Nhiều học bổng hấp dẫn

Học bổng thực tập sau đại học tại Ấn Độ

Tin mới

26/07/2014 22:35

Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thông báo chương trình học bổng thực tập sau ĐH tại Ấn Độ năm 2014 bao gồm vé máy bay khứ hồi, chi phí đào tạo, chỗ ở và sinh hoạt phí 25.000 rupee/tháng.

Để nhận được học bổng, ứng viên phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi 25-45, tốt nghiệp ĐH hoặc sau ĐH và đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam; đăng ký khóa học phù hợp với ngành đã được đào tạo và công việc hiện nay, đáp ứng các điều kiện khóa học đăng ký dự tuyển; cam kết sau khi hoàn thành khóa học về nước làm việc.

Đồng thời, ứng viên phải sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh. Ưu tiên các ứng viên chưa từng nhận học bổng của chính phủ Ấn Độ, có thâm niên công tác từ 5 năm trở lên và là cán bộ đang làm việc cho các cơ quan hành chính sự nghiệp, đặc biệt là các giảng viên ĐH, CĐ, cán bộ đang công tác tại các địa phương có nhu cầu về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến: Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo) - 21 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - trong thời gian 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Thông tin chi tiết về chế độ học bổng, danh sách các khóa học tại các cơ sở đào tạo của Ấn Độ và tải các mẫu đơn tại http://itec.mea.gov.in, www.indembassy.com.vn, http://vied.vn.

Học bổng quản lý tài nguyên nước

Chương trình thạc sĩ quản lý tài nguyên nước (Water Resources Management) của Cologne University of Applied Sciences (CUAS) tại Đức hoặc Việt Nam năm 2014 sẽ cấp học bổng cho ứng viên có bằng cử nhân kỹ thuật, khoa học tự nhiên, kinh tế, khoa học nông nghiệp, khoa học đời sống, khoa học trái đất, khoa học xã hội và thông tin; ưu tiên ứng viên có bằng cấp hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Đối với chương trình TERMA Vietnam ở Hà Nội, miễn học phí 1.300 euro/học kỳ, học bổng xét duyệt mỗi năm. Đối với chương trình học bổng Đức (trao đổi sinh viên TERMA Vietnam với Đức): Học viên xuất sắc có thể nộp đơn chương trình trao đổi của Cologne University of Applied Sciences trong học kỳ thứ hai; học bổng cấp cho học viên xuất sắc bao gồm phí đi lại, phí đăng ký, phí thuê nhà và ăn uống… Đồng thời học viên tham gia học bổng trao đổi này vẫn phải thanh toán học phí cho chương trình TERMA Vietnam ở Hà Nội khi học ở nước ngoài. Ứng viên nộp hồ sơ đến địa chỉ email: infor-terma-vn@itt.fh-koeln.de. Thông tin chi tiết xem tại trang web: www.termavn-master.info.

Học bổng tiến sĩ đại học Hiroshima

Trường ĐH Hiroshima (Nhật Bản) cấp học bổng chương trình tiến sĩ “Phoenix Leader Education Program for Renaissance from Radiation Disaster” năm 2014 cho các lĩnh vực về y, nha, dược và thú y. Chương trình đào tạo gồm 4 năm tiến sĩ y khoa thảm họa phóng xạ, 5 năm tiến sĩ bảo vệ môi trường phóng xạ, 5 năm tiến sĩ khôi phục xã hội sau phóng xạ.

Ứng viên được miễn tiền thuê nhà (giới hạn cho một số học viên xin ở tại một số nơi do trường quy định), học bổng không hoàn trả khoảng 180.000-200.000 yen/tháng. Học bổng xét duyệt dựa trên thành tích học tập của học viên từng học kỳ và thay đổi tùy theo quy định của trường…

Ứng viên gửi email đến phoenix-program@office.hiroshima-u.ac.jp hoặc gửi trực tiếp đến: Phoenix Leader Education Program Office, Hiroshima University, K402, 1-1-1 Kagamiyama, Higashi-Hiroshima, 739-8524, Japan. Thông tin chi tiết truy cập: www.hiroshima-u.ac.jp/en/lp/po/ra.

M.Tâm - Ng.Thạch
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI