Học phí tại ĐH Yale - NUS?

Tin mới

15/06/2013 21:18

Tôi nghe ĐH Yale nổi tiếng của Mỹ có hợp tác mở trường tại Singapore, xin cho biết cụ thể về các ngành đào tạo cũng như mức học phí. Liệu mức học phí này có rẻ hơn so với học ở Yale - Mỹ không? Sinh viên có được hỗ trợ chỗ ở?

- Trung tâm Việt Nam Hợp Điểm trả lời: Yale-NUS College tại Singapore đào tạo các chương trình cử nhân 4 năm (danh dự) với những chuyên ngành: Nhân loại học, nghệ thuật và nhân văn, kinh tế, nghiên cứu môi trường, lịch sử, khoa học đời sống, văn học, khoa học về toán học và tính toán, triết học, khoa học vật lý, tâm lý học, nghiên cứu đô thị… Học phí của trường khoảng 15.000 SGD/học kỳ (một năm học có 2 học kỳ), so với Yale ở Mỹ là 44.000 USD/năm. Mức học phí trên đã được Chính phủ Singapore tài trợ và sinh viên phải có nghĩa vụ làm việc cho các công ty đăng ký tại nước này trong vòng 3 năm.
 

Sinh viên sẽ ở trong các ký túc xá của nhà trường với chi phí cho 1 học kỳ khoảng 3.530 SGD (bao gồm phòng đơn và các bữa ăn), so với chi phí ăn ở nội trú tại Mỹ là 13.500 USD/năm. Ngoài ra, trong năm học 2013 và 2014, sinh viên được nhận vào học tại Yale-NUS sẽ được cấp học bổng cộng đồng trị giá 50% chi phí ăn ở/học kỳ.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI