Cô giáo lớp 1

Tin mới

02/01/2017 22:21

Bước vào học kỳ II, con trai nhỏ học lớp 1 bắt đầu học viết bút mực. Trong vở báo bài, cô giáo dặn dò: “Phụ huynh chuẩn bị khăn lau đề phòng khi mực bị lem”.

Chưa kịp đi nhà sách chọn bút cho con thì thấy bé cầm về một cây viết kèm lọ mực tím, được dán tên của con rất cẩn thận. Hỏi ra mới biết cô giáo chủ nhiệm tặng bút cho các con.

Con tôi rất hứng thú với việc viết bút mực. Ở lớp, cô dạy nét nào, về nhà bé viết đi viết lại nét đó. Nét bút lúc đầu còn run run, sau bắt đầu mềm mượt hơn. Và cây bút cô tặng, bé giữ khư khư như một báu vật. Dù đôi lần đi nhà sách, tôi có gợi ý mua cho bé bút mới, bé đều nói con chỉ viết bút của cô tặng thôi.

Vào đầu năm học, cô giáo chủ nhiệm của bé cũng đã tỉ mẩn mua từng bìa sách để bọc những cuốn vở thường dùng trên lớp, cô còn tặng mỗi em một cây thước và một cái bút chì với tên mỗi bé được cô dán sẵn. Qua đó, các bé cũng được cô dạy cách tự bảo quản đồ dùng của mình.

Cô giáo lớp 1

Với sự yêu thương và quan tâm của cô, mới một học kỳ mà con tôi đã có sự tiến bộ rõ rệt. Ngày đầu vào lớp 1, bé khóc lóc thảm thiết. Nhưng chỉ vài hôm, bé háo hức đi học và sau đó thì “ghiền” đi học, ngay cả khi bé bị bệnh cũng chỉ muốn được đến trường. Từ không biết mặt chữ, qua một học kỳ, con tôi đã đọc suôn sẻ, chữ viết ngày càng tròn trịa hơn, toán đã thành thạo phép cộng, trừ trong phạm vi 10. Lớp 1 không còn đáng sợ với bé và áp lực với phụ huynh như trước đây tôi hình dung.

Trong điều kiện dạy học hết sức khó khăn, áp lực sổ sách nhiều nhưng bằng tấm lòng đối với học trò, cô giáo lớp 1 của con tôi đã lay động hầu hết phụ huynh trong lớp. Chúng tôi đôi khi thốt lên với nhau: Thật may mắn khi con mình được học với một giáo viên đầy lòng yêu thương, nhân hậu như vậy. Nếu ở đâu cũng có những giáo viên như thế, có lẽ con cái của chúng ta sẽ không sợ học khi mỗi ngày đến trường, bé cảm nhận được niềm vui từ chính cô giáo và bạn bè của mình. Phụ huynh cũng sẽ yên tâm khi biết rằng ở trường các con được yêu thương, được quan tâm, dìu dắt để mỗi ngày một lớn khôn, trở thành người có ích từ nền tảng ban đầu: lớp 1.

Phương Lan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI