Đắk Lắk: Lộ đề thi học kỳ 2 ở trường THCS Tân Lợi

Tin mới

15/05/2006 15:46

(NLĐO)- Sáng 12-5, trước khi vào thi môn toán (thi học kỳ 2), nhiều học sinh ở trường THCS Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đã mua trước những bản đáp án lời giải các bài toán, mang vào phòng thi để chép.

Theo TTXVN, vụ việc này được thầy Nguyễn Đình Ngọc phát hiện và lập biên bản đối với thí sinh Hồ Nhật Anh (lớp 9E, Trường THCS Tân Lợi) khi học sinh này đang chép đáp án đề toán vào bài thi.

Không chỉ có môn toán, ở môn Anh Văn thi ngay sau đó, cán bộ coi thi cũng phát hiện nhiều trường hợp thí sinh “vô tư“ chép lời giải sẵn vào bài thi.

Nhiều thí sinh cho biết, trước khi bước vào kỳ thi học kỳ II, một số học sinh lớp 9 đã mua được đề thi từ Trường THCS Phan Chu Trinh, sau đó thuê người giải, rồi nhân bản để bán và phân phát rộng rãi cho thí sinh.

Điều đáng nói, điểm thi kỳ học kỳ II có ý nghĩa quan trọng để xét tuyển vào các trường trung học phổ thông sắp tới. Nhiều ý kiến đòi hỏi phải xử lý nghiêm những người có trách nhiệm trong việc ra đề thi và tổ chức kỳ thi.

Không ít phụ huynh học sinh đòi phải hủy kết quả thi, tổ chức thi lại nhằm giữ gìn kỷ cương và đánh giá đúng chất lượng học tập của học sinh.

N.Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI