Ngành Xây dựng Cầu đường và cơ hội đảm bảo việc làm trong năm 2018

Tin mới

07/03/2018 09:11

Nhiều năm trở lại đây, cùng với danh hiệu "thành phố đáng sống", Đà Nẵng còn được biết đến là "thành phố của những cây cầu".

Chính những cây cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước được thiết kế độc đáo bên cạnh đường sá được quy hoạch đồng bộ đã tạo nên thương hiệu quốc tế cho thành phố bên bờ sông Hàn. Với mong muốn góp phần đào tạo ra những kỹ sư xây dựng cầu đường năng động, sáng tạo không chỉ xây dựng nên những công trình, những cung đường sạch đẹp cho TP Đà Nẵng mà còn góp sức "khoác áo mới" cho không gian sống chất lượng hơn trên khắp cả nước, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành học truyền thống lâu năm Xây dựng Cầu đường với nhiều nội dung và ưu đãi mới trong năm 2018.

Ngành Xây dựng Cầu đường và cơ hội đảm bảo việc làm trong năm 2018 - Ảnh 1.

Ký kết với các đại học Mỹ đã giúp sinh viên Xây dựng DTU đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế

Xác định Xây dựng là ngành học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để thiết kế, sáng tạo những công trình bền vững và có tính thẩm mỹ cao, ĐH Duy Tân đặc biệt chú trọng đầu tư hợp tác quốc tế để mang về những chương trình tiên tiến có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Tiêu biểu là hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất cho đến nay về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại khu vực miền Trung Việt Nam từ rất sớm trong năm 2010. ĐH Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California, trong khi Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc đại học. Với việc chuyển giao từ 18 đến 21 môn học thuộc mỗi chuyên ngành từ ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState), sinh viên Duy Tân có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức mới nhất về Xây dựng Cầu đường cũng như được nhận chứng chỉ quốc tế của đại học Mỹ.

Sinh viên theo học ngành Xây dựng Cầu đường tại ĐH Duy Tân được chú trọng đào tạo chuyên sâu về thiết kế và thi công các công trình cầu, đường. Ngoài những kiến thức đại cương theo quy định, sinh viên sẽ được học về:

• Kiến trúc công trình cầu, đường và hầm cả trong môi trường đô thị và ngoài đô thị;

• Các phương pháp thiết kế, thi công, quản lý và sửa chữa công trình cầu, đường.

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên học ngành Xây dựng cầu đường sẽ được tiếp cận với Mô hình CDIO (Conceive/Hình thành ý tưởng - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành), đồng thời, được đào tạo sâu các kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, tiếp cận thực tế thi công trong lĩnh vực Xây dựng Cầu đường nói riêng và ngành Xây dựng nói chung.

Sau 4,5 năm theo học, sinh viên có thể trở thành: Kỹ sư thiết kế; Chuyên viên thẩm tra; Thành viên đoàn khảo sát, giám sát; Quản lý chỉ đạo thi công; Tư vấn viên lập biện pháp thi công công trình; Quản lý dự án xây dựng cầu đường quy mô vừa và nhỏ;… tại các công ty xây lắp, ban quản lý các công trình xây dựng cầu đường, các cơ quan quản lý nhà nước (ví dụ, các phòng ban Xây dựng, Sở Giao thông, Sở Kế hoạch Đầu tư), các cơ quan hoạt động tài chính, kinh doanh bất động sản, các đơn vị cung ứng vật liệu, máy móc xây dựng…

Sau hơn 10 năm đào tạo ngành Xây dựng Cầu đường, Khoa Xây dựng của ĐH Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 1.000 kỹ sư. Trong đó, có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc đã được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng như: Phó Giám đốc Sở Xây dựng (Đắk Nông); Trưởng phòng Kỹ thuật, Chất lượng (Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 501); Phó ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố trực thuộc tỉnh (Đông Hà - Quảng Trị); Chỉ huy trưởng công trường; Chủ trì thiết kế; Giám đốc/Phó giám đốc doanh nghiệp, xí nghiệp… Tỉ lệ có việc làm của sinh viên ngành Xây dựng ĐH Duy Tân trong 3 năm trở lại đây đều đạt ở mức 100% tại thời điểm tốt nghiệp do sự khan hiếm trở lại nhân lực trong ngành học này.

Sinh viên học Xây dựng tại ĐH Duy Tân cũng đã đoạt rất nhiều giải thưởng lớn như:

- Giải Loa Thành gồm giải nhất duy nhất Loa Thành 2010 và 3 giải nhì, 9 giải ba, 1 giải khuyến khích qua các năm;

- Cúp Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi "Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất" (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan và giải ba trong cuộc thi năm trước và sau đó;

- Nhiều giải nhất, nhì, ba trong các kì thi Olympic Cơ học, Vật lí, Toán học toàn quốc.

Ngành Xây dựng Cầu đường và cơ hội đảm bảo việc làm trong năm 2018 - Ảnh 2.

Giải nhất Loa Thành 2010

Ngành Xây dựng Cầu đường và cơ hội đảm bảo việc làm trong năm 2018 - Ảnh 3.

Cúp Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan

Mùa tuyển sinh 2018, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên theo học ngành Xây dựng Cầu đường nói riêng, ĐH Duy Tân sẽ trao nhiều suất học bổng có giá trị gồm:

- Giảm 15% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên đăng ký học ngành Xây dựng Cầu đường có điểm xét tuyển cao và đăng ký sớm nhất.

- Học bổng Duy Tân trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Xây dựng Cầu đường có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia >= Điểm trúng tuyển của nhà trường từ 3 đến 10 điểm.

- Học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Xây dựng Cầu đường có tổng điểm xét tuyển Học bạ THPT từ 22 điểm trở lên.

- Học bổng Học sinh trường Chuyên trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên, áp dụng cho tất cả thí sinh từng hoặc đang học trường Chuyên của các tỉnh và thành phố đăng ký học Xây dựng Cầu đường có tổng điểm xét tuyển 3 môn >= 22 điểm (theo xét tuyển Học bạ THPT) và có tổng điểm 3 môn xét tuyển >= 18 điểm (theo kết quả thi THPT quốc gia).

- Học bổng Ưu tiên tuyển Trực tiếp trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia đăng ký theo học ngành Xây dựng Cầu đường tại ĐH Duy Tân.

Môn xét tuyển:

Ngành Xây dựng Cầu đường và cơ hội đảm bảo việc làm trong năm 2018 - Ảnh 4.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Xây dựng Cầu đường của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Xây dựng và Ngành Xây dựng Cầu đường.

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn.

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn.

Tâm Thông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI