Cặp vợ chồng cùng được trao chứng nhận Phó giáo sư

Tin mới

18/11/2013 16:45

(NLĐO)- Một cặp vợ chồng đã cùng được trao chứng nhận PGS trong buổi lễ trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và PGS diễn ra ngày 18-11 tại Hà Nội.

Trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư năm 2013
 
Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư (GS) và phó giáo sư (PGS) năm 2013 cho 571 nhà giáo đã được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước (gọi tắt là Hội đồng) tổ chức tại Hà Nội ngày 18-11.
 
Điều thú vị là năm nay đã xuất hiện một cặp vợ chồng cùng được trao giấy chứng nhận PGS, đó là tân PGS Nguyễn Anh Tuấn (54 tuổi, ngành Y học), và tân PGS Ngô Kim Chi (50 tuổi, ngành Hóa học). “Trong 5 năm gần đây chưa từng có trường hợp nào cùng được trao như vậy” - GS-TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng, cho biết.
 
Cũng theo ông Trần Văn Nhung, điều đáng mừng là trong những năm gần đây, tuổi đời các tân GS và PGS ngày càng trẻ hơn. GS trẻ nhất năm 2013 là TS Trần Đình Hòa, ngành Thủy lợi (43 tuổi). PGS trẻ nhất là TS Lê Anh Vinh, ngành Toán học (30 tuổi).
 
Theo thống kê, trong 4 năm qua, các tân GS, PGS trẻ nhất hầu hết nằm trong lĩnh vực Toán học, sau đó đến Vật lý và Hóa học, tuy nhiên năm nay có sự “đổi ngôi” bởi sự xuất hiện của ngành Thủy lợi.
 
Theo quy định mới, các GS, PGS và giảng viên có trình độ Tiến sĩ đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học được kéo dài thời gian công tác từ 5-10 năm kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu.

Tin - ảnh: Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI