Game Việt hứng khởi

Tin mới

12/04/2014 21:51

Thành công của Flappy Bird giúp làng game Việt hứng khởi hẳn lên. Hàng loạt game Việt vừa xuất hiện trên di động và được đánh giá cao như Thần thoại, Tem phép thuật, Pocket Army, Pocket Avenger…

Sản phẩm mới nhất vừa đến với người chơi tại Việt Nam là Chiến binh CS - game di động trực tuyến trên nền tảng Android và iOS. Đây là sản phẩm của nhóm bạn trẻ gồm 14 lập trình viên đến từ Studio Joy Entertainment (TP HCM). Chiến binh CS là sản phẩm giải trí trực tuyến theo thể loại mobile e-Sports 3D góc nhìn thứ 3, có cách chơi tương đồng Counter Strike, một biểu tượng e-Sports thế giới.

Với tính chất là e-Sports, Chiến binh CS còn cho phép người chơi thành lập các đội để thi đấu với nhau như một môn thể thao điện tử, tương tự các môn FIFA online 3, Liên minh Huyền thoại vừa được tổ chức tại Việt Nam. Điều đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, sản phẩm này dựa trên mã nguồn engine hoàn toàn do đội ngũ kỹ sư trẻ của Joy Entertainment JSC tự phát triển. Đồ họa của game khá bắt mắt, hoạt động ổn định, tương thích với cả những máy di động có cấu hình trung bình. Đây có thể xem là một dấu ấn tốt cho cộng đồng lập trình di động Việt Nam.

Chia sẻ về Chiến binh CS với phóng viên Báo Người Lao Động, bạn Lê Giang Anh (SN 1986) cho biết nhóm lập trình, đa phần là các bạn trẻ, đã ấp ủ ý tưởng làm game này từ năm 2012. Ban đầu, nhóm gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí bị nhiều đơn vị từ chối đầu tư. Trong tương lai, nhóm dự định đưa game Chiến binh CS chinh phục thị trường Đông Nam Á và châu Á. Hiện đã có 2 đơn vị là CMN Online và Wasabi nhận lời bảo trợ và phân phối cho game di động này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là cơ hội tốt nhất để người Việt chứng tỏ khả năng làm lập trình di động của mình.

 

Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI