Giao lưu trực tuyến NV2 vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin mới

24/08/2011 17:15

(NLĐO) - Báo Người Lao Động đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Xét tuyển nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành" lúc 14 giờ ngày 24-8.


Các sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong một buổi thực hành. Ảnh: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cung cấp

Tham dự buổi giao lưu gồm có:
 
- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM
 
- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt, Phó Hiệu trưởng phụ trách tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
 
- Thạc sĩ Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Chương trình hợp tác quốc tế, Viện đào tạo quốc tế NTT, ĐH Nguyễn Tất Thành
 
- Cô Nguyễn Thụy Quế Thanh, Chuyên viên TT đào tạo Kỹ năng nghề
 
Các khách mời đã giải đáp những thắc mắc về vấn đề tuyển sinh nguyện vọng 2, các ngành đào tạo, học bổng, ký túc xá cũng như chương trình liên kết quốc tế tại trường.
 
Được biết, năm học này là năm đầu tiên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được nâng cấp từ CĐ lên ĐH và nhà trường sẽ có những bước ngoặc mới cho hướng đào tạo của mình, đồng thời là ngôi trường tiên phong trong việc thực hiện mô hình nhà trường gắn liền với doanh nghiệp.
 

Tôi có con năm nay thi đại học rớt nguyện vọng 1. Nay có giấy báo điểm 2 tờ, tôi có được gởi hồ sơ hai truờng cùng lúc để xét nguyện vọng 2 không? Vì nếu rớt trường này còn trường thứ hai. Nếu rớt cả hai trường thì có thể xin xét nguyện vọng 3 không? Xin cảm ơn.
nguyen truong giang - truonggiang200320052003@yhoo.com - 40 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Đối với thí sinh thi đại học, cao đẳng có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn nhưng không trúng tuyển NV1 sẽ được cấp 2 giấy chứng nhận để xét NV, Giấy số 1 để xét NV2, giấy số 2 để xét NV3. Do đó chỉ có thể nộp hồ sơ xét NV2 vào 1 trường, nếu rớt NV3, thì sử dụng giấy số 2 để xét NV3.
 
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển NV2 hệ cao đẳng bao gồm những ngành nào? Điểm chuẩn bao nhiêu? Em gái thi đại học khối D được 10,5 điểm, xét tuyển vào hệ cao đẳng thì có khả năng đậu được không?
Thảo Ly - thaoly291@yahoo.com - 25 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển NV 2, 3 vào 20 ngành bậc CĐ chính quy . Em gái bạn thi được 10,5 điểm khối D. Đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3, có khả năng đậu.
Thầy (cô) ơi! Em muốn hỏi: "Em của em thi trường Cao Đẳng Công Thương được 14 điểm nhưng không đậu, nay em muốn nộp xét tuyển nguyện vọng 2 cao đẳng ngành tài chính-ngân hàng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có được không thầy (cô)? Khả năng đậu cao đẳng vào trường có cao không ạ?
Phạm Thị Diễm Trang - diemtrang.3010@gmail.com - 20 tuổi

- Cô Nguyễn Thụy Quế Thanh:
Chào em
Nguyện vọng 2 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ xét tuyển vào ngày 25-8-2011 đến giữa tháng 9-2011, em cứ nộp đơn xét tuyển gửi về trường theo đường bưu điện. Ngày 17-9-2011, trường sẽ thông báo điểm chuẩn NV2 trên các kênh thông tin. Em vẫn có khả năng để học ngành tài chính ngân hàng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Chúc em nhiều thành công! Thân chào em!
Xin các thầy, cô cho hỏi: Con tôi thi ĐH khối B ở 1 trường ĐH khác được 12 điểm (kể cả điểm ưu tiên). Cháu có thể nộp hồ sơ xin xét nguyện vọng 2 CĐ ở khối A của trường mình được không? Sau khi học xong CĐ, trường có chương trình liên thông lên đại học không? Nếu ở tỉnh thì có ký túc xá cho sinh viên ở trọ không ạ? Và cuối cùng là chi phí cho 1 năm là bao nhiêu? Xin quý thầy cho biết cụ thể. Xin cám ơn!                             Nguyễn Phước Lộc - n.phuocloc@yahoo.com - 45 tuổi
- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Theo qui định của Bộ GD-ĐT, thí sinh chỉ được xét NV2 vào các trường có cùng khối thi, do đó cháu của anh không xin xét NV2 vào khối A của trường được. Sinh viên sau khi tốt nghiệp dđược thi liên thông trực tiếp tại trường, Trường có ký túc xá cho sinh viên ở xa. Học phí dao động từ 7.000.000 đồng  đến 12.900.000 đồng tùy ngành học.

Cho em hỏi thầy Đạt. Em thi khối B được 14 điểm (chưa tính điểm ưu tiên khu vực). Với điểm đó, em có khả năng đậu vào cao đẳng dược của trường không? Chỉ tiêu của NV2 là bao nhiêu? Học phí của ngành này 1 năm bao nhiêu?
Mai Thị Nguyên Trinh - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em thi khối B: 14 điểm, đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 vào hệ CĐ chính quy của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên, tôi chưa rõ em hỏi ngành gì.
 

Con tôi thi khối D1 được 10 điểm, cháu có khả năng trúng nguyện vọng 2 vào khoa Tài chính Ngân hàng của trường không?
Lương Vũ - vulx_cnhcm@ccf.vn - 45 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào quý phụ huynh!
 
Với số điểm trên, cháu có đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 ngành tài chính ngân hàng vào trường.

Em thi ĐH Tôn Đức Thắng ngành CNTT được 10,5 điểm. Em muốn xét NV2 CĐ cùng trường, cùng ngành được không? Nếu không thì em nên chọn trường nào thì sẽ phù hợp với số điểm của mình?
nguyen trung hieu - onlly_love_1122_76@yahoo.com - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Em đủ điều kiện để đăng ký NV2 vào hệ CĐ của trường, với số điểm như trên và nguyện vọng của em là học ngành CNTT thì khả năng trúng tuyển của em vào trường là rất cao.
 

Cho em hỏi là ĐH Nguyễn Tất Thành là ĐH công lập hay dân lập? Điểm chuẩn của ĐH Nguyễn Tất Thành bậc đại học năm 2011 là bao nhiêu? Điểm xét tuyển cho ngành tài chính - ngân hàng là bao nhiêu? Mong được giải đáp thắc mắc của em. Xin cám ơn!
Sofia Hoang - hoang_my_linh@yahoo.com - 19 tuổi

- Cô Nguyễn Thụy Quế Thanh:
Chào em!
 
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường tư thục. Hiện tại , trường vẫn chưa tuyển sinh bậc ĐH năm 2011. Điểm chuẩn cho ngành tài chính ngân hàng là 10 điểm dành cho khối A, D.
 
Chúc em nhiều thành công!
 
Thân chào em!
 

Cho em hỏi phiếu nguyện vọng có được photo không ạ?
My - congchua_thattinh1232000@yahoo.com - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Em có thể photo để giữ làm kỷ niệm chứ không dùng bản photo để xét NV2 được vì theo quy định, thí sinh khi đăng ký xét NV2 phải nộp Giấy chứng nhận kết quả điểm bản chính có đóng dấu đỏ của trường, không nộp bản photo.
 

Em năm nay thi vào Trường CĐ Công thương, em được 12,5 điểm (chưa tính điểm khu vực). Em muốn nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngành tài chính ngân hàng. Với số điểm trên, em có thể học ở trường ĐH Nguyễn Tất Thành không?
PHẠM THỊ BÍCH TUYỀN - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em được 12,5 điểm. Em có nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngành tài chính ngân hàng. Em có đủ điều kiện để xét tuyển vào ngành tài chính ngân hàng (khối A, D: 10 điểm; khối B,C: 11 điểm).
 

Em thi khối D1 được 13 điểm. Xin hỏi nguyện vọng 2 được xét vô những trường nào có ngành quản trị kinh doanh ở thành phố?
trần thị thanh thảo - thanhthaolonely@yahoo.com - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Ở mức điểm thi 13 khối D1 hiện có rất nhiều trường có xét ngành quản trị kinh doanh như Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Hùng Vương...
 

Em muốn hỏi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh NV2 ngành dược sĩ như thế nào?
Minh Hùng - minhung2003@yahoo.com - 19 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển ngành dược sĩ bậc CĐ chính quy khối A, B, khối A: 10 điểm, khối B: 11 điểm.
 

Em thi đại học được 9,5 điểm. Em ở KV2. Vậy cho em hỏi em có khả năng học ngành tài chính ngân hàng của trường không thưa thầy?
Phạm Thị Hoài Tỉnh - Phamhoaitinh@yahoo.com.vn

- Cô Nguyễn Thụy Quế Thanh:
Chào em!
 
Với khu vực 2, em sẽ được cộng từ 0,5 đến 1 điểm dành cho đối tượng thuộc khu vực này. Và với số điểm 9,5 cộng với điểm ưu tiên, em có thể xét tuyển vào ngành tài chính ngân hàng của trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Em đến trường làm hồ sơ nhập học nhé!
 
Chúc em thành công!
 
Thân chào em.
 

Em thi cao đẳng khối A 11 điểm (cộng luôn điểm KV2-NT). Vậy em có đủ điều kiện vào NV2 của trường khôg? Cảm ơn ban tư vấn.
lam minh trien - lamtrien_us@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em! Em hoàn toàn có đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
 

Em thi ĐH khối D1 được 10 điểm. Em muốn xin chuyển điểm qua đại học Nguyễn Tất Thành hệ cao đẳng khoa tài chính ngân hàng có được không?
lâm thị kim ngân - mingantranks@ymail.com.vn - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em có đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 vào trường với ngành tài chính ngân hàng.
 

Con tôi vừa tốt nghiệp lớp 12. Tôi dự định cho con tôi vào học ngành Quản trị Kinh doanh, chương trình hợp tác với Úc, Mỹ. Xin thầy Phương Anh tư vấn rõ hơn về chương trình này:điều kiện nhập học, thời gian học, bằng cấp, học phí, v.v. Xin cám ơn thầy.
Nguyễn Thị Trúc Ly - trucly2011@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Nguyễn Phương Anh:
Chào chị,
 
Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh học trong thời gian 4 năm bao gồm cả học tiếng Anh và chuyên ngành và được chia làm 2 giai đoạn như sau:
 
Giai đoạn 1: thời gian học là 2,5 năm. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học song song tiếng Anh và chuyên ngành. Sau khi kết thúc giai đoạn 1, sinh viên sẽ có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 - 6.0 và được cấp bằng CĐ của Úc. Mức học phí cho giai đoạn này là khoảng tương đương 150 triệu đồng cho 2,5 năm học (bao gồm cả tiếng Anh và chuyên ngành). Học phí này sẽ được chia đóng thành 5 lần theo năm học kỳ.
 
Giai đoạn 2: sau khi kết thúc giai đoạn 1. Sinh viên sẽ học tiếp giai đoạn 2 trong vòng 1,5 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng ĐH của Mỹ. Mức học phí của giai đoạn này khoảng 120 triệu đồng chia làm 3 lần đóng.
 
Điều kiện học là sinh viên tốt nghiệp THPT và có tiếng Anh căn bản.
 

Em là thí sinh có hộ khẩu tại Bình Dương nhưng em học cấp 2, cấp 3 tại TPHCM. Như vậy, em có được thuộc diện ưu tiên theo quy chế 33 khi nộp vô trường ĐH Quốc tế Miền đông không?
Bùi Hoàng Long - 19 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Theo qui định, thí sinh học THPT ở đâu thì hưởng ưu tiên khu vực ở đó, vậy em không thuộc diện ưu tiên theo khu vực.
 

Con tôi thi 2 khối, khối A: 11 điểm và D: 10,5 điểm. Tôi muốn lấy điểm khối D 10,5 điểm nộp vào trường hệ cao đẳng trường Nguyễn Tất Thành còn khối A nộp vào trường Cao đẳng KT TPHCM. Vậy khả năng có đậu hay ko?
nguyễn phong phú - phunp@trustbank.com.vn - 32 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận xét tuyển NV2 theo điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Con bạn đủ điều kiện xét tuyển vào trường.
 
 

Em thi đại học khối D1 được 10,5 điểm (đã cộng điểm vùng) và định nộp NV2 vào trường ngành tài chính ngân hàng. Vậy cho em hỏi mình có cơ hội đậu vào trường hệ cao đẳng cao không ạ?
huỳnh phương - phamhau1981@yahoo.com.vn - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em có cơ hội trúng tuyển vào NV2 của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ngành tài chính ngân hàng.
 

Thầy Cường ơi! Cho em hỏi em thi khối B đươc 16 điểm, em nên nộp hồ sơ NV2 vào trường nào thì chắc ăn nhất?
Hà Duy Luân

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Không rõ em muốn đăng ký học ngành gì, nhưng nếu mức điểm 16 của em, em có thể đăng ký vào một số ngành nông lâm ngư của trường ĐH Nông lâm TPHCM hoặc nhóm ngành công nghệ của khối các trường ngoài công lập thì khả năng trúng tuyển rất cao.
 

Em thi CĐ Tài nguyên Môi trường khối A được 10 điểm. Vậy em có thể xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường Nguyễn Tất Thành ngành tài chính ngân hàng được không? Và cơ hội được xét tuyển là bao nhiêu phần trăm? Em xin cảm ơn!
Nguyễn Thị Ngọc Huyền - ngochuyen1993@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em có đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành, vào ngành tài chính ngân hàng và có cơ hội trúng tuyển.
 

Em vừa rồi thi CĐ Tài nguyên và Môi trường TPHCM được 12,5 điểm, đã cộng điểm KV. Vậy nếu xét qua hệ cao đẳng của trường ngành công nghệ thực phẩm được không? Nếu được, khả năng đậu của em có cao không? Em xin cảm ơn!
phạm quốc thành - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành và có khả năng trúng tuyển.
 

Em thi cao đẳng khối A được 11,5 điểm (chưa tính ưu tiên KV2-NT). Em có thể xét tuyển vào cao đẳng của trường được không? Cơ hội trúng tuyển có cao không? Học phí một năm là bao nhiêu? Cảm ơn ban tư vấn.
Thúy Phượng - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em đủ điều kiện xét tuyển NV 2 vào trường với cùng khối thi và có khả năng trúng tuyển. Học phí tùy từng ngành học.
 

Cho em hỏi em thi CĐ khối A với số điểm là 18,5 điểm. Vậy em có đủ điều kiện học CĐ kế toán tại trường không?
MAI MY TRAN - cherrylove_1820@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em có đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 ngành kế toán của trường. Chúc em thành công!
 

Cơ hội vào học tại trường theo NV2 nếu như em thi cao đẳng được 12,5 điểm?
duong thi hong gam - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
 
Tôi không rõ em thi khối gì. Tuy nhiên, với 12.5 điểm thì em đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 vào 20 ngành CĐ chính quy của trường.
 

Năm nay sao nộp NV2, NV3 phức tạp quá! Em không hiểu gì hết! Nếu em nộp hồ sơ qua đường bưu điện rồi em muốn rút thì làm thế nào? Đằng nào em cũng phải tới trường để rút hồ sơ phải không? Rồi trường có làm khó dễ khi mình rút hồ sơ không ạ?
Hà Việt Dũng - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Tốt nhất là em cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ, em có thể đến trường tìm hiểu thông tin về NV2. Nhà trường sẽ không làm khó cho thi sinh khi rút hồ sơ.
 

Em muốn xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường. Vậy em cần có những giấy tờ gì để làm thủ tục xét tuyển và cho em hỏi là ngày chủ nhật nhà trường có nhận giấy xét tuyển không ạ? Em xin cảm ơn!
Nguyễn Thị Ngọc Huyền - ngochuyen1993@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Thủ tục xét tuyển NV2 bao gồm:
 
1. Phiếu báo điểm
2. Hai phong bì có dán tem
3. Lệ phí xét tuyển: 15.000 đồng
 
Trong thời gian xét tuyển NV2, nhà trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển vào cả ngày chủ nhật.
 

Nếu em nộp NV2 vào một trường, rồi muốn rút ra mà nhà trường không giải quyết thì sao? Em thấy chen lấn nộp NV2 đã mệt, rút ra chắc khó quá!
Hải Minh

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Theo kinh nghiệm từ các năm trước, tốt nhất là em căn cứ vào khả năng của mình, chọn trường nào đó cho chắc ăn nhất rồi hãy nộp hồ sơ xin xét NV2, như vậy khỏi tốn công nộp nhiều lần.
 
Năm nay, các trường ĐH, CĐ đều công khai lượng hồ sơ xét NV2 nên em theo dõi thông tin của các trường rồi nộp nhé. Chúc em thành công!
 
 

Tôi đọc trên báo TT có thấy Viện đào tạo quốc tế NTT của trường ĐH Nguyễn Tất Thành có xét tuyển các chương trình hợp tác quốc tế. Xin cho tôi biết thêm chi tiết các chương trình học tại đây?
Nguyễn Doãn Phú - 49 tuổi

- Thạc sĩ Nguyễn Phương Anh:
Cảm ơn câu hỏi của anh Phú.
 
Hiện tại Viện đào tạo quốc tế NTT thuộc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang tuyển sinh các chương trình quốc tế sau:
 
1. Cử nhân Quản trị kinh doanh liên kết với Úc và Mỹ
 
2. Cử nhân Quản trị Khách sạn liên kết với Anh Quốc
 
3. Cử nhân Tài chính Kế toán liên kết với Singapore và Anh Quốc
 
Thời gian học để lấy bằng cử nhân tại Viện là 4 năm (bao gồm cả tiếng Anh và chuyên ngành).
 
Mục tiêu đào tạo của Viện là sau khi ra trường sinh viên có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt (IELTS 5.5 - 6.0), chuyên môn vững vàng và sát với thực tế, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành. Như vậy, với 3 yếu tố trên, sinh viên sẽ dễ dàng xin được việc làm tại các công ty nước ngoài...
 
Để biết thêm chi tiết cụ thể mời anh Phú đến trực tiếp tại Viện tại 298A Nguyễn Tất Thành, quận 4 để được tư vấn cụ thể hơn hoặc liên hệ qua số ĐT 39.404.208
 
Trân trọng cảm ơn!
 

Em thi được 10 điểm (đã cộng 0,5 điểm KV2) .Vậy khả năng em đậu NV2 vào ngành tài chính ngân hàng của truờng có cao không ?
Nguyễn Ngoc Tú Quỳnh - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em có khả năng đậu vào NV 2 của trường ngành tài chính ngân hàng.
 

Xin thầy cô cho em hỏi thời gian rút hồ sơ NV2, NV3 là khi nào? Nếu em nộp hồ sơ qua đường bưu điện, hồ sơ chưa tới trường mà em muốn rút thì thế nào? Lỡ hồ sơ bị thất lạc thì em phải làm sao?
Nguyễn Văn Cương - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Thời gian rút hồ sơ xét NV2 là trong khoảng 15 ngày tính từ ngày bắt đầu nhận hồ sơ xét NV2, có nghĩa là đối với NV2, em được rút hồ sơ chậm nhất là vào ngày 10-9-2011.
 
Em gửi hồ sơ qua đường bưu điện thì phải đợi khi bưu điện chuyển hồ sơ cho trường thì mới rút hồ sơ được nhưng phải trước ngày 10-9. Trường hợp hồ sơ bị thất lạc thì em mang biên lai nhận hồ sơ của bưu điện mang đến trường xin giải quyết.
 

Em thi khối B được 11,5 điểm, chưa tính ưu tiên (KV2-NT). Em có thể đậu vào ngành công nghệ thực phẩm của trường? Học phí là bao nhiêu?
Thúy Phượng - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em có đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào trường ngành công nghệ thực phẩm, học phí 7.150.000 đồng /năm.
 

Con tôi đậu nguyện vọng 1 vào trường ngành Công nghệ thông tin nhưng theo tìm hiểu thông tin, tôi biết Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng có Viện đào tạo quốc tế giảng dạy các chương trình của nước ngoài, tôi muốn chuyển con tôi qua học một trong các chương trình quốc tế tại Viện đó có được không? Cảm ơn.
Nguyễn Đức Thiện - ducthien05@gmail.com - 45 tuổi

- Thạc sĩ Nguyễn Phương Anh:
Cảm ơn anh Thiện,
 
Con anh hoàn toàn có thể chuyển sang học chương trình quốc tế tại Viện đào tạo quốc tế NTT.
 

Cho em hỏi trường có xét tuyển NV2 bậc ĐH chính quy không ạ?
lê minh ngọc - gogosummer20@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Trường có xét tuyển NV3 bậc ĐH chính quy.
 

Xin cho biết địa điểm học của khoa tài chính ngân hàng của trường?
Nguyễn thị Hà - hang2008m@yahoo.com.vn - 46 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Khoa Tài chính - Ngân hàng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại 17/6 Phan Huy Ích, quận Gò Vấp.
 

Em thi ĐH khối A được 10 điểm, muốn vào hệ cao đẳng của trường ở các ngành ngoại ngữ có được không? Cơ hội trúng tuyển có cao không ạ?
Nguyen - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Ngành ngoại ngữ của trường chỉ tuyển khối D1. Em có thể xét tuyển vào các ngành khác với cùng khối thi A vào trường.
 

Em muốn hỏi chương trình quốc tế của trường học những ngành nào và xét tuyển ra sao?
Hoàng tuyết - vybachh@yahoo.com.vn - 20 tuổi

- Thạc sĩ Nguyễn Phương Anh:
Cảm ơn bạn Tuyết,
 
Bạn có thể tham khảo phần trả lời cho câu hỏi của anh Phú ở trên.
 

Cháu gái tôi thi bên đại học Ngân hàng khối A với số điểm là 9,5 cộng với điểm ưu tiên là 1,5 là 11 điểm. Vậy với số điểm trên, cháu gái tôi có đủ điều kiện học bên ngành tài chính ngân hàng của trường theo hệ đại học nguyện vọng 2 hay 3 hay không? Nếu được cháu gái tôi phải cần những thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn!
lê huy hoàng - huyhoang_vnn@yahoo.com - 17 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Cháu gái bạn đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 vào trường ngành tài chính ngân hàng.
 
Thủ tục:
 
- Phiếu báo điểm
- 2 phong bì có dán tem
- 15.000 đồng lệ phí xét tuyển.
 

Em thi ĐH Khoa học Tự nhiên ngành CNTT được 7 điểm. Em muốn xét NV2 CĐ của trường Nguyễn Tất Thành cùng ngành được không? Và có khả năng trúng tuyển không? Nếu không thì em nên chọn trường nào thì sẽ phù hợp với số điểm của mình?
Lê Minh - 18 tuổi

- Cô Nguyễn Thụy Quế Thanh:
Chào em!
 
Với số điểm trên, em chưa thể xét tuyển NV2 của trường cũng như vào ngành CNTT bậc CĐ. Tuy nhiên, em có thể đăng ký xét tuyển vào CĐ nghề của trường với ngành tin học. Mọi thông tin chi tiết em có thể liên hệ với Trung tâm Tư vấn tuyển sinh để được tư vấn trực tiếp hoặc em có thể xem thông tin trên website của trường
 
Điện thoại liên hệ: 62. 619.423 - 39.415.436
 
Chúc em gặt hái được nhiều thành công!
 

Em thi ĐH được 8,5 điểm, nhà ở Quãng Ngãi. Em được tư vấn là đi học hệ CĐ ở trường ĐH Phạm Văn Đồng nhưng em không thích. Em muốn học ở trong thành phố mà trường nào ở quận 7 gần nhà, để đi học cho gần. Mong thầy Cường tư vấn giúp!
HÒA - 19 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Không rõ em thuộc diện ưu tiên khu vực nào. Nếu bằng điểm sàn, em có thể đăng ký vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành bậc CĐ. Nếu em không đủ điểm sàn thì có thể đăng ký học trung cấp tại trường Trung cấp KT-NV Nguyễn Hữu Cảnh hoặc hệ TC trong trường  ĐH Tôn Đức Thắng (cả 2 trường này đều đóng trên địa bàn quận 7).
 

Em thi ĐH Tài Chính Marketing ngành Tài chính Ngân Hàng khối A được 13 điểm. Em muốn xét NV2 ĐH của trường Nguyễn Tất Thành cùng ngành được không? Và có khả năng trúng tuyển không? Học phí ngành này là bao nhiêu tiền một năm?
Ngọc Dung - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
 
Trường hợp của em được xét tuyển vào trường với cùng khối thi và có khả năng trúng tuyển. Học phí 7.900.000 đồng/ năm.
 

Em thi đại học khối A được 11,5 điểm. Vậy cho em hỏi với số điểm trên có khả năng đậu nguyện vọng 2 ngành công nghệ ô tô của trường ĐH Nguyễn Tất Thành không? Chỉ tiêu nguyện vọng 2 của trường là bao nhiêu?
Ngọc AN - muathuvang_ilove@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
 
Em đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 vào trường ngành công nghệ ô tô và có khả năng trúng tuyển.
 

Em đã tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng theo học ngành Quản trị kinh doanh - chương trình cử nhân quốc tế. Em đang băn khoăn giữa rất nhiều thông tin từ các trường. Vậy thầy có thể cho em biết thế mạnh của các chương trình Quốc tế tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành được không ạ? Xin cám ơn thầy!
Trần Thị Phương Dung - phuongdung296@gmail.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Nguyễn Phương Anh:
Cảm ơn Phương Dung,
 
Dưới đây là một số thế mạnh của các chương trình Quốc tế tại Viện NTT, ĐH Nguyễn Tất Thành:
 
- Sinh viên được học tập theo chương trình của các trường từ các nước có nền giáo dục tiên tiến (Anh, Úc, Mỹ, Singapore)
 
- Sinh viên được đào tạo bài bản về tiếng Anh và chuyên sâu về chuyên ngành, được trang bị các kỹ năng mềm  
 
- Theo dõi và hỗ trợ học tập cho từng sinh viên riêng biệt trong suốt quá trình học tập giúp các bạn có kết quả tốt nhất.
  
- Trình độ tiếng Anh tiến bộ nhanh nhờ học tập với giáo viên bản ngữ
 
- Chi phí phù hợp (thấp hơn nhiều lần so với đi du học tại nước bản xứ)
 
- Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp với kỹ năng tiếng Anh tốt và kiến thức chuyên ngành sát với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
- Chương trình được giảng dạy hoàn toàn tại Việt Nam hoặc có thể học 1 phần tại Việt Nam, 1 phần tại nước bản xứ.
 
- Hỗ trợ thông tin và dịch vụ về du học
 
 

Trường đào tạo ngành dược sĩ cho em hỏi là học bao nhiêu năm? Học xong được liên thông lên ĐH Y dược TPHCM không? Và liên thông lên những trường ĐH nào nữa? Học phí và cơ hội việc làm ra sao?
nguyen van tai - lam_on_di56@yahoo.com.vn - 19 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Ngành dược sĩ bậc CĐ chính quy đào tạo 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, em được dự thi liên thông tại trường và các trường ĐH khác trong cả nước. Học phí 13.500.000 đồng /năm.
 

Tôi muốn gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 thì cần những giấy tờ gì và gửi bằng chuyển phát nhanh được không? Địa chỉ gửi đến phải lấy từ đâu? Xin cảm ơn!
nguyễn thị thanh huyền - congtonsack@yahoo.com - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Hồ sơ xin xét NV2 gồm có: giấy chứng nhận kết quả điểm bản chính có ghi đầy đủ các thông tin, 1 phong bì ghi rõ địa chỉ của thí sinh để nhà trường liên lạc với thí sinh khi cần thiết.
 
Hồ sơ có thể gửi bằng chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường. Địa chỉ các trường ĐH, CĐ có trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011.
 
 

Em thi trường CĐ Tài chính Hải quan được 17 điểm nhưng rớt nguyện vong 1 tại trường. Em có thể lấy phiếu điểm của trường xét tuyển nguyện vọng 2 vào hệ cao đẳng ngành tài chính ngân hàng của trường Đại học Nguyễn Tất Thành được hay không? Khả năng đậu là bao nhiêu?
Nguyễn Văn Vàng - nguyensangdhcs@yahoo.com.vn - 19 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em đủ điều kiện xét tuyển NV 2 vào trường và có khả năng trúng tuyển.
 

Chào thầy, cô! Tôi xin tư vấn thêm chương trình Tài chính - Kế toán, học lấy bằng của Singapore và Anh Quốc tại Viện Đào tạo Quốc Tế NTT. Con tôi chưa giao tiếp được bằng tiếng Anh thì có khả năng được nhận vào học không? Nếu có thì học tiếng Anh bao lâu mới có thể vào học chuyên ngành? Xin cám ơn và chúc thầy/cô sức khoẻ.
Nguyễn Thị Phương - phuongnguyen@gmail.com - 45 tuổi

- Thạc sĩ Nguyễn Phương Anh:
Cảm ơn chị Phương,
 
Một trong những thế mạnh của Viện đào tạo quốc tế NTT là sinh viên có tiếng Anh căn bản cũng có thể theo học. Chương trình tiếng Anh tại Viện được các đối tác từ Anh, Úc, Mỹ, Singapore tham gia thiết kế riêng cho sinh viên của Viện dựa trên những đặc điểm của sinh viên Việt Nam nhằm mục đích giúp sinh viên tiến bộ nhanh nhất trong môi trường phản xạ tích cực. Sinh viên sẽ được học song song giữa tiếng Anh và chuyên ngành theo mô hình: ban đầu học nhiều tiếng Anh, ít chuyên ngành. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được học những môn căn bản về chuyên ngành giúp các bạn làm quen dần với kiến thức chuyên ngành và phương pháp học tập mới. Theo thời gian, kỹ năng tiếng Anh của sinh viên sẽ tiến bộ hơn và thời lượng học chuyên ngành cũng tăng dần lên.
 
Theo mô hình này, các sinh viên có tiếng Anh căn bản hoàn toàn có thể tự tin khi tham gia học các chương trình liên kết tại Viện.
 

Khối D em được 10 điểm. Em có khả ngành vào ngành tiếng Anh của trường không? Học phí 1 năm là bao nhiêu và học tại cơ sở nào?
khiem - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Em đủ điều kiện xét tuyển vào ngành tiếng Anh của trường. Học phí là 7.150.000 đồng/năm tại cơ sở số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13 , quận 4.
 

Năm nay, thi đại học khối A, con được 11 điểm. Con muốn học ngành tài chính ngân hàng. Xin cho con hỏi có trường ĐH hay CĐ nào xét điểm từ 10 điểm trở lên và đào tạo ngành tài chính ngân hàng không và cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 2 của con có cao không?
Quách Thanh Huy - chickenvltk@yahoo.com.vn - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Em có thể đăng ký NV2 vào các trường sau đây có đào tạo bậc cao đẳng ngành tài chính ngân hàng gồm: ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hồng Bàng, ĐH Hùng Vương, ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM.
 

Em được 9,5 điểm khối B mà chưa cộng điểm ưu tiên khu vực 1. Vậy em có khả năng đậu cao đẳng Nguyễn Tất Thành ngành điều dưỡng không ạ?
huynh thi yen chi - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Em có đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào ngành điều dưỡng hệ CĐ chính quy của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
 

Nguyện vọng 2 có cộng điểm vùng không ạ?
huynh thi yen chi - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Tất cả các thí sinh khi tham gia xét tuyển NV2, 3 đều được công điểm ưu tiên khu vực.
 

Em thi cao đẳng được 12,5 điểm (chưa cộng điểm KV). Vậy cơ hội vào học tại trường theo NV2 ra sao?
duong hthi hong gam - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
 
Em có đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào trường và có cơ hội trúng tuyển.
 
 

Em thi ĐH năm thứ 2 nhưng vẫn không đậu NV1. Thầy Cường cho em hỏi em thi khối C được 15 điểm, bây giờ em muốn xét NV2 vào ngành liên quan đến văn thư hoặc mai mốt làm thư ký văn phòng. Vậy em nên nộp vào trường nào?
Bùi Bình Minh - 20 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Hiện có một số trường có đào tạo ngành thư ký văn phòng như CĐ Bách Việt hoặc trường Văn thư lưu trữ.
 

Em thi khối B, cộng điểm ưu tiên là 12,5 điểm. Em có cơ hội xét tuyển vào ngành nào của trường, cơ hội trúng tuyển như thế nào? Em cám ơn Ban tư vấn.
Kim Hương - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em có cơ hội xét tuyển vào các ngành cùng khối thi của em và có cơ hội trúng tuyển vào 6 ngành của trường ĐH Nguyễn Tất Thành gồm: vào 6 ngành: công nghệ hóa học, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, điều dưỡng , dược sĩ, y sinh.
 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm nay có tuyển sinh hệ đại học không?
Nguyễn Minh Hiển - minhhiennguyen@yahoo.com.vn - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Trường ĐH NTT có xét tuyển NV 3 vào 5 ngành: tài chính- ngân hàng, cơ - điện tử, công nghệ thông tin, điện - điện tử, điều dưỡng.
 

Xin chào các thầy cô! Em năm nay thi đại học khối B là 14,5 và hệ cao đẳng là 18,5 điểm. Em định xét vô ngành công nghệ sinh học của trường. Nhưng không biết là ở trường có đào tạo ngành công nghệ sinh học được ứng dụng để xử lý các vấn đề môi trường không? Chân thành cảm ơn.
Lê Hồng Đức - conruabonmat2004@yahoo.com - 19 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Ngành công nghệ sinh học hiện nhà trường chỉ đang đào tạo bậc CĐ và nhận xét tuyển NV2 vào ngành này từ điểm sàn trở lên.
 

Con thi ĐH khối A được 11,5 điểm NV2. Con có thể vào được ngành kinh tế nào của trường ạ?
huynh anh duy - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
 
Em có thể xét tuyển vào các ngành: quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán.
 

Con tôi thi vào CĐ Bách Việt 12,5 điểm. Vậy có thể lấy điểm này xin vào trường khác được không?
trần thị lập - lap_kimthanh@yahoo.com.vn - 48 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Nếu thí sinh trúng tuyển thì không được chuyển sang trường khác, nhưng nếu không trúng tuyển, thí sinh dùng giấy chứng nhận kết quả điểm để xét NV2, 3 sang trường khác được.
 

Em muốn gửi thư xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường. Vậy em nên gửi đến địa chỉ nào của trường?
Nguyễn Thị Ngọc Huyền - ngochuyen1993@yahoo.com - 18 tuổi

- Cô Nguyễn Thụy Quế Thanh:
Chào em!
 
Để xét tuyển NV2, em cần chuẩn bị các giấy tờ như: phiếu báo điểm, 2 phong bì có dán tem, lệ phí xét tuyển là 15.000 đồng.
 
Em gửi về theo địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, quận 4, TPHCM.
 
Thân chào em!
 

Em muốn xét tuyển vào ngành kỹ thuật dược. Trường có thể cho em biết hình thức xét tuyển là như thế nào không? Và học phí của trường là bao nhiêu? Em thi cao đẳng được điểm là 12, không biết có đủ điểm học tại trường không?
Hồng ngọc Trinh - khoai_tay2208@yahoo.com.vn - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Em đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Ngành kỹ thuật dược, bậc CĐ nghề, thủ tục xét tuyển bao gồm:
 
- Hồ sơ đăng ký xét tuyển nghề
- Bản sao giấy tốt nghiệp
- Bản sao giấy khai sinh
- Bản sao học bạ
- Hình 3x4 : 4 tấm:
- Giấy sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có )
- 30.000 lệ phí xét tuyển.
 

Em thi trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng khối A được 13 điểm. Nay em muốn xét tuyển NV2 vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng ngành có được không? Chỉ tiêu NV2 của trường là bao nhiêu?
Đức - teentitans2503@zing.vn - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Em có đủ điều kiện xét tuyển vào NV2 tại trường và có khả năng trúng tuyển với 500 chỉ tiêu.
 

Thầy Cường ơi! Con muốn thầy tư vấn giùm con ngành thú y. Ngành này ra trường có dễ kiếm việc làm không? Con biết ĐH Nông Lâm có ngành này, vậy còn trường nào nữa không?
Võ Ngọc Minh Anh - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Ngành thú y ngoài Trường ĐH Nông lâm TPHCM đào tạo còn có một số trường khác đào tạo ngành này: ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Nguyên... Hiện ngành này đang rất thu hút nhân lực, cơ hội  việc làm nhiều. Em hoàn toàn yên tâm nhé! Chúc em thành công!
 

Chào thầy/cô! Cho em hỏi ngành quản trị khách sạn học lấy bằng của Anh tại Viện quốc tế, Đại học Nguyễn Tất Thành học thời gian bao lâu? Bằng cao đẳng hay đại học? Nhà trường có giới thiệu việc làm khi ra trường không ạ? Có KTX cho sinh viên tỉnh không ạ? Em cảm ơn thầy/cô!
Trần Lê Phúc Lâm - lamle@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Nguyễn Phương Anh:
Xin cảm ơn câu hỏi của bạn Lâm.
 
Đối với ngành quản trị khách sạn, thời gian học lấy bằng ĐH là 4 năm (bao gồm cả thời gian học tiếng Anh, chuyên ngành và đi thực tập).
 
Chương trình quản trị có mối liên hệ chặt chẽ với hệ thống khách sạn, nhà hàng tại TPHCM, Singapore, Hồng Kông, Macau nên trong quá trình học, sinh viên sẽ được đi thực tập tại các khách sạn do Viện giới thiệu. Sau khi ra trường, Viện có giới thiệu việc làm cho sinh viên theo mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, sinh viên cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định.
 
Hiện tại nhà trường có ký túc xá hiện đại, sạch sẽ, tiện nghi (máy lạnh, toilet riêng), an toàn (trong khuôn viên của trường và có bảo vệ 24/24) cho các sinh viên ở xa.
 
 

Cháu tôi thi ĐH Sư phạm ngành toán được 13 điểm, nếu cộng điểm ưu tiên theo quy định là 15 điểm. Vậy nếu xin xét tuyển nguyện vọng 2 của trường có đạt hay không? Và nếu đạt là ngành học gì? Thủ tục ra sao? Xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Văn Du - nvandu2001@yahoo.com - 38 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Cháu gái bạn đủ điều kiện xét tuyển vào NV 2, 3 vào trường với cùng khối thi. 
 

Em thi ĐH Tài chính Maketing ngành tài chính ngân hàng khối A được 13 điểm. Nay em muốn hỏi trường NTT có xét NV2 ngành tài chính ngân hàng ko? Và với 13 điểm khả năng trúng tuyển NV2 của em có cao không? Khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2, em cần phải chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ nào? Khi nào mới hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV2?
Diệu Đào - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có xét tuyển NV2 ngành tài chính ngân hàng. Với 13 điểm thì em có khả năng trúng tuyển
 
Em cần chuẩn bị các giấy tờ như: phiếu báo điểm, 2 phong bì có dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, 15.000 đồng lệ phí xét tuyển.
 
Trường nhận NV2 từ 25-8-2011 đến 15-9-2011.
 

Điểm cao đẳng xét NV2 ra sao thưa thầy? Xin cảm ơn!
ngyen chi linh - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn,
 
Điểm xét tuyển NV 2 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bậc CĐ chính quy: Khối A, D: 10 điểm, Khối B, C: 11 điểm.
 

Thầy Cường cho em hỏi ạ. Em thi đại học được 13,5 điểm (cộng điểm vùng được 15 điểm). Em muốn xét NV2 vào quan hệ quốc tế (13-chỉ tiêu 5) hoặc nhật bản học(13-chỉ tiêu 10) của Huflit. Thầy nghĩ em có khả năng đậu không ạ? Em cảm ơn thầy!
Quỳnh Như - twostars88@yahoo.com - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Với số điểm trên, em có cơ hội rất cao khi xét NV2 vào trường ĐH Ngoại ngữ -Tin học.
 

Xin trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho em biết địa chỉ của trường để chuyển fax nhanh xét tuyển nguyện vọng 2?
Nguyễn Thị Ngọc Huyền - ngochuyen1993@yahoo.com - 18 tuổi

- Cô Nguyễn Thụy Quế Thanh:
Chào em!
 
Địa chỉ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, quận 4, TPHCM.
 
Thân chào em!
 
 

Thưa thầy cho em hỏi, em thi ĐH được 9,5 điểm, cao đẳng được 13,5 điểm, thuộc KV2. Vậy em có thể dùng giấy báo điểm nào để đăng ký xét tuyển NV2 vào ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng hệ CĐ của trường ĐH Nguyễn Tất Thành được không? Và nếu cả 2 giấy đều nộp được thì giấy nào có khả năng trúng tuyển cao hơn?
Phạm Văn Hiếu - maxpestle@yahoo.com - 19 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Trường hợp của em có thể sử dụng kết quả thi CĐ để xét tuyển NV2 vào trường ngành kỹ thuật xây dựng.
 

Truờng có chỉ tiêu xét nguyện vọng 2 cho hệ cao đẳng không ạ? Và cho em hỏi cách nộp hồ sơ NV2 như thế nào?
An Đỗ Bình Quí - bitkhinaovuiak@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn!
 
Trường có 500 chỉ tiêu xét tuyển NV 2, 3 bậc CĐ chính quy. Em cần nộp phiếu báo điểm, 2 phong bì có dán tem, họ tên, địa chỉ và 15.000 đồng lệ phí xét tuyển.
 

Em có người bạn thi đại học Nông Lâm khối B được 10 điểm. Vậy với số điểm đó, bạn em có thể xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường được không? Em xin cảm ơn thầy cô trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã giúp em trả lời các câu hỏi của em!
Nguyễn Thị Ngọc Huyền - ngochuyen1993@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn!
 
Bạn dưới điểm sàn nên không đủ điều kiện để xét tuyển vào bậc ĐH. Bạn nên xét tuyển vào bậc CĐ chính quy.
 

Kính chào các thầy cô! Xin cho em hỏi, em nộp hồ sơ ĐKXT NV2 vào ngày cuối cùng của đợt (tức là ngày 15-9) theo đường bưu điện chuyển phát nhanh (có đóng dấu của bưu điện là ngày 15-9) thì có được nhận không? Vì em lo ngại thời điểm kết thúc việc nhận hồ sơ là 17 giờ 15-9, nhà trường vẫn chưa nhận được hồ sơ của em do bưu điện chuyển đến. Em cảm ơn ạ!
NGUYỄN VĂN AN - nguyenan278@gmail.com - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Nếu sau ngày 15-9 mà nhà trường mới nhận được hồ sơ xét tuyển NV2 của thí sinh, căn cứ theo dấu bưu điện nếu hồ sơ có đền chậm thì cũng hợp lệ.  Em yên tâm nhé!
 

Thưa thầy Đạt! Cho em hỏi em thi cao đẳng khối A được 12 điểm. Vậy em muốn xét tuyển nguyện vọng 2 vào khoa tài chính ngân hàng hệ cao đẳng của trường, khả năng em có đạt không ạ?
Trương Tuấn Anh - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Em đủ điều kiện để xét tuyển NV2 tại trường ngành tài chính ngân hàng và có khả năng trúng tuyển.
 

Nếu trúng tuyển ngành công nghệ thực phẩm và kế toán học tại địa điểm nào?
Thúy Phượng - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm học tại 27A Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp; ngành Kế toán: 17/6 Phan Huy Ích, quận Gò Vấp.
 

Thầy Cường ơi! Cho con hỏi trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm có mở ngành mới là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thầy cho con hỏi là con thi khối B được 16 điểm thì có khả năng đậu NV2 ngành này không? Cảm ơn thầy nhiều! Chúc Thầy nhiều sức khỏe!
HÒA - HRVB2@GMAIL.COM - 19 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là ngành học mới của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm. Với mức điểm 16, em có cơ hội trúng tuyển rất cao.
 

Con tôi thi khối A với số điểm 11 cộng với điểm ưu tiên. Vậy con tôi có đủ chỉ tiêu để học hệ đại học bên ĐH Nguyễn Tất Thành hay không? Xin cảm ơn!
lê huy hoàng - huyhoang_vnn@yahoo.com - 17 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn!
 
Với số điểm trên, bạn không đủ điều kiện để xét tuyển NV 2, 3 vào bậc ĐH. Bạn nên đăng ký xét tuyển vào học các ngành khối A, bậc CĐ chính quy tai trường.
 

Em được 12,5 điểm không biết có đủ điểm CĐ không?
hạ - anhoi_chaytheoconcho@yahoo.com.vn - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em! 
 
Với số điểm của em, em đủ điều kiện để xét tuyển NV 2, 3 vào ngành kế toán bậc CĐ.
 

Em thi ĐH khối A được 12,5 điểm. Em muốn học ngành công nghiệp hóa thực phẩm. Học phí 1 nãm là bao nhiêu và học tại cơ sở nào?
khiem - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Với số điểm của em, em đủ điều kiện để xét tuyển ngành công nghệ hóa học - thực phẩm. Học phí ngành này là 7.150.000 đồng/năm, học tại 27 A Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp.
 

Em thi đại học khối A được 11,5 điểm. Vậy cho em hỏi với số điểm trên có khả năng đậu nguyện vọng 2 ngành công nghệ ô tô của trường không? Chỉ tiêu nguyện vọng 2 của trường là bao nhiêu?
Ngọc AN - muathuvang_ilove@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Em nên xét tuyển vào hệ CĐ chính quy NV2. Chỉ tiêu 500 với tất cả các ngành.
 

Em xin hỏi lệ phí xét tuyển 15.000 đồng thì phải nộp như thế nào? Em thi khối B được 17 điểm thì em nên xét vào ngành nào của trường là hợp lý nhất?
nguyễn thị thanh huyền - congtonsack@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Khối B em có thể xét tuyển NV2 vào 6 ngành: công nghệ hóa học, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, điều dưỡng, kỹ thuật y học (y sinh), dược sĩ.
 

Chương trình liên kết của trường với đại học nước ngoài: điểm xét tuyển bao nhiêu? học phí năm? bằng cấp nước nào công nhận? thời gian học bao lâu? học tại VN hay ở nước ngoài?
nguyễn phong phú - phunp@trustbank.com.vn - 32 tuổi

- Thạc sĩ Nguyễn Phương Anh:
Các chương trình liên kết của trường được xét tuyển dựa trên học bạ THPT và yêu cầu sinh viên có tiếng Anh căn bản. Chương trình cụ thể như sau:
 
- Ngành quản trị kinh doanh:
   + Giai đoạn 1: 2,5 năm (cả tiếng Anh và chuyên ngành), lấy bằng CĐ của Úc, học phí trọn gói khoảng 150 triệu đồng đóng thành 5 lần theo 5 học kỳ.
   + Giai đoạn 2: 1,5 năm, lấy bằng ĐH của Mỹ, học phí khoảng 120 triệu đồng đóng thành 3 lần theo 3 học kỳ.
 
- Ngành quản trị khách sạn:
  + Giai đoạn 1: 3 năm (cả tiếng Anh, chuyên ngành và thực tập), lấy bằng CĐ của Anh, học phí trọn gói khoảng 170 triệu đồng đóng thành 6 lần theo 6 học kỳ
   + Giai đoạn 2: 1 năm, lấy bằng ĐH của Anh, học phí khoảng 120 triệu đồng đóng thành 2 lần theo 2 học kỳ.
 
- Ngành tài chính kế toán:
  + Giai đoạn 1: 2,5 năm (cả tiếng Anh và chuyên ngành), lấy bằng CĐ của Singapore, học phí trọn gói khoảng 150 triệu đồng đóng thành 5 lần theo 5 học kỳ
   + Giai đoạn 2: 1,5 năm, lấy bằng ĐH của Anh, học phí khoảng 120 triệu đồng đóng thành 3 lần theo 3 học kỳ.
 
Các chương trình được học hoàn toàn tại Việt Nam hoặc 1 phần tại Việt Nam, 1 phần tại nước bản xứ.
 

Em thi khối C được 14 điể nhưng không đậu NV1. Nhờ thầy Cường tư vấn giùm em nộp vào trường nào được?
Trần Hải Tuyển - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Em có thể đăng ký NV2 vào Trường ĐH Văn hóa TPHCM, ĐH Hồng Bàng, ĐH Hùng Vương...
 

Cho em hỏi là trường ĐH NTT chỉ tiêu nguyện vọng 2 là bao nhiêu? Hồ sơ xét nguyện vọng 2 gồm những giấy tờ gì? Cảm ơn!
nguyên ngọc ân - muathuvang_ilove@yahoo.com.vn - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chỉ tiêu NV2, 3 là 500 chỉ tiêu. Hồ sơ xét tuyển gồm phiếu báo điểm, 2 phong bì có dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ và 15.000 đồng lệ phí xét tuyển.
 

Tôi thi đại học khối A được 14 điểm (cả điểm ưu tiên), nguyện vọng được vào khoa điện kỹ thuật của trường có được không? Ở trường có khu nội trú sinh viên không? Mức học phí là bao nhiêu? Trường cấp bằng cử nhân hay bằng kỹ sư?
Cáp Kim Thạch - hiephoidnqt@gmail.vom - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Em đủ điều kiện xét tuyển vào trường khoa điện - điện tử học phí 7.150.000 đồng / năm. Trường cấp bằng CĐ khi tốt nghiệp.
 
 

Cho em hỏi ngành dược của trường có xét tuyển nguyện vọng 2 không? Nếu có thì xét bằng điểm thi cao đẳng hay đại học?
Nguyễn huỳnh đông Vy - luv_21193@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Ngành dược có xét tuyển NV2 khối A: 10 điểm, khối B: 11 điểm, xét bằng điểm thi ĐH, CĐ.
 

Em nghĩ năm nay, nếu nộp hồ sơ NV2 qua đường bưu điện thì sẽ thiệt thòi vì không kịp thời gian rút hồ sơ nếu muốn đổi qua trường khác? Vậy em nộp giấy photo được không?
Mai Duy Linh - 19 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Hồ sơ xin xét NV2 phải là phiếu điểm bản chính, không sử dụng bản photo. Theo ban tư vấn, em nên lựa chọn cho mình một trường nào đó mà điểm thi của em có cơ hội trúng tuyển cao nhất để tránh những phiền hà khi rút hồ sơ.
 
 

Cho em hỏi em thi cao đẳng được 16 điểm. Em có thể vào ngành tài chính ngân hàng của hệ cao đẳng được không? Và cho em hỏi học phí của ngành đó là bao nhiêu 1 năm?
Huỳnh Lê Thảo Nguyên - tuoi_xi_trum_nt7802@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Với số điểm của em, em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành bậc CĐ chính quy ngành tài chính ngân hàng. Học phí là 7.900.000 đồng/năm.
 

Em thi cao đẳng được 11 điểm (cộng điểm khu vực 2), thi đại học 9 điểm. Vậy em có thể xét tuyển NV2 cao đẳng vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành được không? Thời gian xét tuyển khi nào?
lam hoang phuc - lamtrien_us@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Với số điểm của em, em có thể xét tuyển NV2 bậc CĐ chính quy của trường. Thời gian nhận NV2 từ 25-8 đến 15-9-2011.
 

Em muốn hỏi là nếu xét tuyển NV2 vào trường thì có xét từ cao đẳng không? Vừa rồi em gái em thi được 20 điểm và không đậu bên trường Kinh tế. Nay em có thể dùng điểm đó xét tuyển vào trường không ạ?
le thi thu huyen - saoanhkohieutinhem18@yahoo.com - 23 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn!
 
Trường hợp của bạn hiển nhiên đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào trường.
 

Em thi khối D được 10 điểm. Cho em hỏi với số điểm của em thì em có thể học ngành nào trong hệ CĐ của trường?
le thanh thanh - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Trường hợp của em có đủ điều kiện xét tuyển NV2 của trường ĐH Nguyễn Tất Thành vào 9 ngành bậc CĐ chính:
 
1. Kế toán
2. Tài chính - ngân hàng
3. Quản trị kinh doanh
4. Tin học
5. Tiếng Anh
6. Tiếng Trung
7. Tiếng Nhật
8. Thư ký văn phòng
9. Việt Nam học
 

Thầy Cường ơi! Em trúng tuyển cả trường ĐH Hồng Bàng và trường ĐH Kỹ Thuật Công nghệ TPHCM. Vậy em nên học trường nào ngành công nghệ sinh học ạ? Xin thầy cho ý kiến ạ!
HÒA - HRVB2@GMAIL.COM - 19 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Em chọn trường nào gần nhà để tiện cho việc học tập là tốt nhất
 

Em thi ĐH được 10,5 điểm khối D1. Với điểm như vậy khả năng xét NV2 vào trường nào thì khả năng trúng tuyển là bao nhiêu?
hoang nhu dieu - congchuacodontimhoangtudoicho@yahoo.com - 19 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Nếu em chọn các trường ngoài công lập thì khả năng trúng tuyển là rất cao
 

Xin hỏi các thầy cô con tôi thi trường đại học NTT được 12 điểm trên mạng có báo trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng chưa thấy nhận được giấy báo, trường đã gởi đi chưa, ngành xây dựng học tại cơ sở nào xin cho biết? Xin cảm ơn!
Đoàn Văn Cảnh - canhhjsc@gmail.com - 51 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn!
 
Trường đã gửi giấy báo cho tất cả thí sinh. Trường hợp nếu bị thất lạc, bạn  tới trường mang theo giấy báo dự thi để nhà trường đối chiếu và giải quyết.
 
Ngành xây dựng học tại: 27 A Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp.
 

Tôi có đứa cháu thi ĐH khối A được 11 điểm. Cho tôi hỏi cháu tôi có thể đăng ký NV2 vào trường được không? Nếu được thì có thể học ngành nào? Cám ơn
Nguyễn Cứ - cudla71@gmail.com - 41 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
 
Trường hợp của cháu bạn có đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào 16 ngành bậc CĐ chính quy của trường.
 

Em đang rối tung vì thủ tục xét tuyển NV2, NV3. Thầy Cường có thể giúp em không? Em thi khối A được 15,5 điểm, khối B được 13 điểm. Em muốn học trường công lập, thầy giúp em!
Võ Ngọc Minh Anh - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Có một số ngành ở các trường công lập mà với mức điểm 15,5 khối A có cơ hội trúng tuyển NV2 rất cao: điện - điện tử, điện lạnh, cơ khí nông lâm, công nghệ ô tô, tự động hóa....
 

Cho em hỏi thầy Đạt về ngành dược của trường có đào tạo trình độ cao đẳng không?
Phan van Ut - phanvanutbd@gmail.com - 30 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em!
 
Trường có đào tạo ngành dược trình độ CĐ chính quy.
 

Cháu tôi thi khối A được 11,5 điểm. Nay xin xét tuyển nguyện vọng 2 vào cao đẳng ngành quản trị kinh doanh. Xin cho biết khả năng trúng tuyển cùng học phí của quý trường?
NGUYỄN THÀNH HẢI - THANHHAI2036@YAHOO.COM.VN - 52 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em có đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 vào ngành QTKD của Trường ĐH NTT. Học phí ngành QTKD bậc Cao đẳng chính quy là 7.150.000 đồng/ năm.
 

Thầy cô cho em hỏi, em thi khối T nhưng không đậu NV1, giờ kiếm trường xét tuyển NV2 khối này mà không thấy. Thầy cô tư vấn giùm em!
Nguyễn Hoài Vũ - 20 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Em có thể xem thông tin xét tuyển NV2 khối T ở trường ĐH Hồng Bàng
 

Cho em hỏi chỉ tiêu xét nguyện vọng 2 vào ngành quản trị kinh doanh năm nay là bao nhiêu? Em cảm ơn!
pham kim hong - nu_sinh_thoi_dai.2007@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Tổng chỉ tiêu NV 2,3 của trường ĐH NTT là 500 chỉ tiêu.
 

Chào các cô và các thầy! Em thi cao đẳng Y tế Khánh Hòa được 14,5, em có thể lấy điểm này để đăng ký vào trường Nguyễn Tất Thành được không? Nếu như không được thì em sẽ lấy điểm thi đại học khối B được 12 điểm để đăng kí vào trường nhưng em sợ trường đủ chỉ tiêu thi sẽ không nhận em vào nữa vì theo em biết là trường xét điểm từ cao xuống thấp.
Nguyễn Thị Mai Phương - maiphuong1702@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
 
Trường hợp của em thì đủ điều kiện xét tuyển vào Trường ĐH NTT và có khả năng trúng tuyển.
 

Thủ tục nộp hồ sơ nguyện vọng 2 của em nhu thế nào? Xin thầy tư vấn rõ giúp em!
phạm quốc thành - 18 tuổi

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Thí sinh sau khi thi xong nếu không trúng tuyển NV1, có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn (Khối A, D: 13; khối B,C: 14 - bậc cao đẳng trừ đi 3 điểm) thì sẽ được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả điểm để xét NV2, 3. Giấy số  để xét NV2, Giấy số 2 để xét NV3.
 
Hồ sơ xét tuyển NV gồm có: Giấy chứng nhận kết quả điểm thi bản chính có đóng dấu đỏ của trường: thí sinh ghi đầy đủ thông tin trường đăng ký xét NV2, ngành muốn học kèm theo 1 phong bì ghi rõ họ tên địa chỉ người nhận để nhà trường liên lạc vói thí sinh khi trúng tuyển.
 

Em muốn hỏi trường Đại học Nguyễn Tất Thành có cấp học bổng khuyến khích học tập như một số trường khác không. Và mức điểm tổng kết học kì phải đạt bao nhiêu trở lên mới được xét duyệt (thang điểm 4 và 10)? Ngoài ra em muốn hỏi học phí tại trường là bao nhiêu? Em cảm ơn!
NGUYỄN VĂN AN - nguyenan278@gmail.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
Hàng năm Trường ĐH NTT có cấp học bổng cho các HSSV có kết quả học tập tốt từ Giỏi trở lên, HSSV nghèo vượt khó học giỏi.
 
Học phí tùy từng ngành học

Con tôi tên Phạm Lê Minh Quân thi vào ngành điều dưỡng của trường, tổng số điểm đạt 11 điểm. Ngành điều dưỡng của trường Nguyễn Tất Thành lấy 11 điểm, nhưng trong danh sách trúng tuyển tôi không thấy tên cháu?
Phạm Minh Thanh - thanhpm64@yahoo.com.vn - 47 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn,
Trường hợp của bạn cần phải tới trường liên hệ Phòng đào tạo để được kiểm tra lại.
 

Em tôi thi ĐH khối A đuợc 7 điểm. Vậy với điểm này có thể xét NV2 ngành kỹ thuật y sinh hệ CĐ của trường đuợc không?
nguyen van tieng - nvphodt@gmail.com - 36 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em
 
Với số điểm như trên em chưa đủ điểm để xét tuyển vào NV2 ngành kỹ thuật y sinh hệ Cao đẳng của trường Đại học Nguyễn Tất Thành.
 
Tuy nhiên em có thể chọn một ngành học khác phù hợp hơn để xét tuyển vào Cao đẳng nghề của trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Thông tin về Cao đẳng nghề của trường hiện có đăng trên website của trường hoặc điện thoại đến Trung tâm tư vấn tuyển sinh để được tư vấn trực tiếp. Điện thoại của Trung tâm: 62.619.423 - 62.619.418 (Ext: 104)
 
Chúc em thành công
 
Thân chào em
 

Thầy Cường cho em hỏi 1 câu nữa. Bạn em thi vào ĐH Tây Nguyên, được 12 điểm, khối B, giờ nên nộp NV2 vào trường nào ở TPHCM thầy?
Hải Minh

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Không rõ bạn em muốn học ngành gì, nhưng nếu thuộc nhóm ngành công nghệ thì em có thể đăng ký vào hệ cao đẳng của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm, hệ CĐ của trường ĐH Nông lâm TPHCM, trường ĐH Công nghiệp TPHCM.
 

Em thi ĐH khối A 9,5 điểm, thêm điểm khu vực 2 là 10 điểm. Em muốn xét nguyện vọng 2 hệ cao đẳng ngành công nghệ may. Có được không ạ?
Trương Ngọc Ánh - khuyetdanh3@yahoo.com.vn - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
 
Trường hợp của em đủ điều kiện xét tuyển NV2 ngành may - thiết kế thời trang
 

Con gái của tôi năm nay thi vào ngành CĐ điều dưỡng với số điểm là 11 điểm. Trường đã gởi giấy báo nhập học về trường cấp 3 mà cháu vừa tốt nghiệp. Cho tôi xin hỏi tôi muốn chuyển cho cháu sang học ngành kế toán được không? Thủ tục thế nào? Sau này, trường có đào tạo liên thông lên đại học không? Rất mong được sự hồi âm của nhà trường. Chân thành cám ơn!
trần văn phương - tranphuong0909@gmail.com.vn - 49 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn,
Trường hợp của bạn nên đưa cháu đến trường làm thủ tục nhập học và đăng ký chuyển ngành với cùng khối thi.
 

Em năm nay thi được 11 điểm khối D1. Liệu em có thể vào trường cao đẳng Nguyễn Tất Thành ngành tài chính ngân hàng? Tỉ lệ đậu cao không?
nguyễn thị ngọc mai - p3yu_iushu@yahoo.com.vn - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Ngành tài chính ngân hàng xét tuyển khối A, D: 10 điểm. Em có khả năng trúng tuyển.
 

Em chào thầy Cường, em muốn nhờ thầy tư vấn cho em cách chọn NV2 sao cho chính xác, mình căn cứ vào đâu để nộp NV2 để khả năng đậu cao?
Hà Duy Luân

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Chào em,
 
Khi xét NV2, em có thể căn cứ vào một số yếu tố sau: nếu muốn xét vào các trường công lập thì điểm thi của em phải cao hơn điển điều kiện xét tuyển từ 2, 3 điểm trở lên thì mới có khả năng trúng tuyển cao; còn nếu điểm thi của em chỉ bằng hoặc cao hơn điển sàn 1, 2 điểm thì em nên nộp vào các trường ngoài công lập vì đa số các trường ngoài công lập đều xét điểm trúng tuyển bằng hoặc cao hơn điểm sàn 1,2 điểm cho từng ngành khác nhau.
 

Em thi đại học khối B 10 điểm. Vậy em có khả năng đăng ký nguyện vọng 2 hệ cao đẳng ngành dược sĩ của trường được không?
Nguyễn Thị Ngọc Huyền - ngochuyen1993@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
 
Với số điểm của em có thể vào học ngành kỹ thuật dược, CĐ nghề hoặc TCNN ngành dược của trường ĐH NTT.

Trong đợt thi vừa rồi em thi trường CĐ Y tế Bình Dương ngành dược sĩ được 12 điểm (chưa tính điểm cộng KV2-NT). Em muốn xét vào hệ cao đẳng dược sĩ của trường Nguyễn Tất Thành. Em không biết tỉ lệ để được học có cao không ạ? Nếu được thi ngành dược sĩ hệ cao đẳng thì mã ngành là bao nhiêu?
nguyen thi vien - nguyenthivien1993@yahoo.com - 19 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
 
Em đủ điều kiện xét tuyển vào ngành dược sĩ bậc CĐ và có cơ hội trúng tuyển.
 

Một số học sinh của trường muốn tìm hiểu thêm về việc xét nguyện vọng 2 vào trường. Trong đó, điểm sàn, chỉ tiêu tuyển từng ngành là bao nhiêu? Nếu có thể được, trường cho biết thêm học phí đóng mỗi năm là bao nhiêu? Trường có KTX không?
Phạm Văn Tới - fvt2004@gmail.com - 54 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Xin chào,
 
Trường xét tuyển NV 2 vào 20 ngành đào tạo CĐ chính quy theo điểm sàn của Bộ GD-DT quy định với chỉ tiêu 500. Học phí tùy từng ngành học. Trường có kí túc xá.
 

Tôi có đứa cháu thi khối B Trường ĐH Cần Thơ được 11 điểm. Nếu đăng ký vào nguyện vọng 2 hệ CĐ của trường có đủ điểm không?
Văn Nguyên Minh Triết - trietvan170175@gmail.com - 39 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn,
Trường hợp cháu bạn đủ điều kiện xét tuyển NV 2 vào trường ĐH NTT khối B là11 điểm.
 

Xin thầy Cường tư vấn giùm em cách chọn trường, ngành nộp NV2 như thế nào để không bị trường hợp có điểm cao mà không trúng tuyển NV2?
Hà Duy Luân

- Ông Nguyễn Quốc Cường:
Trường hợp của em tôi không rõ em muốn đăng ký vào nhóm ngành nào, bởi vậy có thể chọn theo 2 hướng:
 
- Nếu em theo nhóm ngành kinh tế: điểm thi của em phải cao hơn điểm sàn xét tuyển của trường từ 2 đến 3 điểm trở lên thì mới có cơ hội cao. Năm 2011 hầu hết các trường công lập đều có điểm chuẩn từ 16, 17 trở lên do đó nếu điểm thi của em khoảng 19, 20 thì mới có khả năng trúng tuyển.
 
- Nếu em chọn khối ngành kỹ thuật thì điểm thi của em chỉ cần cao hơn mức điểm sàn xét tuyển 1 đến 2 điểm là khả năng trúng tuyển rất cao.
 

Thưa quí trường, em vừa đậu NV1 ngành điều dưỡng của trường, nhưng trên trang web trường có thông báo xét tuyển NV2 và có ngành mới là dược sĩ. Em thi được 15 điểm. Vậy trường có thể tạo điều kiện cho em chuyển sang ngành mình yêu thích là dược sĩ được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Khánh Vy - vydesuong@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
Em cần phải đển trường để xin đăng kí chuyển ngành và làm thủ tục nhập học.
 

Tôi có em trai dự thi ĐH-CĐ năm nay được 11 điểm. Vậy có đủ điểm xét NV2 vào trường không?
Hoàng Đức Huyên - hoanghuyen.89.hdh@gmail.com - 22 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn,
Trường ĐH NTT xét tuyển NV 2 từ điểm sàn của Bộ GD-ĐT.
 

Cho hỏi nhà trường hiện có đào tạo dược sĩ trung học tại nhà trường và tại tỉnh Phú Yên đúng không? Vậy cho hỏi trường có dự định mở ngành dược sĩ ĐH trong tương lai không? Chính quy hay chuyên tu? Tôi đang có bằng dược trung cấp muốn học tại trường khi trường mở ngành dược sĩ đại học có được không?
trịnh đình vinh - dinhvinhpy@gmail.com - 25 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn,
 Trường không có đào tạo ngành nào ở Phú Yên. Hiện tại ngành dược đang đào tạo ở 2 bậc: TCCN, CĐ chính quy. Trường có dự định mở ngành dược sĩ bậc ĐH chính quy.

Thầy (cô) cho em hỏi học ngành công nghệ may thời trang, cơ hội tìm việc sau này có nhiều không? Và ngành này chỉ tiêu tuyển là bao nhiêu?
Nguyễn Mai Phương Thảo - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Ngành công nghệ may-thiết kế thời trang, nhà trường có Trung tâm quan hệ Doanh Nghiệp & HTSV sẽ giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp vào các DN Dệt May vào các công ty thuộc Tập Đoàn Dệt May Việt Nam & Hiệp Hội Dệt May Việt Nam.
 

Cho em hỏi, ngành điều dưỡng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển như thế nào và mức đóng học phí là bao nhiêu?
Đặng Công Trí - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Ngành điều dưỡng xét tuyển khối B: 11 điểm NV2, học phí 12.900.000 đồng/năm.
 

Năm nay, em vừa thi cao đằng khối A được 10 điểm. Vậy em xin hỏi ban giám hiệu nhà trường với số điểm đó em có thể đăng kí nguyện vọng 2 vào cao đẳng của trường được không? Và cơ hội trúng tuyển vào trường bao nhiêu phần trăm?
Nguyễn Thị Ngọc Huyền - ngochuyen1993@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em,
Với số điểm của em thì đủ điều kiện để xét tuyển NV 2 vào Trường ĐH NTT bậc CĐ chính quy và có khả năng trúng tuyển.

Kính chào bộ phận tuyển sinh trường ĐH Nguyễn Tất Thành! Vui lòng cho tôi biết là vừa qua em tôi thi vào trường ĐH Bình Dương và đạt được 11,5 điểm, đậu vào ngành quản trị kinh doanh hệ đại học. Không biết với số điểm trên thì em tôi có thể xin xét tuyển vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng ngành quản trị kinh doanh không? Xin cám ơn.
Nguyễn Trọng Tấn - tan.nguyentrong@vienthongtayninh.vn - 31 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào bạn,
 
Ngành QTKD của trường ĐH NTT xét tuyển NV2 bậc CĐ chính quy với khối A, D1.
 

Năm nay, em thi ĐH khối A, cả điểm cộng được 10,5 điểm. Vậy em có thể xét nguyện vọng 2 vào ngành tài chính ngân hàng của trường được không? Và khả năng vào trường nhiều không ạ?
doan thi my thuan - vitdonan_0205@yahoo.com - 22 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Ngành tài chính ngân hàng nhận xét tuyển NV2, 3 từ điểm sàn theo khối A, D: 10 điểm; B,C: 11 điểm. Vậy em có đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 vào ngành này.
 

Em thi đại học khối A được 11 điểm. Em xin chuyển nguyện vọng 2 vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành hệ CĐ ngành tài chính - ngân hàng được không?
Lâm Thị Kim Ngân - 18 tuổi

- Cô Nguyễn Thụy Quế Thanh:
Chào em
 
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bắt đầu xét tuyển NV2 vào ngày 25-8-2011 đến giữa tháng 9-2011, em nộp đơn xét tuyển qua đường bưu điện theo quy định của Bộ và trường sẽ thông báo điểm NV2 sau này 17-9-2011 trên các kênh thông tin.
 
Chúc em gặt hái được nhiều thành công
 
Thân chào em.

Cho em hỏi NV2 ngành Việt Nam học hệ cao đẳng. Em thi NV1 được 11 điểm Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM. Vậy em nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Nguyễn Tất Thành làm thế nào và có đậu không?
trần trọng khôi - xathuhoanglong@Yahoo.com - 19 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận xét tuyển NV 2, 3 từ điểm sàn của CĐ đối với các thí sinh thi khối A, D: 10 điểm; B,C: 11 điểm.

Em muốn hỏi trường Nguyễn Tất Thành năm nay có tuyển hệ đại học không, xét bao nhiêu điểm? Em ở KV1 thì được 10,5 điểm 3 môn. Vậy em có được xét vào trường này theo hệ nào?
Nguyen Thi Ngoc Phuong - minhngocphuong07@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em, 
Em có thể xét tuyển NV 2 vào bậc CĐ chính quy của trường. 

Tôi muốn học ngành dược tại trường NTT. Năm nay, tôi thi ĐH được 14,5 điểm (A), 18 điểm (B). Xin cho biết trường đào tạo ngành dược bậc nào? Có liên thông đại học được không? Thời gian bao lâu? Với số điểm trên có được xét tuyển không?
Trần Thị Minh Trang - trandinhduc2009@gmail.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm học 2011-2012 có tuyển sinh ngành dược bậc CĐ, TCCN. Sau khi tốt nghiệp được liên thông tại trường thời gian 18 tháng. Trường hợp của em thi ĐH dược 14,5 điểm (A), 18 điểm (B), thì đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 vào bậc CĐ chính quy của trường.

Em dự thi cao đẳng theo đề chung của Bộ. Em trúng tuyển NV1 ngành công nghệ kỹ thuật hóa học. Giờ em có được xét NV2 qua nghành khác và có thể xét tuyển vào trường Nguyễn Tất Thành được không?
nguyễn thái vũ - traitimanhmainhodemem_241@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Em được xét tuyển NV 2, 3 với cùng khối thi theo điểm sàn của Bộ GD-ĐT

Con tôi thi ĐH khối A được 10 điểm. Giờ tôi muốn cho cháu vào cao đẳng Nguyễn Tất Thành ngành Anh văn khối D có được không? Khả năng trúng tuyển của cháu có cao không?
Huỳnh Hương - giamy_1207@yahoo.com - 46 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Trường ĐH NTT xét tuyển NV 2, 3 theo điểm sàn của Bộ, khối A, D: 10 điểm; khối B, C: 11 điểm. Con bạn đủ điều kiện xét tuyển NV 2, 3 và có khả năng trúng tuyển.
 

Em thi ĐH khối A được 12 điểm thì có xét NV2 vào CĐ của trường được không? Khả năng đậu cao không? Ngành nào dễ đậu? Nếu vào ngành dược thì % đậu là bao nhiêu?
trân thị thuỳ dung - girl_dung93@yahoo.com - 18 tuổi

- Thạc sĩ Phạm Văn Đạt:
Chào em
Em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào trường và có cơ hội trúng tuyển vào ngành dược.
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI