Lưu ý khi xin visa du học Úc

Tin mới

21/12/2013 23:02

“Có nhiều loại thị thực khác nhau để xin visa du học Úc. Điều quan trọng nhất là sự trung thực khi bạn nộp hồ sơ xin visa đi Úc.

 Bạn phải thể hiện rõ mình chỉ có một mục đích, đó là đến Úc thực sự để học chứ không vì chuyện nào khác (chẳng hạn muốn ở lại thường trú lâu dài...). Chúng tôi xem xét rất kỹ vấn đề này trước khi đồng ý cấp visa” - ông Lan Cumming, Trưởng Bộ phận Nhập cư và Bảo vệ biên giới - Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP HCM, nhấn mạnh.

 

Học sinh trao đổi thông tin với các cựu du học sinh tại triển lãm 
du học Úc
Học sinh trao đổi thông tin với các cựu du học sinh tại triển lãm du học Úc

Theo ông Lan Cumming, viên chức lãnh sự sẽ đánh giá vấn đề này bằng cách kiểm tra trình độ học vấn của học sinh tại Việt Nam như thế nào, khóa học lựa chọn bên Úc ra sao, học sinh có tìm hiểu kỹ khóa học của mình ở Úc chưa. Tiếp theo là điều kiện tiếng Anh.

Cần lưu ý là trình độ tiếng Anh mà trường yêu cầu có thể khác với trình độ tiếng Anh yêu cầu khi bạn nộp đơn xin visa du học sinh. Bạn nên kiểm tra thông tin visa du học sinh trên trang web của Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc và trang web của trường về yêu cầu trình độ tiếng Anh. Kế tiếp là điều kiện về khả năng tài chính. Bạn có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm hoặc hợp đồng tín dụng vay, tùy vào từng trường hợp mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu chứng minh nguồn gốc khoản tiền. Cuối cùng, trước khi nộp hồ sơ xin thị thực, bạn phải khám sức khỏe.

Ông Lan Cumming lưu ý: “Nếu đến Úc thì một số điều kiện bạn cần tuân thủ: Phải theo khóa học đăng ký, nếu không tuân thủ thì bạn sẽ bị hủy visa. Nếu có bất cứ thay đổi nào trong việc học, thay đổi về hoàn cảnh, sự sắp xếp về chăm sóc phúc lợi… thì phải thông báo ngay cho Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới nơi bạn đang ở. Bạn chỉ được làm việc 20 giờ/tuần và không được làm việc toàn thời gian. Bạn phải hiểu và tuân theo những điều kiện mà thị thực quy định”.

Một điều rất quan trọng là về giấy tờ giả mạo. Tất cả giấy tờ bạn nộp vào để xin visa phải là giấy tờ gốc, không được chỉnh sửa, làm giả. Nếu phát hiện hồ sơ là giả mạo thì bạn sẽ bị cấm 3 năm không được nộp hồ sơ xin visa vào Úc. Trang web cần thiết về visa du học Úc xem tại www.immi.gov.au/students.

 

Bài và ảnh: Ánh Kim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI