Oculus Rift thay đổi ngành game giải trí

Tin mới

08/01/2014 22:16

Một trong những sản phẩm được trông chờ nhiều nhất trong ngành game giải trí năm 2014 là mắt kính thực tế ảo Oculus Rift.

Thiết bị này đã từng làm chấn động trong năm 2013 và trải qua một cuộc quyên góp vốn vô cùng thành công trên dịch vụ góp vốn cộng đồng Kickstarter. Tuy thành công và gây được sự chú ý to lớn từ ngành game giải trí nhưng vẫn còn nhiều điểm yếu phải sửa đổi. Mẫu thử nghiệm mới mang tên Crystal Cove có thể là bước hoàn thiện đầu tiên của Oculus Rift.

Mẫu mắt kính thực tế ảo Oculus Rift mới, mang tên Crystal Cove Nguồn: Arstechnica
Mẫu mắt kính thực tế ảo Oculus Rift mới, mang tên Crystal Cove Nguồn: Arstechnica

Crystal Cove có vẻ như là một phiên bản nâng cấp vượt xa mẫu thử nghiệm cũ được tung ra trước đó. Nó bao gồm cả một camera theo dõi chuyển động, với khả năng thu thập các thông tin từ đèn hồng ngoại được gắn trên mắt kính thực tế ảo Crystal Cove. Các thông tin này kết hợp với bộ cảm biến gyroscope sẽ giúp Oculus Rift có thể theo dõi các chuyển động của cổ người dùng ở mọi hướng, cho phép người dùng có thể dễ dàng hướng tới quan sát các vật thể trong môi trường thực tế ảo với cảm giác thực hơn. Crystal Cove cũng được trang bị 2 màn hình HD OLED mới bên trong, cho phép tăng tốc độ khung hình còn nhanh hơn mức 60 khung hình một giây của phiên bản cũ, giảm thiểu hiện tượng bóng mờ vốn bị than phiền là gây cảm giác chóng mặt.

Oculus Rift được ca ngợi là một sản phẩm mắt kính thực tế ảo hứa hẹn sẽ làm cuộc cách mạng ngành game giải trí, cho thấy khả năng của loại sản phẩm này vẫn còn có thể vượt xa hơn nữa. 

Nhân Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI