Ngành công nghệ sinh học khó tìm việc?

Tin mới

13/02/2009 00:25

* Em rất muốn thi vào ngành công nghệ sinh học. Cho em hỏi điểm đầu vào của ngành này và ra trường sinh viên (SV) thường làm gì? Em nghe nói có rất nhiều SV ngành này tốt nghiệp khó tìm việc và một số trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh?

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, trả lời: Ngành công nghệ sinh học của Trường ĐH Nông Lâm là một trong những ngành có lượng thí sinh thi vào hằng năm rất đông, nên điểm chuẩn xét tuyển khá cao, năm 2007, khối A: 18, B: 23, năm 2008, khối A: 16, B: 20,5. SV ngành công nghệ sinh học của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn với tỉ lệ theo điều tra 89% - 90% (năm đầu tiên), số còn lại có việc làm sau 1-2 năm... Các SV tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau: y tế, dược phẩm, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, môi trường. Hoặc có thể làm giảng viên, nghiên cứu tại các viện, trung tâm nghiên cứu, các bệnh viện, các công ty sản xuất dược, giống cây trồng vật nuôi, sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu...

Ngành học này làm việc trên các trang thiết bị hiện đại, đắt tiền chỉ có ở các cơ sở nghiên cứu, các công ty lớn tập trung ở các TP lớn. Do đó, phần đông SV tốt nghiệp hiện tại chỉ tập trung ở TP, ở các tỉnh không phát huy hết khả năng ngành nghề được đào tạo do thiếu trang thiết bị. Đây là lý do đầu ra gặp khó khăn.

Thế Vũ (Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI