Du học Úc ngành kinh tế có thực hành không?

Tin mới

19/07/2014 21:17

* Em muốn học bậc ĐH ngành kinh tế tại Úc, học phí khoảng 23.000 AUD/năm trở xuống. Em muốn học ở trường giúp mình có nhiều trải nghiệm, chú trọng thực hành nhiều hơn lý thuyết và có chương trình cho đi thực tập. Vậy em nên chọn trường nào?

- Cô Nguyễn Kim Chi, chuyên viên tư vấn du học We Connect, trả lời: Học cử nhân khối ngành kinh tế tại Úc hầu như không trường nào có chương trình thực tập. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất 3 năm bậc cử nhân, em có thể đăng ký khóa “Professional Year”. Đây là một chương trình đào tạo chuyên nghiệp bao gồm những lớp học chính thức và những buổi thực tập lấy kinh nghiệm cho sinh viên.

Chương trình này sẽ giúp sinh viên làm quen với quy tắc làm việc và giá trị của môi trường làm việc tại Úc cũng như thị trường việc làm và văn hóa làm việc của người Úc. Hơn nữa, chương trình còn đào tạo sinh viên cách giao tiếp hiệu quả và chuyên nghiệp trong môi trường làm việc tại Úc với đồng nghiệp, quản lý và khách hàng. Đặc biệt, chương trình bao gồm một khóa thực tập ngắn hạn giúp sinh viên trau dồi kinh nghiệm và được đào tạo về các kỹ năng làm việc thực tế tại công ty Úc.

Tuy nhiên, em cần lưu ý là chương trình “Professional Year” này chỉ được áp dụng cho những ngành: kế toán, kỹ sư, khoa học máy tính. Với mức học phí khoảng 23.000 AUD/năm trở xuống, em có thể tham khảo những trường tại Melbourne: ĐH Deakin, ĐH Swinburne, ĐH Victoria, ĐH La Trobe; tại Sydney: ĐH Western Sydney; tại Nam Úc: ĐH South Australia; tại Queensland: ĐH Griffith.

Huỳnh Minh Trí (quận 12, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI