Ngày hội Lữ hành Saigontourist - Ngày hội mừng công và tri ân những điểm tựa

Tin mới

25/01/2011 00:00

Diễn ra vào ngày 22-1 tại Khu Du lịch Văn Thánh, Ngày hội Lữ hành Saigontourist hằng năm luôn là dịp để toàn thể CB-CNV trong Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tưng bừng mừng công thắng lợi, cùng nhìn lại thành quả một năm đã qua và tiếp tục vững tin vào tương lai vững chắc của Lữ hành Saigontourist trong năm mới, đồng tâm hiệp lực khẳng định vững chắc một thương hiệu Lữ hành Saigontourist hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời là thương hiệu quốc gia duy nhất của toàn ngành du lịch Việt Nam hiện nay

“...Năm 2010 khép lại với những thành công vượt trội của toàn hệ thống Lữ hành Saigontourist trên toàn quốc, với tổng doanh thu hơn 1.328 tỉ đồng và đang tiến nhanh đến mục tiêu 2.000 tỉ đồng trước năm 2015. Đây chính là kết quả của sự hợp sức, đoàn kết và nỗ lực không ngừng của từng cá nhân, từng tập thể, từng đơn vị trong năm 2010 vừa qua. Và quan trọng hơn hết, sự tăng trưởng hiệu quả kinh doanh tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist luôn song hành với việc bảo đảm đời sống, không ngừng gia tăng thu nhập, nâng cao chất lượng môi trường làm việc, đem lại sự “thịnh vượng, hạnh phúc” cho toàn thể CB-CNV tại công ty cùng các đơn vị chi nhánh trên toàn quốc. Đây cũng chính là một trong các thước đo cụ thể nhất sự tiếp tục phát triển ổn định, vững chắc của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist trong một năm kinh tế đầy biến động, đầy khó khăn vừa qua. Ban giám đốc trân trọng cám ơn tất cả anh chị em đồng nghiệp và gia đình đã góp sức cho thương hiệu Lữ hành Saigontourist phát triển vững mạnh như hiện nay...”.
 
 
Giám đốc Võ Anh Tài trao tặng kỷ niệm chương 20 và 25 năm gắn bó với Lữ hành Saigontourist cho CB-CNV

Không hoa mỹ, không bay bổng, Giám đốc Võ Anh Tài đã chia sẻ một cách rất chân tình với hơn 1.000 người trong đại gia đình Lữ hành Saigontourist. Dù đây là lần thứ 6 Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức ngày hội lữ hành, dù năm nào giám đốc công ty cũng có mặt để chung vui cùng tập thể, cũng bày tỏ những tâm tư tình cảm, nhưng lời cảm ơn từ chính người điều hành cao nhất luôn khiến mọi người xúc động. Cảm ơn, hai từ đơn giản thôi nhưng ý nghĩa biết bao với những người làm du lịch. Vẫn biết cuộc sống vốn không trải hoa hồng, vốn đã đầy khó khăn thử thách, nhưng đối với cái nghề được gọi là “làm dâu trăm họ” này, dường như mọi thứ càng vất vả hơn.
 
Nên cần lắm những lời động viên, khích lệ. Ngày hội Lữ hành Saigontourist, vì thế, không đơn thuần là một dịp họp mặt đầu năm. Đó là ngày đại gia đình Lữ hành Saigontourist - kết nối từ những gia đình thành viên, cùng quây quần bên nhau, chia sẻ chuyện nghề, chuyện đời; là dịp tri ân những đóng góp của người đi trước; là lời cảm ơn sâu sắc của ban lãnh đạo gửi đến toàn thể nhân viên, đặc biệt là gia đình - hậu phương vững chắc. Mỗi năm, chương trình đêm hội mỗi phong phú, đặc sắc hơn, nhưng ý nghĩa thì vẫn vậy, vẫn là đêm tôn vinh những đóng góp lặng thầm.
 
 
Tiết mục Ngũ cốc chào xuân của Phòng Du lịch nội địa
Saigontourist rộn ràng đón xuân

“Đến hẹn lại lên”, mỗi dịp Ngày hội Lữ hành Saigontourist vào đầu tháng giêng hằng năm, các phòng ban lại chuẩn bị những tiết mục đặc sắc nhất, ý nghĩa nhất, để góp vui cho chương trình. Hầu hết các tiết mục đều do tập thể nội bộ nhân viên Saigontourist thực hiện, nhưng kịch bản được dàn dựng thật chi tiết với nội dung vô cùng phong phú, bởi từ lâu nhân viên Lữ hành Saigontourist đã nổi tiếng với nhiều hoạt động, năng lực tổ chức thành công các chương trình, sự kiện. Từ việc thiết kế cổng chào, tổ chức trò chơi cho các em nhỏ; đến lên chương trình biểu diễn... đều được sắp xếp thật chu đáo, sáng tạo. Đặc biệt, diễn ra vào đầu Xuân nên đêm hội cũng không quên gửi những thông điệp năm mới đến tất cả mọi người, qua những lời chúc thật ý nghĩa của đại diện các phòng ban. Trong không khí ấm áp chân tình, đại gia đình Lữ hành Saigontourist đã cùng chúc nhau, động viên nhau để bước vào năm 2011 đầy phấn khởi.
Những cột mốc ý nghĩa

Với nhiều người, việc hướng dẫn viên (HDV) Saigontourist đoạt giải nhất Hội thi HDV giỏi toàn quốc, giải nhất những cuộc thi thuyết trình, thi văn nghệ... hay việc công ty liên tục nhận được nhiều danh hiệu cao quý, có vẻ quá đỗi... bình thường, bởi đơn giản đó là Lữ hành Saigontourist - một thương hiệu quá nổi tiếng! Nhưng ít ai biết rằng đằng sau những thành công đó là đóng góp của rất nhiều người - mà đã là lặng thầm thì khó thể kể hết.
 
Ghi nhận những cống hiến đó, năm nào ngày hội lữ hành cũng trân trọng tri ân những cá nhân đã đồng hành cùng Saigontourist, để nói như giám đốc Võ Anh Tài “dù thị trường có đầy sóng lớn, có lắm gió ngược thì con tàu Lữ hành Saigontouirts vẫn vững vàng tiến tới”. 10, 15, 20, 25, bản thân những con số sẽ không có ý nghĩa, nếu chỉ là thước đo thời gian. 10, 15, 20, 25, bản thân mỗi người đi qua những cột mốc năm tháng đó cũng sẽ không có ý nghĩa, nếu chỉ là một chặng đường đơn độc. Nhưng với những người đã cống hiến hết mình cho công việc trong từng ấy thời gian thì đó là một hành trình vô cùng ý nghĩa.
 
Đêm 22-1, Lữ hành Saigontourist đã tri ân những cá nhân như thế. Dù là nhân viên bình thường hay giám đốc chi nhánh đều được xướng tên một cách trân trọng, đều được ban giám đốc trao tận tay kỷ niệm chương đánh dấu một chặng đường. Trong nhịp sống đầy biến động như hiện tại, đáng quý lắm thay những tấm lòng “thủy chung”. Họ chính là những điểm tựa vững chắc cho thế hệ đàn em phát triển, những nét son làm rạng ngời thương hiệu Lữ hành Saigontourist. Phó Giám đốc Nguyễn Thế Vinh đầy tự hào khi nói về công ty: “Tôi đã đồng hành cùng Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist từ những ngày mới thành lập. 20 năm gắn bó, trải qua nhiều công việc, từ thống kê, kế hoạch, đến lao động tiền lương, điều hành... Với sự đoàn kết, đồng lòng của tất cả các thành viên, tôi tin Saigontourist sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh, luôn là thương hiệu hàng đầu trong ngành du lịch”.

Người đặc biệt nhất trong đêm tri ân là “tổng quản” - theo cách gọi yêu thương của các bạn trẻ, Nguyễn Thị Bích Liên, Trưởng quầy bán tour Phòng Du lịch nội địa. Vóc người nhỏ nhắn, duyên dáng nhưng đầy mạnh mẽ, người phụ nữ ấy luôn khiến người khác “giật mình” trước khối lượng công việc chị làm và những thành tích chị đạt được. Trong công việc, chị là gương mặt tiêu biểu của Phòng Du lịch nội địa. Trong những cuộc vui chơi, chị là “tổng quản”, phụ trách chu đáo việc hậu cần. Khi chị lên sân khấu nhận kỷ niệm chương tròn 25 năm gắn bó với thương hiệu Lữ hành Saigontourist, phía dưới nhiều ánh mắt xúc động dõi theo. Cùng chia sẻ hạnh phúc ấy còn có những người thân - điểm tựa trong cuộc sống của chị. Saigontourist trân trọng đóng góp của mỗi cá nhân đồng thời cũng không quên tri ân gia đình họ, bởi nếu không có “hậu phương” vững chắc thì “tiền tuyến” không thể nào yên tâm công tác.

Sôi động ngày hội lữ hành

Bên cạnh việc tri ân những đóng góp của các thành viên trong đại gia đình Lữ hành Saigontourist, ngày hội lữ hành cũng tạo sân chơi cho các phòng ban khoe tài, với nhiều hoạt động sôi nổi như ca hát, trình diễn thời trang, múa hiện đại, ảo thuật... Trên những đường tour, HDV Lữ hành Saigontourist lắm tài lẻ thì trong đêm hội, những gương mặt ấy càng phát huy thế mạnh của mình, đóng góp cho chương trình nhiều tiết mục đặc sắc. “Hoành tráng” nhất vẫn là Phòng Du lịch nội địa, với những màn ảo thuật, ca hát và đặc biệt là trình diễn thời trang Ngũ cốc chào Xuân vô cùng độc đáo, mang tính ứng dụng cao khi tất cả “manh quần tấm áo” của người mẫu đều có thể... nấu lên ăn được.
 
Để có vài phút trình diễn trên sân khấu, toàn thể phòng ban, ngoài công việc, đã lao động cật lực trong 2 tháng, tỉ mỉ kết từng hạt đậu, lá ngô... thành trang phục. Phần thưởng xứng đáng cho sự đầu tư ấy là những tràng pháo tay nhiệt liệt, dù ban tổ chức đã khuyến cáo “không sờ vào hiện vật” nhưng kết thúc phần trình diễn, những người mẫu vẫn bị người hâm mộ vây kín, xin được chụp ảnh, và cả xin... trang phục làm kỷ niệm. Không kém phần ấn tượng là tiết mục của Phòng Du lịch nước ngoài và liên quân Phòng Hướng dẫn - Phòng Kinh doanh khách lẻ và MICE, với những giọng ca vàng, khỏe khoắn và đầy đam mê, như truyền sức sống cho đêm hội. Giữa không khí rộn ràng, xúc động làm sao khi nghe những lời nhiệt huyết “Hãy nhóm lên ngọn lửa, trong chính trái tim của ta, và hãy nhóm lên ngọn lửa, trong chính trái tim bạn bè...
 
Những ngọt ngào hôm nay, là từ lửa đang cháy trong ta” (Ngọn lửa trái tim). Không quá lời khi nói rằng Lữ hành Saigontourist là một tập thể đoàn kết, bởi mỗi cá nhân trong tập thể ấy đều không ngại khó khăn, đều nỗ lực hết mình cho công việc. Chính sự đoàn kết ấy tạo nên sức mạnh, giúp Lữ hành Saigontourist vững vàng phát triển, khẳng định thương hiệu hàng đầu trong ngành du lịch.

Khi mở đầu đêm hội, Giám đốc Võ Anh Tài đã cùng mọi người thả những chùm bong bóng bay lên thật cao. Gửi theo đó những ước mơ, gửi theo đó những lời chúc an lành, hạnh phúc, bong bóng lên trời sẽ như câu chuyện cổ tích mà người ta vẫn kể, “cột những điều ước vào bóng bay rồi thả lên trời, trời sẽ đọc được và biến điều đó thành sự thật”. Đó chắc chắn là sự thật, bởi những ước mơ đó cũng chính là mục tiêu, là quyết tâm mà toàn thể CB-CNV của Lữ hành Saigontourist luôn cùng hướng tới.
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI