CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ ÚC, Ý, NHẬT NĂM 2015

Bắt đầu nhận hồ sơ ứng tuyển

Tin mới

03/05/2014 20:42

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo sẽ sơ tuyển cho Chương trình Học bổng chính phủ Nhật Bản cấp năm 2015 (học bổng Monbukagakusho - MEXT) với khoảng 80 ứng viên học bổng sau ĐH, 30 ứng viên học bổng ĐH (15 ứng viên các ngành kỹ thuật và 15 ứng viên các ngành xã hội), 5 ứng viên học bổng CĐ và 5 ứng viên học bổng TCCN để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp)

Học bổng Endeavour

Endeavour là chương trình học bổng của chính phủ Úc có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước trong đó có Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ở Úc. Đặc điểm của học bổng Endeavour là không hạn chế độ tuổi; dành cho các ngành nghề, lĩnh vực; nộp hồ sơ trực tuyến; có cán bộ phụ trách hỗ trợ trong suốt thời gian thực hiện học bổng ở Úc.

Riêng học bổng Endeavour bậc sau ĐH đối với thạc sĩ có trị giá lên tới 140.500 đô-la Úc, tiến sĩ có trị giá học bổng lên tới 272.500 đô-la Úc. Học bổng Endeavour dành cho đào tạo dạy nghề  lấy bằng CĐ hoặc CĐ nâng cao ở Úc có trị giá học bổng lên tới 131.000 đô-la Úc. Học bổng Endeavour nghiên cứu ngắn hạn như nghiên cứu để phục vụ cho đề tài thạc sĩ, tiến sĩ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc nghiên cứu sau tiến sĩ có trị giá học bổng lên tới 24.500 đô-la Úc. Học bổng Endeavour dành cho các nhà quản lý phát triển chuyên môn với thời gian nâng cao chuyên môn từ 1-4 tháng ở Úc, có trị giá học bổng lên tới 18.500 đô Úc.

Nhận hồ sơ đến hết ngày 30-6-2014. Xem chi tiết tại trang web: https://aei.gov.au/Scholarships-and-Fellowships.

Học bổng chính phủ Nhật

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo sẽ sơ tuyển cho Chương trình Học bổng chính phủ Nhật Bản cấp năm 2015 (học bổng Monbukagakusho - MEXT) với khoảng 80 ứng viên học bổng sau ĐH, 30 ứng viên học bổng ĐH (15 ứng viên các ngành kỹ thuật và 15 ứng viên các ngành xã hội), 5 ứng viên học bổng CĐ và 5 ứng viên học bổng TCCN để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp). Dự kiến ứng viên trúng tuyển học bổng sau ĐH sẽ đi học trong tháng 4 hoặc tháng 10-2015; ứng viên trúng tuyển học bổng học ĐH, CĐ và TCCN dự kiến sẽ lên đường đi học trong tháng 4-2015.

Người dự tuyển truy cập vào các website để biết thêm thông tin chi tiết về các khối ngành đăng ký dự tuyển cho từng trình độ đào tạo cụ thể: http://www.mext.go.jp/a_menu/koutou/ryugaku/boshu/1346652.htm (đối với ứng viên dự tuyển chương trình ĐH, CĐ và TCCN); http://www.mext.go.jp/a_menu/koutou/ryugaku/boshu/1346651.htm (đối với ứng viên dự tuyển chương trình sau ĐH).

Hồ sơ gửi về Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 29-5-2014. Xem thêm thông tin tại: www.vied.vn và www.moet.gov.vn.

Học bổng chính phủ Ý

Bộ Ngoại giao Ý thông qua Đại sứ quán Ý tại Việt Nam thông báo Chương trình Học bổng của chính phủ Ý dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Ý trong năm học 2014-2015. Học bổng chính phủ Ý năm 2014-2015 được cấp theo ba mức: Học bổng 3 tháng, học bổng 6 tháng và học bổng 9 tháng với thời gian khóa học từ ngày 1-1-2015 đến 31-12-2015.

Học bổng 3 tháng được cấp cho các ứng viên đăng ký theo học các khóa học nâng cao về ngoại ngữ và văn hóa Ý, hoặc các khóa học về giảng dạy tiếng Ý tại các cơ sở giáo dục của Ý. Học bổng 6 tháng/9 tháng được cấp cho các ứng viên đăng ký theo học các khóa học tại bậc ĐH (cấp độ 1 và 2), khóa học nghề nâng cao, các khóa học về nghệ thuật và âm nhạc, các khóa học thạc sĩ (cấp độ 1 và 2), các chương trình tiến sĩ và các khóa học khác.

Yêu cầu về bằng cấp: Theo yêu cầu các cơ sở đào tạo đăng ký. Trình độ ngoại ngữ: Chứng chỉ trung cấp tiếng Ý (ví dụ : CILS B2, CELI 3, PLIDA B2, INT.IT Roma Tre hoặc các chứng chỉ tương đương). Trường hợp tham gia các khóa học nghề nâng cao, các khóa ngoại ngữ, văn hóa bằng tiếng Anh thì yêu cầu chứng chỉ A2 tiếng Anh hoặc tương đương. Độ tuổi: các ứng viên nộp hồ sơ học bổng không có độ tuổi lớn hơn 18 tuổi nhưng không vượt quá 35 tuổi, trường hợp theo học chuyên ngành giảng dạy tiếng Ý có thể được giới hạn tới 45 tuổi.

Ứng viên nộp hồ sơ online tại http://borseonline.esteri.it. Hạn chót nhận hồ sơ là 12 giờ (theo giờ Ý) ngày 28-5-2014.

 

Phong Lan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI