Bắt sinh viên ngành diễn viên thi múa hát?

Tin mới

16/04/2015 22:06

Sinh viên phản ánh Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP HCM bắt sinh viên ngành diễn viên thi múa hát.

* Năm học này, thầy chủ nhiệm bắt sinh viên ngành diễn viên phải học hát, học múa bên ngoài các nhà văn hóa để thi mà em thì múa hát dở nên điểm học kỳ I rất thấp. Tại sao chương trình đào tạo diễn viên mà lại phải thi múa hát?

(Sinh viên Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP HCM)

- Ông Trần Đăng Nhân, Phó Khoa Sân khấu Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP HCM, trả lời: Học kỳ I giúp sinh viên làm quen sân khấu, với yêu cầu xuất phát tự thân để đi vào biểu diễn chân thật, thoải mái. Do đó, ngoài những bài tập kỹ thuật biểu diễn, sinh viên còn được động viên để bộc lộ những sở trường của mình như hát, múa, múa rối, đánh đàn, đánh trống… với mục đích giúp các em phát huy tất cả những điểm mạnh, những khả năng tiềm ẩn rất quan trọng với người diễn viên sau này.

Đối với diễn viên, ngoài việc diễn xuất tốt, có thêm những khả năng như hát, múa sẽ làm cho người diễn viên tự tin, linh hoạt, nhạy bén, giữ được tiết tấu tốt hơn trong diễn xuất.

Chúng tôi không bắt buộc các em đi học hát, học múa bên ngoài để tốn thêm tiền của sinh viên mà chỉ động viên các em đến những trung tâm văn hóa quận, huyện học thêm kỹ năng hát, múa nếu có điều kiện. Điều đó rất cần cho một diễn viên sau này…

(Sinh viên Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI