Cô giáo dạy toán ... bằng chân!

Tin mới

21/09/2012 15:44

(NLĐO)- Một phụ nữ từ khi sinh ra đã không có 2 cánh tay nhưng lại chứng tỏ được rằng nếu muốn con người có thể làm được bất cứ điều gì, bằng cách dạy các học trò của mình ... bằng chân!

Cô Mary Gannon sử dụng thành thạo đôi chân để dạy học. Ảnh: Fox8


Hình ảnh cô Mary Gannon dùng chân viết bảng, gõ bàn phím máy tính “nhanh nhoay nhoáy”, hay trả tập sách cho học sinh đã không còn xa lạ ở trường Trung học Harding (Lakewood, bang Ohio). Lớn lên trong một trại trẻ mồ côi ở Mexico và được một gia đình ở Ohio nhận nuôi hồi lên 7 tuổi, nữ giáo viên có nghị lực phi thường này đang phụ trách môn Toán và Khoa học của trường.

Cô bắt đầu với vai trò giáo viên dạy thế hồi năm ngoái vào hiện đang đảm nhiệm rất tốt vai trò giáo viên phụ đạo cho các khối lớp 6, 7, 8.

Hằng ngày, cô Mary vẫn tự mình lái xe đi làm với biển số đầy ý nghĩa “Happy Feet” (Tạm dịch là: Đôi chân hạnh phúc).
 



Học trò học được ở cô Mary không chỉ về kiến thức...


Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên Fox 8, cô giáo nhỏ nhắn này nói rằng cô hy vọng lòng quyết tâm của cô sẽ cho bọn trẻ một bài học cuộc đời giá trị.

“Tôi đang làm công việc mình yêu thích nhất. Nếu bạn muốn làm một điều gì đó và quyết tâm thực hiện đến cùng thì không ai hay bất cứ điều gì có thể cản đường bạn”, cô Mary nói.
 
Hằng ngày, cô Mary vẫn tự mình lái xe đi làm với biển số đầy ý nghĩa “Happy Feet” (Tạm dịch là: Đôi chân hạnh phúc).

Cô chia sẻ thêm: “Nếu tôi có thể truyền cảm hứng hay giúp mọi người sống tốt hơn thì tôi thực sự hạnh phúc được hết mình vì điều đó”.

Và sự nỗ lực của cô Mary thực sự đã không khiến cô thất vọng. Các học trò của cô khẳng định cô đã cho chúng thấy chúng có thể vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.
“Cô ấy đã truyền cảm hứng và cho tôi thấy tôi có thể học tốt môn toán”, một học sinh lớp 6 tên là Jaden Johnson nói.

“Cô ấy làm chúng tôi hiểu ra rằng chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì mình muốn”, học sinh lớp 8 Cambri Griffin khẳng định.

Các đồng nghiệp ở trường trung học Harding cũng nhất trí rằng cô Mary quả là một tấm gương tuyệt vời đối với các học sinh.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Phó hiệu trưởng Joe Tackacs nói: “Tôi nghĩ mọi người sẽ nói rằng “Hãy nhìn Mary, nếu cô ấy làm được, tất nhiên tôi cũng phải làm được việc đó”.
Thu Hằng (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI