Cơ hội du học châu Âu

Tin mới

25/01/2014 22:52

Hungary: cấp hàng chục suất học bổng. Tây Ban Nha: học phí chương trình thạc sĩ về ngoại giao và quan hệ quốc tế chỉ với 1.000 euro

Nhiều chương trình học bổng từ ĐH đến thạc sĩ, tiến sĩ tại Hungary với ngành học đa dạng bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển. Cơ hội học bổng mở ra cho cả các sinh viên năm thứ nhất theo học chương trình ĐH.

50 học bổng tại Hungary

Căn cứ chương trình trao đổi giữa Bộ Nguồn nhân lực Hungary và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam giai đoạn 2013-2015, chỉ tiêu học bổng dự kiến thực hiện năm 2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học theo diện hiệp định tại Hungary năm 2014. Theo đó, số lượng học bổng là 50 học bổng toàn phần với 40 học bổng đào tạo trình độ ĐH, thạc sĩ và 10 học bổng đào tạo trình độ tiến sĩ.

Đối với học bổng ĐH, thạc sĩ sẽ dành 30 học bổng cho các ngành: nông nghiệp và khoa học tự nhiên, kỹ thuật quản lý tài nguyên nước, công nghệ, kỹ thuật dân dụng, du lịch; 3 học bổng cho ngành văn hóa và nghệ thuật; 2 học bổng cho ngành giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao; 5 học bổng y - dược. Đối với 10 học bổng tiến sĩ, ngành học cụ thể sẽ được xem xét dựa trên hồ sơ dự tuyển của ứng viên và khả năng tiếp nhận của Hungary. Ứng viên được cử đi học chương trình ĐH nếu chưa có ngoại ngữ thì phải tham gia và hoàn thành một năm dự bị tiếng Hungary tại Viện Balassi Balint ở Hungary trước khi chuyển vào học chuyên ngành. Ứng viên học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và một số ứng viên học chương trình ĐH đã đạt đủ trình độ tiếng Anh theo quy định của phía Hungary sẽ được tiếp nhận vào học thẳng chuyên ngành không qua học dự bị ngoại ngữ.

 

Các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội được học bổng tại một triển lãm du học
Các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội được học bổng tại một triển lãm du học

 

Đối tượng dự tuyển đối với học bổng ĐH: Sinh viên đang học năm thứ nhất các trường ĐH Việt Nam (hệ chính quy tập trung); học bổng thạc sĩ, tiến sĩ: Cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước… Thời hạn nhận hồ sơ: hồ sơ tiếng Việt để sơ tuyển: trước ngày 20-2; hồ sơ tiếng Anh để gửi đi Hungary: trước ngày 15-3.

Học bổng thạc sĩ nông nghiệp

Trong khuôn khổ thỏa thuận giữa chính phủ Hungary và Tổ chức Quốc tế FAO, chính phủ Hungary cấp học bổng cho ứng viên từ các nước đang phát triển đến học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại các trường ĐH nông nghiệp của Hungary.

Bộ Phát triển nông thôn Hungary đã công bố chương trình học bổng cho năm học 2014-2015. Theo đó, chính phủ Hungary bảo đảm các chi phí đào tạo, sách giáo khoa cơ bản, chỗ ở ký túc xá, bảo hiểm y tế trong thời gian học tập. Ngoài ra còn có tiền sinh hoạt hằng tháng. Các thông tin cụ thể về chương trình và mẫu đăng ký có thể tải về từ trang web: http://www.fao.org/capacitydevelopment/scholarships/en/. Ứng viên đăng ký dự tuyển phải trực tiếp gửi hồ sơ đến địa chỉ email của chương trình trước ngày 28-2: capacity-development@fao.org.

Khóa thạc sĩ chỉ với 1.000 euro

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam thông báo Trường Ngoại giao Madrid (Tây Ban Nha) tuyển sinh chương trình thạc sĩ về ngoại giao và quan hệ quốc tế năm học 2014-2015. Điều đặc biệt là học phí của khóa học chỉ có 1.000 euro.

Chương trình yêu cầu tất cả ứng cử viên có nguyện vọng đi học phải có trình độ ngoại ngữ tiếng Tây Ban Nha tốt, có thể chứng minh bằng việc trình giấy chứng nhận tiếng Tây Ban Nha như ngoại ngữ (DELE) trình độ trung. Ngoài ra, ứng cử viên sẽ phải trải qua một bài thi kỹ năng tại đại sứ quán trước ngày 20-4. Thông tin khóa học và bản đăng ký có thể tìm thấy và tải về tại website của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Tây Ban Nha (www.maec.es). Thời gian kết thúc nhận hồ sơ: ngày 31-1. 

Bài và ảnh: Phong Lan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI