Chỉ 63,9% thí sinh làm thủ tục thi cao đẳng

Tin mới

14/07/2014 23:02

Sáng 14-7, thí sinh (TS) dự kỳ thi cao đẳng (CĐ) đã đến các điểm thi làm thủ tục. Đợt thi này có 5 khối thi là A, A1, B, C, D. Các khối thi có chung môn thi sẽ sử dụng chung một đề.

Theo nhận xét của lãnh đạo các trường, số TS đến làm thủ tục dự thi khá thấp. Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng Phòng Đào tạo Trường CĐ Công nghệ Dệt may thời trang Hà Nội, cho biết tổng hồ sơ đăng ký năm nay là hơn 1.500, tỉ lệ TS đến làm thủ tục chỉ đạt 60%. Theo ông Nguyễn Phúc Đức, Trưởng Phòng Đào tạo Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội, số hồ sơ đăng ký vào trường chỉ có 929, số đến làm thủ tục dự thi là 489, đạt 52,64%.

Lác đác TS đến làm thủ tục ở một điểm thi của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP HCMẢnh: Đặng Trinh
Lác đác TS đến làm thủ tục ở một điểm thi của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP HCMẢnh: Đặng Trinh

Tại TP HCM, nhiều trường có tỉ lệ TS đến làm thủ tục dự thi cao đẳng chỉ đạt 60%. Ông Đào Khánh Dư, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết tỉ lệ TS đến làm thủ tục dự thi đạt 62% và dự kiến sẽ tăng lên 70% vào ngày thi đầu tiên. Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức có 62% TS làm thủ tục dự thi.

Đại diện các trường cũng cho biết số TS phải chỉnh sửa giấy báo dự thi không nhiều và các lỗi chủ yếu vẫn là sai ngày tháng năm sinh, họ tên, khu vực ưu tiên… Các giám thị đã giúp TS sửa chữa những sai sót này trong ngày làm thủ tục.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 164.423 TS/257.328 TS đăng ký dự thi đến làm thủ tục, đạt 63,9%. Cả nước có 146 trường tổ chức thi tuyển sinh hệ CĐ, trong đó TP HCM có 23 trường.

Hôm nay, 15-7, TS bước vào ngày thi đầu tiên với các môn toán, địa, hóa, sử, tiếng Anh và ngoại ngữ khác.

H.Lân - Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI