Du lịch sinh thái miền nắng gió

Tin mới

03/12/2011 23:09

Ninh Thuận, miền đất cuối cùng của cực Nam Trung Bộ, được ví như tiểu vùng sa mạc đầy nắng, gió, cát.

Nắng, gió như một biểu tượng cho sự khô cằn, khốc liệt của Ninh Thuận nhưng giờ đây, chính nó đã mang đến cho “xứ sở xương rồng” nhiều hứa hẹn để phát triển du lịch sinh thái. Hầu hết các công ty du lịch tên tuổi ở Ninh Thuận khi thiết kế tour đều nhắm đến những địa điểm tham quan còn đậm nét hoang sơ nhưng đầy thi vị.


Đồi cát Nam Cương, điểm du lịch lý thú ở Ninh Thuận. Ảnh: LÊ TRƯỜNG

Đồi cát Nam Cương (xã An Hải, huyện Ninh Phước), cách trung tâm TP Phan Rang - Tháp Chàm hơn 7 km về hướng Đông Nam,  như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của tạo hóa. Trong cái “nắng như rang”, những trảng cát nối nhau đầy sắc màu lạ lẫm, với nhiều hình thù kỳ ảo. Không chỉ có “gió như phang, nắng như rang”, Ninh Thuận vẫn được thiên nhiên ưu ái ban tặng những bãi biển êm đềm. Khu du lịch vịnh Vĩnh Hy, cách trung tâm TP Phan Rang – Tháp Chàm gần 40 km về hướng Đông Bắc, được tỉnh Ninh Thuận đưa vào khai thác từ năm 2000. Theo các hãng lữ hành, vịnh Vĩnh Hy là điểm du lịch sinh thái lý tưởng nhất Nam Trung Bộ. Trước khi vào vịnh, du khách sẽ được tận mắt ngắm cảnh hoang sơ, kỳ vĩ của Vườn Quốc gia núi Chúa, nơi có hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng nhất nước ta.

Sẽ lãng phí một chuyến đi nếu đến Ninh Thuận mà du khách không ghé đỉnh Tháp Chàm, quần thể kiến trúc độc đáo nằm trên đồi Trầu đầy nắng, gió giữa lòng TP Phan Rang - Tháp Chàm. Di tích Chămpa này gồm 3 tòa tháp xây dựng từ thế kỷ XIV để thờ vua Poklongarai, người có công “dẫn thủy nhập điền” giúp bà con người Chăm phát triển nghề trồng lúa nước và chăn nuôi.
Lê Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI