ĐÀ NẴNG:

Đào tạo “chui”, một trung tâm ngoại ngữ bị đình chỉ hoạt động

Tin mới

14/10/2009 18:41

(NLĐO)- Ngày 14-10, ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Phòng Giáo dục chuyên nghiệp – giáo dục thường xuyên (Sở GD – ĐT TP Đà Nẵng), cho biết đã ra quyết định đình chỉ mọi hoạt động về tuyển sinh và đào tạo của Trung tâm ngoại ngữ BCCE (tại số 561, 565 đường Tôn Đức Thắng, thuộc Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), vì trung tâm này không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn lén lút chiêu sinh.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu ông Nguyễn Văn Mạnh, giám đốc Trung tâm ngoại ngữ BCCE phải chịu trách nhiệm trả lại học phí cho 411 học viên chiêu sinh, đào tạo trái phép.

Ngoài ra, trung tâm cũng phải phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng tổ chức thi và cấp chứng chỉ cho số học viên được đào tạo từ ngày 9 – 2 – 2009 trở về trước.

Sở GD – ĐT thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các cấp có thẩm quyền, cơ quan công an  xử phạt ông Mạnh do có các sai phạm trong hoạt động chiêu sinh, đào tạo trên.

 Theo kết luận của đoàn thanh tra liên ngành Công an và Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, từ sau ngày 9-2- 2009 đến ngày 30- 9-2009, dù Trung tâm ngoại ngữ BCCE không còn tồn tại nhưng vẫn tổ chức chiêu sinh, đào tạo trái phép cho 411 học viên.

Trước đó, con dấu của Trung tâm ngoại ngữ BCCE cũng bị Đại học Đà Nẵng tịch thu, và trung tâm không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn mượn danh nghĩa của Đại học Đà Nẵng để tổ chức chiêu sinh, đào tào ngoại ngữ cho hàng trăm học viên.

H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI