ĐH Luật TPHCM: Cần xây dựng một số ngành trọng điểm

Tin mới

18/11/2012 22:20

Ngày 18-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường ĐH Luật TPHCM và trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho PGS-TS Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý Trường ĐH Luật TPHCM phải ngày càng mở rộng quy mô đào tạo, đáp ứng nhu cầu về số lượng và chất lượng phục vụ nhiệm vụ cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế. 
 

Ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ, trao danh hiệu
Nhà giáo Ưu tú cho PGS-TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM.
Ảnh: HỒNG NHUNG
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trường cần xây dựng một số ngành trọng điểm, mũi nhọn để khẳng định thế mạnh đào tạo chất lượng cao về một số lĩnh vực pháp luật quan trọng như hành chính - tư pháp, thương mại, hình sự, dân sự, tố tụng hình sự, tố tụng dân sự… 
 

Công đoàn Giáo dục TPHCM tổ chức nhiều hội thi

Cùng ngày, Công đoàn (CĐ) Giáo dục TPHCM đã tổ chức hội thi ẩm thực “Nhà giáo với hội bánh ba miền” dành cho cán bộ, giáo viên ngành giáo dục tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Tham gia ngày hội có 95 đơn vị. Mỗi đội thực hiện trang trí một gian hàng ẩm thực với ít nhất 2 loại bánh (mỗi loại có ít nhất 100 phần, có thể chế biến sẵn) để bán hàng giao lưu giữa các đơn vị. Các đội sẽ góp toàn bộ số tiền thu được từ bán hàng để chăm lo cho nhà giáo hưu trí khó khăn. Ban tổ chức đã trao 36 giải thưởng cho các đơn vị.

CĐ Giáo dục TPHCM cũng bế mạc 3 hội thi Đua thuyền rồng, Tiếng hát giáo viên, Trang trí tiểu cảnh và trao 82 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Ngoài ra, để tri ân các nhà giáo, trong tháng 11, CĐ ngành đã tặng hơn 100.000 vé vào cổng Công viên Văn hóa Đầm Sen cho các thầy cô giáo.

H.Lân - H.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI