Ngày hội của bóng đá tấn công

Tin mới

05/06/2008 09:29

20 năm qua, bóng đá châu Âu vốn rất quen với sự góp mặt của tuyển Anh, đội bóng luôn tạo được sự chú ý nhiều nhất thế giới nhờ các phương tiện truyền thông, quảng bá hình ảnh và những xì–căng–đan hàng đầu của họ. Vì thế, sự vắng mặt của “ba chú sư tử” quả thực là một thất bại lớn cho Euro 2008 về mặt tuyên truyền, quảng bá

Thế nhưng, với 16 cái tên góp mặt tại Áo và Thụy Sĩ mùa hè này, tôi tin rằng Euro 2008 thực sự là ngày hội của bóng đá thế giới, nơi mà thứ bóng đá tấn công cuồn cuộn sức mạnh sẽ luôn song hành cùng những chiêu thức phòng thủ bậc thầy thế giới để tạo nên một giải đấu có uy tín chất lượng tuyệt vời nhất.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta xem châu Âu là cái nôi của bóng đá thế giới dù rằng xét về mặt phô diễn kỹ thuật cá nhân, không đâu điêu luyện bằng Copa America của Nam Mỹ. Ở châu Âu, các đội tuyển Ý, Đức, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha... chơi bóng bằng cái đầu, không phô trương, ào ạt kiểu châu Phi, không cá nhân, tự kỷ kiểu Nam Mỹ, cũng chẳng nhỏ lẻ, rình rập cơ hội như cầu thủ châu Á. Đó là lý do mà bản thân tôi cũng như chắc chắn nhiều người nữa thích Euro hơn là World Cup hay Copa America.

Thiếu người Anh thì cả thế giới đều buồn, nhưng biết đâu, nhờ sự vắng mặt của họ mà một đội bóng khác được dịp tự đánh bóng tên tuổi của mình. Đó là quy luật muôn thuở của môn thể thao vua, vốn đã quen chuyện “mạnh được, yếu thua”. Không có Wayne Rooney, Michael Owen, Frank Lampard, John Terry..., Euro 2008 cũng vẫn tràn ngập những siêu sao khác như Cristiano Ronaldo, Michael Ballack, Arjen Robben, Van Der Sar, Thiery Henry, vậy tại sao lại nghi ngờ chất lượng của giải? Tôi tin rằng Euro 2008 sẽ là một lễ hội hoành tráng, hứa hẹn nhiều điều lý thú.

Nguyễn Văn Vinh (Giám đốc Điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI