Bổ nhiệm hiệu phó không đúng quy định?

Tin mới

05/06/2015 09:55

Sáng 4-6, PGS- TS Đoàn Thanh Hà Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cho biết, thời gian qua, trường có nhận được đơn của ông Trần Tấn Chinh (nguyên giảng viên khoa Hệ thống thông tin quản lý) tố cáo ông Lê Sỹ Đồng không đạt các tiêu chuẩn để bổ nhiệm vào vị trí phó hiệu trưởng do vượt 1 tuổi so với quy định.

Ông Đồng cũng không đủ tiêu chuẩn để bổ nhiệm vào vị trí phụ trách khoa hệ thống thông tin quản lý vì chưa từng có kinh nghiệm, giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực hệ thống thông tin quản lý.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Thi là tiến sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh nhưng vẫn được bổ nhiệm làm phó trưởng khoa hệ thống thông tin quản lý. Hơn nữa, bằng tiến sĩ của ông Thi được cấp bởi ĐH Apollos (Mỹ) và không được Bộ GD-ĐT công nhận.

Trả lời về việc này, ông Trà khẳng định việc quy hoạch cán bộ lãnh đạo đã được trường thực hiện đúng quy định. Sau khi có dư luận về bằng tiến sĩ của ông Thi, trường đã xác minh và được biết bằng tiến sĩ đó không được công nhận tại Việt Nam nên đã điều chỉnh học vị thạc sĩ đối với ông Thi.

Về việc ông Chinh gởi đơn kiện ra tòa án quận 1, yêu cầu Tòa án quận 1 – TP HCM tuyên hủy quyết định 1859, buộc Trường ĐH Ngân hàng phải nhận ông trở lại làm việc và bồi thường thiệt hại 150 triệu đồng, TS Trần Mai Ước, Chánh văn phòng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, cho biết ông Chinh đã có đơn nghỉ việc ở trường và hiện ông đã nghỉ việc. Việc ông khởi kiện ra tòa án là bình thường.

 

N. Huy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI