Kiểm tra toàn diện công ty dùng đồ hư thối nấu cho học sinh

Tin mới

11/03/2015 00:00

(NLĐO) - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang "soi" quy trình nấu nướng của một công ty chuyên chế biến suất ăn cho học sinh tiểu học. Trước đó công ty này bị phụ huynh trường một trường tiểu học bán trú phát hiện vận chuyển hàng chục ký thịt và cá thối đến trường học để chế biến cho học sinh ăn

Ngày 10-3, hàng trăm phụ huynh đến Trường Tiểu học Long Bình (xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để nghe những người có trách nhiệm lý giải việc hàng chục kg cá và thịt dùng chế biến thức ăn cho học sinh của trường lại bị phát hiện trong tình trạng hôi thối, chuyển màu.

Kiểm tra toàn diện công ty dùng đồ thối nấu cho học sinh

Kiểm tra toàn diện công ty dùng đồ thối nấu cho học sinh

Cuộc đối thoại diễn ra căng thẳng, phụ huynh tỏ thái độ rất bức xúc vì nghi ngờ nhiều tháng qua con em họ ăn phải thịt cá hôi thối. Cuộc đối thoại bất thành, nhiều phụ huynh đồng loạt bỏ về vì không được gặp và chất vấn lãnh đạo công ty cung cấp suất ăn trong khi đó lãnh đạo nhà trường lại trả lời không đầy đủ.

Cùng ngày, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết đã đình chỉ việc nấu nướng, chế biến thức ăn của nhân viên công ty TNHH Phú Nhật Hào (trụ sở phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) tại trường tiểu học Long Bình.

Cá diêu hồng thâm đen, hôi thối mà phụ huynh phát hiện ghi hình lại

Cá diêu hồng thâm đen, hôi thối mà phụ huynh phát hiện ghi hình lại

Phòng GD-ĐT huyện Bàu Bàng cũng đã yêu cầu 4 trường triểu học khác trên địa bàn có hợp đồng nhận suất ăn từ công ty Phú Nhật Hào phải kiểm soát kỹ nguồn nguyên liệu nấu nướng của công ty này. Trong khi đó, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp với các bên liên quan tiến hành kiểm tra tất cả các bếp ăn thuộc công ty Phú Nhật Hào trên toàn tỉnh.

Trước đó, chiều 5-3, phụ huynh của trường tiểu học Long Bình phát hiện một xe tải chở  72 kg cá diêu hồng và 12 kg thịt hôi thối, chuyển màu vào bếp ăn đặt tại trường tiểu học Long Bình để nấu nướng cho học sinh bán trú của trường ăn. Nhận tin báo, lực lượng liên ngành gồm cơ quan y tế, thú y, cảnh sát kinh tế đến lập biên bản, lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm để có cơ sở xử lý.

Tin - ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI