Vụ “Muốn học bán trú, phải đi cửa sau?”

Ban đại diện cha mẹ học sinh nhận sai sót

Tin mới

11/09/2014 22:20

Sau khi Báo Người Lao Động ngày 8-9 đăng thông tin phản ánh về tình trạng tại Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (quận Tân Bình, TP HCM), phụ huynh có con vào lớp 1 muốn học bán trú phải đóng góp 5 triệu đồng, ngày 10-9, Báo Người Lao Động nhận được bản báo cáo của bà Phùng Thị Thanh Nga - trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường.

Trong bản báo cáo, bà Nga cho biết việc thu tiền bán trú như phản ánh của báo là lỗi do sai sót của bà và một số phụ huynh khác trong ban đại diện khi đứng ra vận động phụ huynh và các mạnh thường quân trang bị thêm bàn ghế, thiết bị dạy học.

Bà Nga trình bày: Do áp lực về sĩ số tăng trong cuộc họp ban đại diện cha mẹ học sinh ngày 23-7, nhà trường có chủ trương muốn ngăn phòng hội trường thành 1 lớp học, trang bị thêm bàn ghế và các thiết bị học tập, giảng dạy nên bản thân bà và một số phụ huynh khác trong ban đại diện dự trù kinh phí và nhận được sự đóng góp của nhiều phụ huynh khác trên tinh thần tự nguyện.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc thì ban giám hiệu không thông qua việc ngăn phòng vì ảnh hưởng đến việc kiểm định. Vì thế, nhà trường chuyển một lớp 5 sang học buổi chiều để có thêm một lớp 1. “Có thể việc làm của tôi gây hiểu lầm cho một số phụ huynh chưa hiểu rõ sự việc. Tôi nhận ra sai sót của mình. Hiện nay, ban đại diện vẫn đang giữ số tiền tài trợ và sẽ hoàn trả” - bà Nga cho biết.

Đ.Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI