TƯ VẤN – ĐỐI THOẠI

Cơ hội khi thi vào ngành công nghệ

Tin mới

07/03/2014 09:12

* Em vừa thích ngành công nghệ sinh học vừa muốn làm thầy giáo dạy toán thì có thể thi vào trường nào? (Trần Thế An- TP HCM)

 

 

Thí sinh tham dự chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2013

Thí sinh tham dự chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2014 tại Bình Dương

 

 

PGS-TS Trần Lê Quan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, trả lời: Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành công nghệ sinh học. Em có thể thi vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP HCM, ngành này đào tạo từ năm 1999 (khối A, B). Hiện nay, ngành công nghệ sinh học được các doanh nghiệp đánh giá rất cao, do đó cơ hội việc làm cũng rất lớn. Còn em muốn làm thầy giáo dạy toán thì có thể thi vào Trường ĐH Sư phạm TP HCM. Ngoài ra còn có thể thi vào khoa toán- tin Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, sau đó bổ sung các nghiệp vụ theo yêu cầu để có thể đi dạy môn toán tại các trường phổ thông.

* Em muốn thi vào ngành công nghệ thực phẩm, xin các thầy cô tư vấn cho em nên thi vào trường nào, và cơ hội việc làm ra sao? (Lê Ngọc Nga- Bình Dương)

TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban ĐH và Sau ĐH, ĐHQG TP HCM, trả lời: Hiện nay, nhóm ngành hóa- thực phẩm- sinh học, trong đó có ngành công nghệ thực phẩm đang rất được ưa chuộng do xã hội có nhu cầu lớn. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm được ở nhiều vị trí như: Nghiên cứu, xây dựng quy trình sản xuất thực phẩm, kiểm định thực phẩm, phát triển thị trường kinh doanh thực phẩm. Đây là nhóm ngành rất có tương lai. Tại ĐHQG TP HCM có Trường ĐH Bách Khoa tuyển sinh nhóm ngành này (công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật hóa học). Ngoài ra các em cũng có thể thi vào nhóm ngành liên quan là ngành hóa học tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM.

NLĐ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI