Mỗi ngày sẽ đăng một Kỷ niệm học trò

Tin mới

12/11/2012 06:30

(NLĐO)- Hai tác phẩm được bạn đọc bình chọn nhiều nhất trong tháng 10 là "Miếng vá" (tác giả Nguyễn Tiến Dũng) và "Đã xa rồi..."(tác giả Nguyễn Thị Mỹ Hiếu).

Sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi "Kỷ niệm học trò", Báo Người Lao Động đã nhận được hơn 70 tác phẩm gởi dự thi của nhiều tác giả trên mọi miền đất nước.
 
Theo tiêu chí,  mỗi tháng, Ban Tổ chức sẽ trao 1 phần quà (trị giá 1 triệu đồng) do L’Oréal Việt Nam tài trợ, cho tác phẩm chọn đăng được bạn đọc Báo Người Lao Động Điện tử bình chọn “rất hay” nhiều nhất.
 
Những phần quà của nhà tài trợ sẽ được BTC chuyển đến các tác giả được bình chọn.
(Trong ảnh: Ông Nguyễn Đình Xê, Ủy viên Ban Biên Tập, nhận quà từ đại diện L’Oréal Việt Nam)
 
Chúng tôi đã tiến hành tổng kết các bài được chọn đăng từ 1-10 đến 31-10 và tìm ra chủ nhân của phần quà trên là tác giả Nguyễn Tiến Dũng với tác phẩm “Miếng vá”. Tác phẩm “Miếng vá” có 1.948/2.624 bạn đọc bình chọn “rất hay”.
 
Tuy nhiên, một tác giả thứ hai cũng đạt trên 1000 bạn đọc bình chọn “rất hay” là Nguyễn Thị Mỹ Hiếu (TPHCM) với tác phẩm “Đã xa rồi…”. Vì vậy, Ban Tổ chức quyết định sẽ tặng phần quà thứ hai cho Mỹ Hiếu nhằm động viên, khuyến khích các tác giả tiếp tục tham gia cuộc thi Kỷ niệm học trò.
 
Gởi đến bạn đọc chia sẻ của 2 tác giả được bạn đọc bình chọn.
 
Tác giả Nguyễn Tiến Dũng: một sân chơi bổ ích cho mọi người
 
Từ khi còn là sinh viên, tôi đã là độc giả thường xuyên của báo Người Lao Động, Khi thấy Báo Người Lao Động phát động  cuộc thi “Kỷ niệm học trò”, kỷ niệm ngày xưa chợt sống lại trong tôi và tôi đã gửi bài tham gia.
 
Ngày bài được chọn đăng, tôi đã rất vui, người đầu tiên tôi chia sẻ tin này là thầy. Dù thầy trò vẫn thường xuyên liên lạc với nhau nhưng thầy không khỏi ngạc nhiên và xúc động khi biết những lời nói ngày xưa của mình đã trở thành kỷ niệm sâu sắc của người học trò cũ. Thầy đã liên lạc và chia sẻ với tôi rất nhiều.
 
Khi được biết bài dự thi của tôi được độc giả bình chọn “rất hay” nhiều nhất trong tháng đầu tiên, tôi càng vui hơn và nghĩ rằng mình đã có phần may mắn hơn các tác giả khác. Vì tôi nhận thấy có nhiều bài hay hơn, bài nào cũng xứng đáng, tất cả đều là những kỷ niệm đẹp, khó phai mờ của lứa tuổi học trò.
 
Với tôi, cuộc thi này vô cùng ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, là một sân chơi bổ ích cho mọi người. Việc khơi gợi lại những kỷ niệm học trò trong cuộc sống tinh thần ngày nay là điều cần thiết khi vấn đề đạo đức học đường đang xuống cấp và đáng báo động.
 
Xin bật mí: tôi đã từng tham gia cuộc thi “Chuyện bây giờ mới kể” cũng do Báo tổ chức, bài của tôi cũng được chọn đăng.
 
Tác giả Nguyễn Thị Mỹ Hiếu: Một cơ hội để tôi giải bày
 
Là độc giả thường xuyên của báo Người Lao Động, nên khi biết Báo phát động cuộc thi “kỷ niệm học trò”, tôi đã không ngần ngại tham gia ngay. Vì chủ đề cuộc thi đã vô tình khơi gợi đúng những gì tôi đang chất chứa trong lòng, nay có cơ hội giải bày.
 
Tôi viết và gửi đi nhưng không nghĩ là bài sẽ được chọn đăng và càng không nghĩ bài của mình được nhiều độc giả bình chọn “rất hay”.
 
Tác giả Nguyễn Thị Mỹ Hiếu (bên trái), nhận quà do chị Phùng Ngọc Cúc, Phó Tổng TKTS Báo Người Lao Động
 
Nhớ lại lúc vô tình phát hiện ra bài mình được đăng, tôi đã rất xúc động. Đó là những giây phút thật khó tả, chính những giây phút này sẽ trở thành kỷ niệm của tôi vì nó lưu giữ nhiều cái đầu tiên trong cuộc đời: Lần đầu tiên viết lách, lần đầu tham gia cuộc thi, được chọn đăng và được nhiều người đồng cảm với hơn 1000 lượt độc giả đã bình chọn “rất hay” cho bài dự thi của tôi.
 
Kỷ niệm của tôi đối với mọi người có thể rất nhỏ nhoi, nhưng nó đã để lại ấn tượng trong ký ức tôi đến tận hôm nay. Đó cũng là lý do mà tôi đã chọn học trường luật mà không là trường khác. Xin cám ơn bạn đọc đã đồng cảm với những kỷ niệm khó quên của tôi.
Trong thời gian diễn ra cuộc thi, chúng tôi đã nhận được một số ý kiến thắc mắc, xin giải đáp chung như sau:
 
- Để đảm bảo công bằng cho việc bình chọn của bạn đọc, khi tổng kết 1 tháng những tác phẩm đã được chọn đăng, chúng tôi dành thêm thời gian 5 ngày để bạn đọc bình chọn cho những tác phẩm được chọn đăng vào những ngày cuối tháng.
 
- Theo đề nghị của bạn đọc, bắt đầu từ ngày 12-11, chúng tôi sẽ chọn đăng mỗi ngày 1 tác phẩm.
BTC (ảnh: Quốc Thắng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI