Tin mới

21/06/2008 11:22

Thế là hết! Khóc than cũng khôn xiết sự tình. Thôi đành nói như Tây: Giở qua trang khác vậy. Từ nay, tôi sẽ ủng hộ đội Đức. Vì xét lại lịch sử thì thấy: Tôi vốn ủng hộ đội Anh thì đội này không tới được Áo - Thụy Sĩ.

Tôi ủng hộ đội Bồ Đào Nha thì Bồ thua Đức ngay trận đầu tiên của vòng tứ kết. Để trả thù cho Bồ, tôi chỉ còn cách ủng hộ đội Đức. Nếu trời không phụ lòng người thì thế nào đội Đức cũng bị đá văng ở vòng bán kết cho mà coi.

Nhưng điều đó còn mấy bữa nữa mới xảy ra. Bây giờ tôi biết làm gì cho nguôi ngoai? Quan trọng hơn là tôi biết viết cái gì đây cho mục Tản mạn Euro này? Đừng nói với tôi về trận Bồ - Đức nữa, kẻo chân tôi lại đau. Tôi đã đá cho tấm hình Ronaldo dán trên tường một cái đích đáng rồi. Còn diễn viên bi hài Scolari thì tôi thề không thèm nhìn mặt nữa.

Thôi, tôi chuyển qua nói chuyện nghệ thuật cho sang. Cùng ngày với sự ra đi của các cầu thủ đội Bồ, một cuộc bán đấu giá tác phẩm nhiếp ảnh (được coi là) nghệ thuật chụp các mợ WAG của các cầu thủ ở VCK Euro 2008 đã diễn ra trên mạng để lấy tiền sung vào quỹ của Hội Chữ thập đỏ cứu trợ nạn nhân các bãi mìn ở Afghanistan. WAG là viết tắt của “Wives and girlfriends”, được các báo lá cải ở Anh dùng để gọi “vợ và bồ” của các cầu thủ trong đội tuyển Anh. Cứ xem tình hình các báo đó bán chạy không thua Tin Nhanh bóng đá là biết WAG cũng có giá trị của WAG chứ không phải đồ bỏ, nhất là các sao bóng đá ngày càng có xu hướng chọn WAG cũng là sao người mẫu, sao người đẹp... Các người đẹp này muốn đóng góp cho xã hội thì còn cách nào hay hơn là đem mình ra chụp hình bán đấu giá? Hồi World Cup, các báo lá cải đã một phen phát tài nhờ các hoạt động mua sắm và giao tế của các WAG đội Anh. Để bù vào sự thiếu vắng WAG đội Anh trong VCK Euro này, WAG các đội khác được cổ vũ tham gia đủ các trò đình đám, từ xì-căng-đan đến hoạt động nghệ thuật và từ thiện.

Tại sao các WAG được quan tâm dữ vậy? Bởi vì cho dù ngày càng có nhiều cô gái chơi bóng đá, các giải Euro cũng như World Cup vẫn chủ yếu là yến tiệc của đàn ông. Khi các ông đêm đêm đi bóng đá ôm, ngày ngày thảo luận bóng đá, thì các bà làm gì? Đành đọc báo lá cải để chia sẻ tâm trạng “trai bóng đá năm canh đá bóng, gái thuyền quyên sáu khắc nằm trơ”. Người Anh dùng từ widows để gọi vợ và bồ của những người hâm mộ bóng đá, từ đó tương đương với nàng vọng phu, hay gái góa trong tiếng Việt mình. Suốt ba tuần Euro, các mợ cầm như mình góa bụa cho xong.

Đội Bồ bị loại, có lẽ cô bồ của Ronaldo là người hí hửng nhất, nhưng có lẽ... ngầm, cho phải phép, tức là mở cờ trong bụng mà thôi.  

Lý Lan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI