình rong ruổi bằng ô tô, có cả những thành viên lần đầu tham gia tour caravan, thậm chí là “chưa bao giờ tự lái xe quá 100km” - theo lời một doanh nghiệp. Nhưng với sự hướng dẫn tận tình của V.Y.C - nhà điều hành tour caravan chuyên nghiệp, đoàn đã an toàn đi đến nơi, về đến chốn, không những không xảy ra sự cố mà qua đó, các thành viên còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm khi lái xe đường trường, từ “chưa biết caravan là gì” trước khi đi đến mạnh dạn hỏi thăm tour caravan xuyên Việt! Chia sẻ đam mê rong ruổi bằng ô tô của đoàn, ông Đoàn Duy Phong, thành viên ban tổ chức của V.Y.C - cùng tham gia chuyến đi, cho biết “Là một trong những đơn vị du lịch lữ hành tiên phong về loại hình du lịch caravan, thế mạnh của V.Y.C là tour caravan nên các bạn cứ an tâm khi đi cùng chúng tôi! V.Y.C cũng là công ty du lịch đầu tiên tổ chức tour caravan tay lái nghịch đi 4 nước Việt Nam -  Lào - Thái Lan - Campuchia, mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho các thành viên tham gia khi tự mình lái xe chinh phục những cung đường xa lạ. Hiện tại, caravan xuyên Đông Dương cũng là một trong những tour được yêu thích của V.Y.C”.
 
Hành trình sôi động
 
Suốt chuyến đi, xe quan trọng nhất là xe số 1 - xe dẫn đoàn của V.Y.C. Chuyên nghiệp trong việc tổ chức tour caravan nên V.Y.C điều phối, sắp xếp các xe di chuyển rất trật tự, để các tay lái vẫn có cơ hội trổ tài chinh phục đường trường mà vẫn bảo đảm an toàn giao thông. Sau khi xuất phát, cả đoàn nhanh chóng quen nhau qua sự kết nối của V.Y.C. Giữ liên lạc bằng bộ đàm, những câu chuyện bắt đầu rôm rả, những thành viên bắt đầu chia sẻ thông tin với nhau.
 
Suốt hành trình, mỗi địa điểm đi qua,V.Y.C đều thuyết minh chi tiết từng tên địa danh, lịch sử hình thành cũng như nét đặc sắc nhất của vùng. Trên cơ sở đó, các thành viên trong đoàn lại bổ sung thêm hiểu biết của mình về vùng đất ấy, góp thành những thông tin rất bổ ích. Không khí liên tục được khuấy động bằng những chương trình vui nhộn do V.Y.C khởi xướng, từ thi đố địa danh cho đến ca hát, làm thơ, ngâm thơ, kể chuyện vui... Đến cầu Cần Thơ, đoàn dừng lại, cùng xuống xe để chiêm ngưỡng cây cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á. Hành trình của đoàn tiếp tục về Châu Đốc (An Giang), viếng Miếu Bà Chúa Xứ, chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, thưởng thức đặc sản bánh xèo và cua núi tại Lâm viên núi Cấm. Tiết mục hấp dẫn nhất của chương trình caravan là đêm gala “Khi bạn cần chia sẻ”. Với sự tham gia của đoàn doanh nghiệp An Giang, gala đã mở ra nhiều cơ hội giao lưu, xúc tiến thương mại, giữa các thành viên caravan và với đoàn An Giang. Tại gala, các doanh nhân cũng thể hiện mình không chỉ biết tập trung công việc! Rũ bỏ những trang phục công sở nghiêm nghị, các doanh nhân bắt đầu phô diễn hết “tài lẻ” bằng việc hát, múa, tham gia hết mình các trò chơi... tạo nên không khí vui vẻ, náo nhiệt, đúng tinh thần của một gala.
 
Về miền Tây lần này, các thành viên trong đoàn cũng không quên chia sẻ tình thương của mình với những hoàn cảnh khó khăn bằng việc đóng góp cho chương trình từ thiện. Tại phường Bến Đá (Núi Sam - Châu Đốc), đoàn đã trao 500 phần quà cho người dân, đỡ đần phần nào nỗi lo cơm gạo. Những thành viên trong đoàn cũng không ngại đường xa xuống Kiên Giang, đi ghe hơn 1 giờ vào tận xã Tân Thành để trao tặng tiền xây dựng giếng khoan. Những con người thành phố “ăn trắng mặc trơn” đã xúc động đến lặng người khi tận mắt chứng kiến nguồn nước bị nhiễm mặn, đầy rong rêu mà người dân Tân Thành phải sử dụng hằng ngày. Có đi từ thiện mới biết xung quanh còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn vất vả, mới thấy quý những gì mình đang có, để trân trọng cuộc sống hơn.
 
Trên đường về lại thành phố, những thành viên trong đoàn đã dặn nhau “Mình thu xếp đi caravan xuyên Đông Dương nhé!”. Sau đó lại a lô vào bộ đàm của V.Y.C “Xe 1 ơi, caravan Việt - Lào - Thái - Cam khi nào tổ chức?...”.

 

Liên hệ: Công ty CP Du lịch TNXP (V.Y.C) 178 - 180 Nguyễn Cư Trinh, Q.1 - TPHCM. ĐT: 3836.8899 - Fax: 3836.8399. Email: vyctour@vyctour.com

Web: www.vyctour.com

Lệ Minh