Tuyển sinh năm 2008 tại quận 6 - TPHCM

Phụ huynh phản ứng vì phân tuyến không rõ ràng

Tin mới

08/06/2008 03:19

Sáng 7-6, hơn 100 phụ huynh học sinh đã tập trung ở Trường THCS Bình Tây, quận 6 - TPHCM phản ứng việc con em họ đủ điều kiện vào trường này nhưng không nhận được phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 6

Sự việc diễn ra đến mức Công an quận và Công an phường 1 (địa bàn của trường) phải cử người xuống giữ trật tự. Tuy nhiên, phải đến khi trường đứng ra ghi danh sách học sinh (HS) đã không nhận được đơn dự tuyển của trường để chuyển phòng giáo dục quận 6 giải quyết, tình hình mới ổn định.

Chúng tôi đến Trường THCS Bình Tây vào đúng lúc nhiều phụ huynh HS đang vô cùng bức xúc vì không nhận được đơn dự tuyển vào lớp 6 cho con em mình. Chị Nguyễn Thị Tuyết, phụ huynh em Phan Hoàng Minh Trí, bức xúc nói: “Khi nhận được thông báo lúc 9 giờ 30 phút ngày 7-6 trường bán đơn dự tuyển vào lớp 6, tôi đã đến trường từ rất sớm xếp hàng mua đơn, mặc dù nhà tôi ở sát bên. Theo thông báo, trường sẽ nhận HS phường 1 và các phường khác có điểm tổng kết từ 17,25 trở lên, nên tôi đã yên tâm sẽ đăng ký được, vì điểm tổng kết hai môn tiếng Việt và toán của con tôi đạt 19,25 điểm. Nào ngờ vừa mở cửa bán đơn, trường đã thông báo hết chỉ tiêu...”.

Rất nhiều phụ huynh cho biết họ đã đến trường từ lúc 2 giờ, thậm chí có người đến trường từ 20 giờ hôm trước để xếp hàng nhận đơn dự tuyển cho con nhưng vẫn không nhận được tấm giấy cần thiết đó. Trước tình trạng ấy, nhiều người cho rằng trường đã không minh bạch trong việc bán đơn dự tuyển. Thậm chí có người còn nghi ngờ trường đã nhận đơn trái tuyến nên phụ huynh trong tuyến không nhận được đơn dự tuyển. Nhiều phụ huynh ở phường 1 cũng tỏ ra lo lắng không biết con mình sẽ học ở đâu khi trường THCS Bình Tây, nơi nhận 100/118 HS phường 1 thông báo hết chỉ tiêu, trong khi số lượng HS của phường còn lại rất nhiều.

Trước tình cảnh ấy, nhiều phụ huynh đã la ó, chửi bới thậm chí có người định xông vào phòng hiệu trưởng đòi “giải quyết”, buộc Công an quận 6 và Công an phường 1- địa bàn của trường - phải cử người xuống giữ trật tự.

Mang theo mối nghi ngờ của phụ huynh HS, chúng tôi đã gặp bà Võ Thị Ảnh, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Tây, để tìm lời giải đáp. Bà Ảnh cho biết việc phụ huynh phản ứng khi con họ có đủ điều kiện nhưng không được học ở Trường THCS Bình Tây xuất phát từ kế hoạch tuyển sinh không rõ ràng. Năm học 2008-2009, trường được phòng giáo dục giao chỉ tiêu nhận 390 HS lớp 6. Ngoài 70 HS học tăng cường tiếng Anh nhận theo danh sách có sẵn, trường còn nhận HS ở các phường: 1, 2, 3, 4, có điểm chuẩn từ 17 điểm trở lên. Cụ thể, phường 1: 100 HS, P.2: 80 HS; P.3: 78 HS và P.4: 62 HS. Bên cạnh đó, Trường THCS Phạm Đình Hổ cùng đóng trên địa bàn phường 1 cũng nhận HS các phường: P.1 (18 HS), P.3 (15 HS), P.4 (67 HS), P.5 (169 HS). Chỉ tiêu tuyển sinh đã rõ nhưng phòng giáo dục không ghi rõ tuyến của từng HS nên HS nào trong tuyến nhận vào của trường cũng muốn học ở trường THCS Bình Tây nên mới có chuyện những phụ huynh không nhận được phiếu đăng ký dự tuyển phản ứng. “Giá như phòng giáo dục phân tuyến cụ thể cho từng HS sẽ không có chuyện phụ huynh phải xếp hàng từ sớm, tập trung và gây khó cho trường” - bà Ảnh nói.

Trước những phản ứng gay gắt của phụ huynh HS, gần 12 giờ Trường THCS Bình Tây phải lập danh sách những HS trong địa bàn tuyển nhưng không nhận được phiếu đăng ký xét tuyển để gửi lên phòng giáo dục quận giải quyết. Kết quả trong danh sách này còn đến 39 HS, trong khi đó Trường THCS Phạm Đình Hổ bên cạnh chỉ nhận 18 HS.

HUY LÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI