VỤ MỘT DU HỌC SINH VN BỊ ĐÁNH TRỌNG THƯƠNG Ở ÚC

Cảnh sát cam kết nhanh chóng điều tra

Tin mới

02/01/2011 00:59

(NLĐ) - Đại sứ quán VN tại Úc vừa cử cán bộ đến tận nơi thăm hỏi và làm việc với nhà chức trách địa phương để tìm hiểu vụ sinh viên Vũ Ngọc Minh (19 tuổi, học tại Trường Cao đẳng Doanh nghiệp và Kỹ thuật Melbourne thuộc Đại học Deakin) bị gần chục thanh niên địa phương hành hung trọng thương trên một khu phố sầm uất ở TP Melbourne hôm 26-12-2010.

Đại sứ VN tại Úc Hoàng Vĩnh Thành cho biết tại buổi làm việc với cảnh sát tiểu bang Victoria ngày 1-1-2011, đại diện đại sứ quán đã bày tỏ lo ngại về tình trạng bạo lực đối với sinh viên nước ngoài cũng như sự an toàn của sinh viên VN đang theo học ở Úc nói chung và tiểu bang Victoria nói riêng, đồng thời yêu cầu nhà chức trách sớm điều tra và đưa những đối tượng hành hung ra trước pháp luật. Theo TTXVN, đại diện đại sứ quán cũng yêu cầu nhà chức trách Úc có những biện pháp bảo đảm an toàn cho sinh viên VN đang theo học tại nước này.
 

Tại buổi làm việc, cảnh sát tiểu bang Victoria cam kết quan tâm và coi trọng đúng mức vụ việc, đồng thời nhanh chóng điều tra để sớm đưa ra kết luận.

 
- Cùng ngày, Hội Sinh viên VN du học (DEVISE) tại Trường Cao đẳng Doanh nghiệp và Kỹ thuật đã ra cảnh báo về trường hợp đáng tiếc của sinh viên Vũ Ngọc Minh. Lời cảnh báo được gửi đến tất cả các du học sinh với thông điệp: Hãy tự bảo vệ bản thân và cẩn thận khi ra đường, ngay cả những nơi đông đúc như trung tâm TP vì tai nạn là điều không thể dự báo. Sinh viên VN nên đi thành từng nhóm và tránh tối đa va chạm với thanh niên địa phương.
 

Theo thông tin mới nhất của DEVISE, các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàng gia Melbourne đang chờ Minh có dấu hiệu tỉnh lại để có những bước điều trị tiếp theo. 

P.Võ - B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI