Dự án Android Silver của Google

Tin mới

01/05/2014 00:00

Nhiều tin đồn gần đây về một dự án smartphone bí mật mang tên Android Silver, đang được tiến hành bởi Google. Dự án này nhắm đến tạo ra một dòng sản phẩm Android cao cấp, thay thế cho dòng Nexus hiện tại, vốn được cài đặt hệ điều hành Android stock (gốc)

. Thông tin từ tờ Information cho biết Google sẽ chi rất nhiều tiền cho việc quảng bá và cả cho phép các nhà mạng bán ra với giá trợ cấp đi kèm hợp đồng mạng.

Dòng Nexus nổi tiếng sẽ bị thay thế bởi dự án Android Silver Nguồn hình: Tech recipes
Dòng Nexus nổi tiếng sẽ bị thay thế bởi dự án Android Silver Nguồn hình: Tech recipes

Mục tiêu của dự án này được là để nhắm đến tạo ra một tiêu chuẩn Android, với sự ảnh hưởng tối thiểu từ các phần mềm cũng như tiện ích cài vào thiết bị từ phía nhà sản xuất, nhà mạng và nhờ thế có thể giúp người dùng luôn được nâng cấp hệ điều hành Android một cách nhanh chóng hơn. Việc giảm thiểu phần mềm và tiện ích của bên thứ ba cũng sẽ giúp tạo ra một trải nghiệm đồng nhất hơn giữa các thiết bị Android, thay vì nhiều thiết kế và giao diện cho mỗi nhà sản xuất như hiện nay. Có tin LG và Samsung sẽ là 2 hãng đầu tiên tham gia vào dự án Android Silver này, còn HTC và Sony thì vẫn đang trong vòng thương thảo.

Trước đó, đã có nhiều dấu hiệu cho thấy tham vọng của Google trước một dự án như vậy. Trong các dấu hiệu đó, có thể thấy các phiên bản Google Play của các smartphone cao cấp được tung ra với hệ điều hành Android Stock. Tuy vậy, dòng Android Silver nhắm đến thị trường cao cấp đắt đỏ, không rõ liệu Google sẽ làm gì với phân khúc tầm trung mà dòng Nexus hiện nay đang rất được ưa chuộng. 

Xuân Hạo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI