Chào Slaven Bilic, chào …xinh tươi !

Tin mới

21/06/2008 21:13

(NLĐO)- Có thể đội tuyển Croatia đã không may mắn khi phải dừng bước ngay tại vòng tứ kết nhưng chắc chắn hình ảnh của HLV Slaven Bilic sẽ còn nhiều người phải nhắc đến. Ông là vị HLV trẻ nhất tại Euro lần này và nhiệt huyết thi đấu mà ông truyền cho các học trò cũng vào loại bậc nhất. Là một con người tài năng khi từng giữ chức hiệu phó của một trường đại học ở Croatia, có bằng cử nhân luật, thông thạo 3 ngoại ngữ Đức, Italia, Anh và đặc biệt ông là tay Guitar cự phách trong ban nhạc Rock Rawbau.

Cái cách ông chỉ đạo các học trò mang đậm chất Rock, rất máu lưởi và cuồng nhiệt hệt như bài hát “Vatreno Ludilo”( Cơn điên rồ bốc lửa) mà ông đã sáng tác để cổ động viên cất vang trên khắp sân cỏ có Croatia thi đấu.

Trong mỗi trận đấu hầu như Bilic không ngồi trong băng ghế chỉ đạo mà luôn đứng ở đường biên chỉ đạo các học trò. Hết gào thét, rồi vỗ tay, ra ký hiệu …ông luôn thúc giục các học trò tiến lên như chính ông đang chơi bóng trong sân vậy.

Chính vì nhiệt huyết và đam mê với bóng đá như vậy mà ông đã làm sống lại hình ảnh một Croatia hừng hực khát vọng chiến thắng ngày nào. 3 chiến thắng tuyệt đối trong vòng bảng, đặc biệt là vượt qua cỗ xe tăng Đức chính là minh chứng cho tài cầm quân của ông.

Vậy là trong những trận sắp tới chúng ta không còn thấy một vị HLV đầy cá tính đeo khuyên tai, chạy nhảy gào thét như một đứa trẻ con khi các học trò ghi bàn. Không còn thấy những hành động cử chỉ rất “đặc biệt” của ông, không còn thấy ông nhảy bổ vào ôm chầm lấy các học trò để chung niềm vui chiến thắng.

Nhưng chắc chắn niềm đam mê bóng đá trong con người Bilic vẫn còn rực cháy , nụ cười sẽ vẫn nở trên môi. Ông sẽ viết tiếp những bản nhạc Rock mới cuồng nhiệt hơn, cháy bỏng hơn cho riêng mình và cho những ai yêu bóng đá.

Lưu Anh Tuấn ( 31-Đặng Huy Trứ- Huế )
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI