Một chuyến du lịch để thư giãn cũng là cần thiết, nhưng thiết thực nhất, nhanh gọn nhất vẫn là những món ăn bổ dưỡng để phục hồi năng lượng đã tiêu hao vào thi cử

 
Tọa lạc trên con đường yên tĩnh Ngô Thời Nhiệm, nhà hàng Đen Giòn với không gian sang trọng, ấm cúng là một địa điểm thích hợp cho những bữa tiệc thân mật, tiếp đối tác, họp mặt bạn bè... Diện tích nhà hàng không quá lớn, số bàn cũng không quá nhiều nhưng Đen Giòn thời điểm nào cũng thường xuyên có khách lui tới. Thậm chí ngay hiện tại, khi World Cup đang vào giai đoạn hồi hộp nhất, nhà hàng cũng không vắng khách.
 
Thực đơn hơn trăm món của nhà hàng, bao năm qua, vẫn chỉ do một đầu bếp chính, cũng là chủ nhà hàng - bà Dư Hồng Giang, đảm trách. Mang tâm huyết của một người nấu ăn và trọng trách quản lý, bà Giang đã tạo nên một phong cách rất riêng cho những món ăn tại Đen Giòn, vừa đầy tính sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi.
 
Để khi nói đến Đen Giòn, mỗi thực khách lại có một ấn tượng khác nhau về món ăn. Đó có thể là món đậu hủ Đen Giòn quen thuộc, món súp đuôi bò bổ dưỡng, món lẩu cá lăng bồn bồn, món gỏi cuốn tép năng... Tuy mỗi khách một khẩu vị nhưng tất cả đều chung một nhận xét là món của Đen Giòn rất đặc biệt, cực kỳ ngon và gần gũi như món ăn gia đình.
 
Cũng vì gần gũi như gia đình nên tháng 7, thực đơn Đen Giòn chú trọng đến những món ăn bồi bổ cơ thể, vừa giải nhiệt mùa hè vừa thêm năng lượng. Trong số những món “đáng quan tâm” - theo thực đơn của nhà hàng, như gỏi măng cụt, gỏi cuốn Đen Giòn, gỏi đu đủ tép năng, chim sẻ xốt tỏi, cháo nhum, dồi lươn... thì gỏi măng cụt và cháo nhum là 2 món dễ thưởng thức và mang lại giá trị dinh dưỡng cao.
 
Đang vào mùa măng cụt nên món gỏi tuyệt ngon, măng cụt cũng là trái cây giúp ích cho việc tăng cường trí nhớ, là món rất cần thiết để các phụ huynh “tẩm bổ” cho con em mình sau kỳ thi căng thẳng. Còn cháo nhum không chỉ lạ miệng (vì nhum ở Sài Gòn không dễ tìm) mà còn giàu canxi, dễ tiêu, rất tốt cho sức khỏe. Nhà hàng Đen Giòn - 49 Ngô Thời Nhiệm, Q.3 - TPHCM. ĐT: 08.39304796 - Web: www.dengion.com